Các loại nhà ở Canada

Trước khi có quyết định mua hay thuê nhà, bạn cần hiểu rõ các loại nhà ở cùng với những ưu nhược điểm để có một quyết định hợp lý. Dưới đây là thông tin một số loại nhà thông dụng ở Canada.

1. Single family home - Nhà riêng

Giống như nhà riêng tại Việt Nam, loại hình nhà này thường bao gồm nhà, sân vườn, driveway… Bạn sẽ không phải trả phí quản lý, bảo trì. Tuy nhiên, bạn phải tự xúc tuyết, cắt cỏ và tự bảo trì ngôi nhà của mình.
Các loại nhà riêng thông dụng gồm:

Detached house – Nhà đơn lập

Là loại nhà riêng, độc lập, 4 mặt thoáng, được xây trên mảnh đất riêng, tách biệt với các nhà khác.
Detached house - Nhà đơn lập
Semi-detached – Nhà song lập
Là loại hình 2 nhà dùng chung 1 vách. Sân vườn, driveway vẫn có ranh giới hay hàng rào. Tuy dùng chung vách, nhưng việc sở hữu nhà và đất là hoàn toàn độc lập.
Semi-detached - Nhà song lập

2. Townhouse - Nhà liền kề

Townhouse là loại nhà liền kề, thường thiết kế 1 dãy giống nhau. Có 2 loại townhouses phổ biến:

Freehold townhouse – nhà phố toàn quyền sở hữu

Về mặt pháp lý và tài chính, Freehold townhouse cũng giống như một căn nhà riêng thông thường. Chủ nhà sở hữu cả ngôi nhà, đất xây dựng, và chịu trách nhiệm bảo trì tất cả, bao gồm mái nhà, cửa sổ, điện, hệ thống ống nước,… Bạn sẽ không phải trả phí quản lý cho loại nhà phố này.
Condominium/strata townhouses – nhà phố chung cư
Với loại nhà phố chung cư, bạn sẽ sở hữu đối với mọi thứ bên trong của ngôi nhà. Phần bên ngoài xung quanh ngôi nhà sẽ do công ty đầu tư sở hữu và quản lý.
Loại nhà phố này có thể đi kèm với các tiện ích nội khu như hồ bơi, sân tennis và dĩ nhiên bạn sẽ phải trả phí bảo trì, quản lý.
Townhouse - Nhà liền kề

3. Condos - Căn hộ Chung cư

Condos tương tự như nhà chung cư tại Việt Nam, bạn sở hữu căn hộ trong chung cư, nhưng không sở hữu các không gian chung. Bạn phải trả phí quản lý hàng tháng cho việc bảo trì, quản lý.
Condos - Căn hộ Chung cư

Căn hộ chung cư cho thuê

Các căn hộ chung cư cho thuê thường có từ 1-3 phòng ngủ, hay dạng “bachelor” gộp chung nơi tiếp khách và ngủ vào 1 phòng.
Phòng riêng cho thuê
Là loại một phòng trong một ngôi nhà lớn được dành riêng cho thuê. Khi thuê phòng, bạn có thể phải dùng chung bếp, phòng khách với chủ nhà.
Trong các loại nhà trên, dạng nhà đơn lập là đắt tiền nhất, kế đến là nhà song lập, nhà phố liền kề. Căn hộ chung cư có giá dễ thấp nhất trong các loại hình trên.
Việc chọn mua hay thuê là tùy vào nhu cầu, điều kiện của bạn. Tốt nhất là bạn sắp xếp để có thể đi xem từng loại nhà, từ đó chọn ra loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
0
Bảo Lãnh Tỉnh Bang, Letter of Support,
Medical Request
Xin chúc mừng các KH của Doslink vừa có kết quả thư mời nộp hồ sơ, bảo lãnh Tỉnh Bang PNP, Letter of Support & Medical Rquest cho hồ sơ PR Start-up visa

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.