Định cư Canada B.C Regional Pilot Program – Cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư

Điểm số tuyển hồ sơ giảm liên tục và cán mức thấp kỉ lục, cơ hội định cư rất lớn cho những khách hàng nắm bắt thời cơ và nhanh chân hơn một bước.

1. Bầu cử lại Chính phủ - Chính sách nhập cư Canada liệu sẽ bị siết chặt hơn sau ngày 21/10?

Sau đợt bầu cử Chính phủ Canada mới (ngày 21/10) thì những dự báo của giới chuyên môn về chính sách nhập cư Canada trong tương lai càng thu hút được sự quan tâm của công chúng.

Nhìn chung, dự báo về chính sách nhập cư Canada trong thời gian sắp tới khá lạc quan. Việc thu hút lực lượng nhập cư có chuyên môn và trình độ cao cũng như các doanh nhân tài năng là xu thế không thể nào thay đổi vì các lý do sau đây:

  • Thế hệ bùng nổ dân số của Canada trong khoảng thời gian 1946~1965 đã và đang đến tuổi về hưu, hiện vẫn rất thiếu hụt đội ngũ thay thế.
  • Việc thiếu hụt lao động sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến chính sách phát triển kinh tế của Canada.
  • Về xu hướng tương lai thì tỷ lệ nhập cư theo "Nhóm Kinh Tế" (Economic Category) bao gồm diện tay nghề (Skill) và doanh nhân (Entrepreneur) sẽ tiếp tục tăng so với những lý do về nhân đạo và tỵ nạn.

Tuy nhiên, có một thực tế mà người đi định cư cần nhìn rõ là chính sách định cư vẫn mở nhưng điều kiện nộp hồ sơ chắc chắn sẽ sớm bị siết chặt dần để chọn lọc được những cá nhân thực sự xuất sắc đến sinh sống và làm việc ở Canada. Vì vậy, đưa ra quyết định vào thời điểm đúng sẽ giúp quý khách gia tăng cơ hội thành công cho hồ sơ của mình.

2. Điểm mời nộp hồ sơ chương trình Định cư Canada B.C Regional Pilot hiện tại:

Điểm số đã giảm liên tục từ 118 điểm (đợt tuyển hồ sơ tháng 6) xuống còn 106 điểm (đợt tuyển hồ sơ gần đây nhất ngày 08/10/2019)

Với điểm sàn thấp nhất từ trước đến nay – 106 điểm, là sự khích lệ rất lớn cho những ứng viên có học thuật và ngoại ngữ tốt, có kinh nghiệm quản lý và không đòi hỏi tài sản cũng như vốn đầu tư quá lớn so với những chương trình khác.

Một điểm tích cực khác là thời gian giữa các đợt rút tham của Chương trình thí điểm định cư B.C được rút ngắn chỉ còn 20 ngày, ngắn hơn tất cả các chương trình khác là 40 – 45 ngày. Điều này có nghĩa là hồ sơ sẽ có được nhiều cơ hội được tuyển chọn hơn trong suốt thời gian 6 tháng được lưu giữ trong bộ lọc hồ sơ chung (Pool) – Tương đương khoảng 9 lần xét tuyển hồ sơ Chương trình thí điểm định cư B.C, còn các chương trình khác sẽ có 4 lần tuyển hồ sơ.

3. Chương trình BC Regional Pilot đang ngày càng mở rộng

Chương trình định cư Canada B.C Regional Pilot tính đến nay đã có 66 communities đăng ký tham gia mời gọi nhà đầu tư (Lúc chương trình mới mở hồi tháng 3/2019 chỉ có 31 communities). Đây là 1 tín hiệu tốt cho nhà đầu tư vì:

  • Sẽ có thêm nhiều lựa chọn về mô hình kinh doanh và địa điểm đầu tư
  • Cho thấy sự phát triển & lan tỏa của Regional Pilot Program

Có thể thấy Chương trình định cư Canada nói chung và đặc biệt chương trình định cư B.C Regional Pilot nói riêng hiện đang rất hứa hẹn và sẽ tiếp tục là điểm sáng thu hút thêm nhiều ứng viên giỏi từ khắp nơi, trong đó có một số lượng không nhỏ ứng viên đến từ Việt Nam

Cập nhật các tin tức mới nhất về chương trình định cư Canada diện đầu tư kinh doanh tại đây.

Doslink Migration & Investment

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.