3 Thành phố Úc nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Melbourne tiếp tục giữ vững danh hiệu thành phố đáng sống thứ 2 thế giới, hai thành phố khác của Úc cũng góp mặt trong top 10.

Theo bảng xếp hạng của The Economist Intelligence Unit (EIU) đánh giá 140 thành phố trên toàn cầu dựa trên 30 yếu tố định lượng khác nhau, chia làm 5 lĩnh vực: mức độ ổn định, y tế, văn hóa – môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, Melbourne thực sự đã có những chỉ số rất ấn tượng với 100 điểm tuyệt đối cho lĩnh vực y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng, đạt 98.6 điểm cho văn hóa và môi trường, đồng thời đạt 95 điểm cho mức độ ổn định của thành phố.

Doslink Migration & Investment - Melbourne - Thanh pho dang song thu 2 the gioi..
Trung tâm thành phố Melbourne
Doslink Migration & Investment - Melbourne - Thanh pho dang song thu 2 the gioi.
Thành phố Melbourne hiện đại bên bờ sông Yarra

Đứng thứ 3 thế giới về mức độ đáng sống, Sydney là thành phố tiếp theo được vinh danh. Với nỗ lực cải thiện điểm số về văn hóa và môi trường, giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu, Sydney là có sự tăng hạng đáng kể so với năm ngoài – từ hạng 5 lên hạng 3 vượt qua Osaka của Nhật Bản và Calgary của Canada.

Doslink Migration & Investment - Sydney - Top 10 thanh pho dang song nhat the gioi
Sydney đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới - 2019

Adelaide tiếp tục giữ vững vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống. Ngoài ra, Úc còn hai thành phố khác nằm trong top 20 thành phố đáng sống là Perth – thứ 14 và Brisbane – xếp hạng thứ 18.

Thành phố Adelaide (Bang South Australia) - Giữ vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng của EIU

Với tốc độ phát triển nhanh và chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao tại các thành phố của nước Úc, đây sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho các cá nhân và gia đình mong muốn xây dựng một tương lại thịnh vượng và sở hữu quốc tịch thứ 2.

Doslink Migration & Investment

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.