Chính phủ Úc mở cửa biên giới cho du học sinh từ ngày 15/12/2021

Từ ngày 15/12/2021, sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ tham gia chương trình tại Úc mà không cần phải xin miễn đi lại.
Những sinh viên không đủ điều kiện để được miễn trừ có thể đến Úc theo Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế.
Chính phủ Úc đã phê duyệt Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế cho các tiểu bang sau. Xem các liên kết bên dưới để biết thông tin:
Các link thông tin hữu ích dành cho sinh viên quốc tế:
Các tiểu bang và vùng lãnh thổ: Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người Úc và sinh viên quốc tế, việc nhập cảnh Úc theo Kế hoạch dành cho sinh viên quốc tế có thể bị tạm dừng bất cứ lúc nào theo lời khuyên về sức khỏe.

Yêu cầu về visa

Bạn cần phải có Visa Sinh viên (subclass 500) hợp lệ để tham gia vào Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế.
Để kiểm tra chi tiết visa của bạn, hãy xem Xác minh quyền được cấp visa trực tuyến (VEVO) .
Nếu bạn đến Úc bằng visa sinh viên hiện có của mình và bạn đã nộp đơn xin visa mới khi ở nước ngoài, vẫn đang chờ quyết định, bạn sẽ có thể nộp đơn xin visa bắc cầu A.
Nếu bạn muốn nộp đơn xin visa du học Úc tiếp theo, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Miễn trừ điều kiện đi lại tại Úc

Chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ làm việc với các tổ chức giáo dục để xác định và tiếp cận các sinh viên quốc tế có thể đủ điều kiện trở lại Úc theo một kế hoạch đã được phê duyệt.
Nếu bạn được chọn theo Kế hoạch dành cho sinh viên quốc tế, bạn vẫn cần được miễn trừ các điều kiện đi lại để đến Úc. Chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ có liên quan sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin miễn trừ.
Các tổ chức giáo dục của bạn sẽ tư vấn về việc sắp xếp việc đi lại sau khi việc miễn trừ đi lại của bạn được chấp thuận.
Bạn không nên nộp đơn xin miễn trừ đi du lịch cá nhân hoặc sắp xếp đến Úc để tham gia vào kế hoạch Du học sinh đến Úc trừ khi bạn đã được tổ chức giáo dục của bạn thông báo.
Các chi tiết khác về quy trình miễn trừ đi lại liên quan đến Kế hoạch nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế đã được phê duyệt sẽ được cung cấp cho các tổ chức giáo dục và sinh viên tham gia theo yêu cầu.

Vui lòng không nộp đơn xin miễn đi lại trừ khi được thông báo.

Khai báo thông tin khi đến Úc

Bạn sẽ cần hoàn thành Tờ khai Du lịch Úc trực tuyến ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành đến Úc.
Tờ khai Du lịch Úc thu thập thông tin liên lạc của bạn tại Úc, chi tiết chuyến bay, yêu cầu kiểm dịch và tình trạng sức khỏe.
Sau khi khai báo xong, bạn sẽ nhận được một email với các thông tin chi tiết mà bạn có thể hiển thị (điện tử hoặc in) trước khi lên chuyến bay và khi đến Úc.

Các điều kiện về visa

Bạn phải đảm bảo có đủ tài chính để tự trang trải cho quá trình học của mình. Bạn sẽ không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc.
Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi tìm việc làm thêm ở Úc trong điều kiện kinh tế hiện tại. Điều quan trọng là bạn phải hiểu các điều kiện làm việc liên quan đến visa của bạn.
Bạn và bất kỳ thành viên nào trong gia đình đi cùng phải có và duy trì bảo hiểm y tế đầy đủ trong thời gian bạn ở Úc. Học sinh phải được bảo hiểm bởi Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) từ một nhà cung cấp bảo hiểm y tế được chấp thuận của Úc, trừ khi áp dụng một trong những ngoại lệ.

Tin liên quan

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

N… Vũ
Visa 489 – English Teacher
Read More
“Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, cống hiến của Luật sư khi hướng dẫn tôi lộ trình và cách thức chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tôi có thể tiếp cận với loại visa 489, cũng như sự chuyên nghiệp của Doslink khi bình tĩnh đối phó với khó khăn và tạo điều kiện để tôi phát huy hết khả năng thực sự của mình trong hồ sơ.”
Mr. Đỗ
Visa 489 – Graphic Designer
Read More
“Kết quả visa 489 vừa đạt được là kết quả tuyệt vời với vợ chồng mình, vợ chồng mình rất vui mừng và xin cảm ơn mọi người ở Doslink. Thái độ tận tình, thân thiện của tất cả mọi người ở Doslink làm mình cảm thấy thực sự thoải mái và tin tưởng. Mình đã không ngần ngại giới thiệu Doslink với bạn bè và người thân.

Doslink sẽ là một lựa chọn chắc chắn không hối tiếc.”
Ms. P… Nguyễn
Visa 489 – Marketing Specialist
Read More
“Lúc nhờ anh [Hayden Đỗ] làm cho hồ sơ skilled visa, mình nhắn ãnh như sau: anh cứ thong thả làm, vì thời điểm hiện tại em chưa muốn đi gấp …

Tháng 09/2017 nộp hồ sơ, tháng 09/2018 đã có visa, tháng 12/2018 phải bay đi activate visa. Fast and Furious …toàn tập”
Ms. T
Visa 494 – Marketing Specialist
Read More
“Khi bạn chọn một luật sư di trú, tiêu chí quan trọng nhất là họ có thể giúp mình lấy visa thành công, nhưng những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng, đó là sự chuyên nghiệp, sự tận tâm, chi phí hợp lý, và có thể sẵn sàng kết nối những khi bạn cần, tạo cho bạn niềm tin lớn và biết mình đang ở đâu trong toàn bộ quy trình hồ sơ. Tất cả điều đó, mình đều tìm thấy ở Luật sư Hoàng.”
Ms. T. Trần
Visa 491 – Recruitment Consultant
Read More
“Cảm ơn team Dosklink nhiều, mọi việc đến ngoài sức tưởng tượng. Chị may mắn gặp được team ủng hộ và củng cố tinh thần rất nhiều, điều này là quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công trong hồ sơ của gia đình chị. Team quá PRO, cảm ơn team rất nhiều.”
Skills Assessment Electrical Engineering Technician

Electrical Engineering Technician – Kết quả Skills Assessment (Thẩm định tay nghề Úc) | Mr Q.Trần

Doslink chúc mừng khách hàng Q.Trần thành công đạt Skils Assessment (Thẩm định tay nghề cho hồ sơ định cư Úc) ngành Electrical Engineering Technician (Kỹ thuật viên điện lực). Doslink Migration & Investment Thẩm định tay nghề Electrical Engineering Technician(ANZSCO Code: 312312) Cơ quan thẩm định TRA (Trades Recognition

Tìm hiểu

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.