Covid-19: Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nam Úc (Adelaide) như thế nào?

Úc báo động tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt vì Covid-19!

cơ hội việc làm tại Nam Úc, Covid-19: Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nam Úc (Adelaide) như thế nào?, Doslink Migration & Investment, Doslink Migration & InvestmentTỷ lệ thất nghiệp có thể tăng mức kỷ lục tại Úc khi các biện pháp hạn chế xã hội do Covid-19 làm tê liệt nền kinh tế. Con số này được chính phủ dự báo có thể lên đến 10% vào giữa tháng 6/2020 và có thể lên tới 15% nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của Chương Trình Hỗ Trợ JobKeeper trị giá 130 tỷ đô la cung cấp cho chủ doanh nghiệp khoản thanh toán 1,500 đô la mỗi 2 tuần trong vòng 6 tháng cho người lao động đủ điều kiện nhằm cho phép họ duy trì công việc. (Xem chi tiết tại đây)

Điều này cho thấy chính phủ Úc đang làm mọi biện pháp để giữ mối liên hệ và giúp đỡ cả chủ doanh nghiệp lẫn người lao động.

Tính đến thời điểm đầu tháng 5/2020, Nam Úc là bang có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất – 6.2% (tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất 3% tại Vùng Lãnh Thổ Thủ Đô Úc – Canberra). (Số Liệu từ: Labour Force, Australia, Mar 2020, “https://www.abs.gov.au/”)cơ hội việc làm tại Nam Úc, Covid-19: Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nam Úc (Adelaide) như thế nào?, Doslink Migration & Investment, Doslink Migration & Investment

Ngày 4/5/2020, chính phủ Nam Úc tiếp tục đưa ra Gói Cứu Trợ Tiền Mặt Khẩn Cấp $10,000 cho các doanh nghiệp nhỏ.
Có khoảng hơn 1,000 doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận bị ảnh hưởng bởi lệnh đóng cửa do Covid-19 sẽ sớm nhận được gói cứu trợ này (một phần trong kế hoạch của chính phủ Bang Nam Úc nhằm duy trì việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương vượt qua khủng hoảng kinh tế do Covid-19). (Xem chi tiết).

Bên cạnh đó, Nam Úc thường xuyên tổ chức Hội Thảo Trực Tuyến để cung cấp thông tin cần thiết về thị trường việc làm cũng như những chỉ dẫn cụ thể để các ứng viên nước ngoài (diện Skilled Visa) có được “Job Offer” ưng ý.

Ms. Gemma đến Adelaide từ UK chỉ 1 tuần trước khi Úc áp dụng các biện pháp đóng cửa, dự tính sẽ bắt đầu công việc vào đầu tháng 6/2020.

Gemma đăng kí tham gia hội thảo trực tuyến hỗ trợ tìm kiếm việc làm, nơi đã giúp cô có thêm những kiến thức bổ ích về cách trình bày CV, kinh nghiệm phỏng vấn thực tiễn, kiến thức về doanh nghiệp tại vùng. Gemma đã thực hiện các điều chỉnh như gợi ý từ hội thảo, và từ đó hồ sơ của cô đã nhận được nhiều hơn những phản hồi từ các Nhà Tuyển Dụng tại Nam Úc. Có thêm sự tự tin trong phỏng vấn, Gemma đã tìm được 1 công việc như mong muốn ngay sau khi tham gia hội thảo trực tuyến hỗ trợ việc làm của Bang Nam Úc.

Gemma hiện đang định cư tại khu ngoại ô phía Nam Adelaide, khu vực sống có cảnh sắc tuyệt vời bên bờ biển và những chuyến xe đi thẳng đến Trung Tâm Thành phố (CBD).

Gemma chia sẻ thêm vẫn đang có rất nhiều cơ hội việc làm tại Adelaide, nơi có mức lương tốt hơn so với UK, nhiều khoản phúc lợi từ chủ doanh nghiệp, và chi phí nhà ở hợp lý hơn nhiều so với London. Ngoài ra, Gemma rất thích cuộc sống nơi này – mọi người rất thân thiện và có lối sống cân bằng.

Gamma mong kết thúc giai đoạn đóng cửa do Covid-19 để sớm ngày tham gia các hoạt động cộng đồng tại khu vực Nam Úc.

Xem Chi Tiết Chương Trình Hỗ Trợ Việc Làm từ Chính Phủ Nam Úc tại:https://migration.sa.gov.au/support-services

https://www.facebook.com/LiveInAdelaide/” 

Gói hỗ trợ du học sinh: https://doslink.com.vn/va-nu-cuoi-da-no-tren-moi-du-hoc-sinh-nam-uc/

Cập nhật thông tin về chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh tại đây.

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Doslink Education & Migration