Định cư New Zealand - Visa đầu tư kinh doanh

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp ở Việt Nam, có ý tưởng mở rộng công việc kinh doanh tương tự sang thị trường New Zealand, bạn có thể đủ điều kiện để nhận được visa doanh nhân New Zealand và định cư New Zealand theo diện doanh nhân.

Dòng visa kinh doanh này tiến triển theo 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Entrepreneur Work Visa (EWV – Visa Doanh nhân) – có gía trị 12 tháng.
  • Giai đoạn 2: vẫn là Entrepreneur Work Visa nhưng được gia hạn thêm 2 năm cho đủ 3 năm sau khi bạn đã thực hiện mở cơ sở kinh doanh như cam kết.
  • Giai đoạn 3: ít nhất sau 2 năm kinh doanh như cam kết, với kết quả đáp ứng phương án kinh doanh ban đầu thì bạn sẽ được xét duyệt Visa Doanh Nhân Thường Trú – Entrepreneur Residence Visa (ERV).
Điều kiện cần để được xét Entrepreneur Work Visa
  • Bạn vừa là chủ DN; hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể, vừa là người trực tiếp tham gia quản lý hoạt động kinh doanh.
  • Đạt điểm đánh giá 120 điểm theo tiêu chí của Bộ Di Trú New Zealand.
  • Đã nghiên cứu am hiểu môi trường kinh doanh New Zealand, và có phương án kinh doanh chi tiết, khả thi, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của New Zealand.
  • Khả năng tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.0.
  • Cam kết đầu tư tối thiểu NZ$100.000 – tương đương 1,7 tỷ đồng.
  • Có đủ tài chính để chi trả chi phí sinh hoạt trong 3 năm đầu tiên của visa EWV.
  • Có sức khỏe và tư cách tốt.
Quyền lợi thụ hưởng
  • Với EWV, bạn và gia đình hưởng quyền tự do đi lại, mua nhà, kinh doanh, sinh sống và làm việc tại New Zealand. Con cái dưới 18 tuổi được học miễn phí như công dân New Zealand.
  • Sau khi bạn được duyệt ERV (thường trú nhân), bạn và gia đình được hưởng đầy đủ các quyền lợi về an sinh xã hội như công dân New Zealand, và sẽ được nhập quốc tịch New Zealand khi sống đủ thời gian ở New Zealand.