Skilled visa Úc 489 từ tháng 07.2019 – Cơ hội chỉ dành cho những ai nhanh nhất!

Tình hình của Skilled visa - subclass 489 đang cạnh tranh cực kỳ căng thẳng tại hầu hết các vùng miền, tiểu bang của Úc.

Hàng loạt hồ sơ visa 489 cho hầu hết các ngành nghề đều đang trong giai đoạn tìm kiếm tiểu bang biểu lãnh, dẫn đến lượng hồ sơ trong hàng chờ là vượt ngoài dự đoán khiến cho các vùng miền, tiểu bang đều đồng loạt đóng cửa chỉ sau 1-2 ngày mở nhận hồ sơ.

Cụ thể, Queensland chính thức mở nhận hồ sơ bảo lãnh từ 12:01 a.m. ngày 29/07/2019, với khối lượng hồ sơ lớn đến mức không thể kiểm soát, tiểu bang ngay lập tức ngừng nhận hồ sơ vào 5 p.m. ngày hôm sau. Tất cả hồ sơ nào nộp sau 5 p.m. ngày 30/07/2019 đều không được xem xét và tiểu bang cũng sẽ phải dành nhiều tháng tới để xét duyệt hết khối lượng hồ sơ vừa nhận được.

Tiếp nối Queensland, vùng Far South Coast (FSC) của tiểu bang New South Wales cũng công bố mở nhận hồ sơ từ ngày ngày 01/08/2019 với hàng loại các ngành “hiếm” như Architect/Architectural Draftperson, TESOL, University Lecturer, … Nhưng với tình hình các đương đơn liên tục nộp hồ sơ, FSC cũng đã lập tức ngừng nhận hồ sơ chỉ sau hơn một ngày “mở cửa”. Các hồ sơ nộp sau 12 p.m. ngày 02/08/2019 đều không được công nhận và thời gian xét duyệt dự kiến có thể lên đến 2 tháng hoặc nhiều hơn.

Tình hình cũng không khá hơn ở các bang nhỏ khác ở Úc, ví dụ Nam Úc (Adelaide) cơ hội cho hầu hết các ngành chỉ mở ra vỏn vẹn 03 ngày đầu tháng 07.2019 và bây giờ muốn nhận được bảo lãnh bang của Nam Úc là điều rất khó. Tình hình cũng tương tự ở Canberra, Tasmania. 

Thực tế cho thấy Skilled Visa của Úc thay đổi với tốc độ tính bằng giờ và chỉ những đương đơn đã thực sự chuẩn bị sẵn sàng trước đó mới có thể nắm bắt được cơ hội quý giá này.

Đặt lịch tư vấn định cư
Yêu cầu tư vấn di trú

Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *