Định cư Úc, Skilled Visa

Visa tay nghề Úc

Chiến lược di trú tay nghề Úc - ban hành 11.12.2023

Đăng ký nhận bản cập nhật chi tiết chiến lược cho chính sách làm việc và định cư tay nghề Úc, do Bộ Di Trú ban hành 11.12.2023.

  Cần tư vấn chi tiết về chiến lược di trú mới này:

  – Visa tay nghề Úc (Australian Skilled Visas) là visa cho phép làm việc và định cư tại Úc dành cho nhóm nhân lực tay nghề cao, giỏi chuyên môn, có Anh ngữ tốt và có khả năng tham gia vào lực lượng lao động cần thiết của Úc.

  – Yêu cầu đối với nhóm visa tay nghề Úc thay đổi liên tục tùy theo từng thời điểm, phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau đối với lực lượng lao động tay nghề cao tại Úc.

  – Trong năm 2023 – 2024, hạn ngạch Skilled Visa tăng mạnh, chiếm hơn 70% tổng chỉ tiêu nhập cư Úc.

  CÁC LOẠI VISA TAY NGHỀ ÚC

  Visa tay nghề Úc bao gồm các dòng visa tay nghề cao (tay nghề độc lập hoặc do Bang / người thân bảo lãnh) gồm có visa 189, visa 190, visa 491 và các visa tay nghề do doanh nghiệp Úc bảo lãnh gồm có visa 482, visa 494, visa 186.

  Visa 189 - tay nghề độc lập

  Visa 189 - Skilled Independent

  Visa thường trú vĩnh viễn, không cần người thân hoặc Tiểu Bang/Vùng lãnh thổ bảo lãnh

  Visa 190 - tay nghề do bang/vùng lãnh thổ bảo lãnh/tiến cử

  Visa 190 - Skilled Nominated visa

  Visa thường trú vĩnh viễn, cần được bảo lãnh bởi chính phủ Tiểu Bang/Vùng lãnh thổ Úc

  Visa 491 - Tay nghề vùng chỉ định

  Visa 491 - Skilled Work Regional

  Visa tạm trú 5 năm, cần được bảo lãnh bởi người thân hoặc Tiểu Bang/Vùng lãnh thổ Úc

  Visa 491 MINT - Tay nghề kết hợp đầu tư tài chính

  Visa 491 MINT

  Visa tạm trú 5 năm, tay nghề kết hợp đầu tư tài chính Bắc Úc (Northern Territory - Darwin)

  visa 481 - tay nghề doanh nghiệp bảo lãnh

  Visa 482 - Temporary Skill Shortage

  Visa tay nghề làm việc cho doanh nghiệp Úc trong thời gian từ 2– 4 năm, có điều kiện lên thường trú.

  Visa 494 - Tay nghề vùng chỉ định do doanh nghiệp bảo lãnh

  Visa 494 - Skilled Employer Sponsored Regional

  Visa tay nghề do doanh nghiệp bảo lãnh, làm việc tại khu vực được chỉ định.

  visa 191 - visa tay nghề vùng chỉ định (thường trú)

  Visa 191 - Skilled Regional

  Visa thường trú cấp sau 3 năm giữ visa 491/494 và sinh sống, làm việc trong khu vực chỉ định

  Visa 181 - tay nghề doanh nghiệp bảo lãnh (thường trú)

  Visa 186 - Employer Nomination Scheme

  Visa thường trú do doanh nghiệp Úc bảo lãnh, còn được xem là giai đoạn 2 visa 482.

  Visa tay nghề Úc | Điều kiện chung:

  Visa tay nghề Úc | Quyền lợi:

  Một số dòng visa tay nghề Úc khác

  Visa 491 SBO Tasmania

  Visa 491 đi kèm điều kiện đầu tư doanh nghiệp nhỏ tại Tasmania mở ra cơ hội định cư quan trọng cho các đương đơn chưa tìm thấy cơ hội cho mình.

  Visa 491 SBO Queensland

  Bên cạnh Tasmania, Queensland là một trong hai tiểu bang của Úc chấp nhận ưu tiên bảo lãnh cho các đương đơn định cư tay nghề đang sở hữu và điều hành hành doanh nghiệp nhỏ tại tiểu bang này

  Visa 491 - SBO ACT (Canberra)

  Chương trình visa tay nghề kết hợp đầu tư doanh nghiệp nhỏ được ACT (Canberra) thí điểm lần đầu tiên từ ngày 06/07/2021, nhằm hướng đến các đương đơn thuộc những ngành nghề không thuộc ACT Critical Skill List.

  Về Doslink Migration & Investment

  Doslink là cầu nối uy tín đưa Quý khách hàng đến tương lai thịnh vượng, an toàn. Chúng tôi có văn phòng và luật sư cùng đội ngũ tư vấn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Úc để thuận tiện hỗ trợ khách hàng thủ tục hồ sơ visa định cư, bước đầu ổn định cuộc sống, triển khai kế hoạch đầu tư kinh doanh ở đất nước mới. Chuyên Gia Di Trú riêng của Doslink cũng là Chủ tịch công ty Doslink Migration & Investment hiện đang sinh sống và làm việc tại trụ sở Melbourne, từng có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Việt Nam, sẽ trực tiếp hướng dẫn và giải trình hồ sơ định cư đầu tư cho mỗi Khách hàng của Doslink. Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

  Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

  Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

  Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

  Tư vấn di trú của Doslink là ông Hayden Đỗ, là Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của Doslink Migration & Investment, Australia.

  Giấy phép tư vấn di trú

  MARN 1790547 – do MARA (Migration Agents Registration Authority – Cơ Quan Quản Lý Tư Vấn Di Trú của Úc) cấp cho hoạt động tư vấn di trú và định cư Úc.

  LIA 201700331 – cấp bởi Cơ Quan Quản Lý Di Trú New Zealand IAA (Immigration Advisers Authority) cho hoạt động tư vấn di trú và định cư New Zealand.

  Học vị & bằng cấp

  Cao học ngành Luật Di Trú Úc, Victoria University, Australia.
  Thạc Sỹ CNTT, University of Canberra, Australia.
  Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh CFVG, Việt Nam.

  Tư vấn trực tiếp

  Thân chủ sẽ được tư vấn di trú Úc của Doslink hướng dẫn và tư vấn trực tiếp việc chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa phương án kinh doanh, hoà nhập môi trường định cư tại Úc.

  Am hiểu Úc và Việt Nam

  Từng sống, kinh doanh nhiều năm tại Úc và Việt Nam. Ông rất am hiểu môi trường kinh doanh của 02 nước, có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ thân chủ trong nhiều tình huống khác nhau.

  Tận tâm, chuyên nghiệp

  Là người tận tâm, và chuyên nghiệp trong công tác tư vấn di trú của mình.

  Đã thực hiện hơn 110 hồ sơ thành công

  Tư vấn di trú Doslink đã hiện thực hoá thành công kế hoạch định cư của hơn 110 gia đình doanh nhân, nhà đầu tư, các quản lý, chuyên viên tay nghề cao

  • Visa 132AHậu kiểm sau 2 năm
  • Tiểu bangAdelaide – Nam Úc, Australia
  • Hoàn tất10/09/2020


  Đây là câu chuyện sang Úc định cư kinh doanh của anh M… Trần cùng với Doslink, người đã có được visa 132A vào ngày 02/08/2017, thời gian cấp visa trong 6 tháng 7 ngày kể từ khi Doslink nộp hồ sơ lên Bộ Di Trú.

  (xem thêm https://doslink.com.vn/visa-132a-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-tai-nang-mr-minh-tran-hn/)

  Sau khi có visa 132A, Anh M… và gia đình đã sang Adelaide, Nam Úc định cư vào đầu năm 2018 để nhanh chóng ổn định cuộc sống mới, kịp vào năm học mới cho các con tại Adelaide. Và cũng gấp rút thực hiện cam kết đầu tư kinh doanh gắn liền với visa và hoàn thành hồ sơ hậu kiểm 132A với chính phủ Úc.

  Lĩnh vực kinh doanh anh M… chọn là xuất khẩu hàng nông sản Nam Úc về Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ và cùng anh thực hiện các công việc:

  • Sắp xếp gặp gỡ với Sở Di Trú (Immigration SA) để kết nối với các đầu mối doanh nghiệp tại Nam Úc, tìm chọn sản phẩm nông sản xuất khẩu phù hợp về Việt Nam.
  • Kết nối với Sở Di Trú Nam Úc khi cần thiết để giải quyết các thắc mắc, hoặc cần tư vấn trong quá trình kinh doanh để đạt điều kiện visa 132A tại đây.
  • Đội ngũ Doslink tại Úc thường xuyên phân tích, tư vấn kinh doanh, tính toán hàm lượng giá trị cộng thêm của doanh nghiệp đương đơn vào sản phẩm Nam Úc để chứng minh sự đóng góp vào Bang, và tiềm năng tiếp tục đóng góp trong tương lai.

  Đúng sau hai năm kinh doanh tại Nam Úc, Tư Vấn Di Trú của Doslink đã nộp hồ sơ hậu kiểm visa 132A của anh M… vào tháng 03/2020, và kết quả hậu kiểm được Bộ Di Trú Úc chấp thuận chỉ trong vòng 06 tháng (so với trung bình từ 12-18 tháng), một thời gian xét duyệt kỉ lục đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 này.

  Hậu kiểm thành công visa 132A của anh M… Trần có vào ngày 10/09/2020, là niềm hạnh phúc của cả Doslink và gia đình anh M… Trần.

  Kết thúc một chặn đường định cư tốt đẹp, chúng tôi thân chúc anh và gia đình có nhiều sức khoẻ, may mắn và có cuộc sống mới với các con tại Úc nhiều niềm vui.

  Doslink Migration & Investment

  Phản hồi của Khách hàng

  Khách hàng nói gì?

  N… Vũ
  Visa 489 – English Teacher
  Read More
  “Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, cống hiến của Luật sư khi hướng dẫn tôi lộ trình và cách thức chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tôi có thể tiếp cận với loại visa 489, cũng như sự chuyên nghiệp của Doslink khi bình tĩnh đối phó với khó khăn và tạo điều kiện để tôi phát huy hết khả năng thực sự của mình trong hồ sơ.”
  Mr. Đỗ
  Visa 489 – Graphic Designer
  Read More
  “Kết quả visa 489 vừa đạt được là kết quả tuyệt vời với vợ chồng mình, vợ chồng mình rất vui mừng và xin cảm ơn mọi người ở Doslink. Thái độ tận tình, thân thiện của tất cả mọi người ở Doslink làm mình cảm thấy thực sự thoải mái và tin tưởng. Mình đã không ngần ngại giới thiệu Doslink với bạn bè và người thân.

  Doslink sẽ là một lựa chọn chắc chắn không hối tiếc.”
  Ms. P… Nguyễn
  Visa 489 – Marketing Specialist
  Read More
  “Lúc nhờ anh [Hayden Đỗ] làm cho hồ sơ skilled visa, mình nhắn ãnh như sau: anh cứ thong thả làm, vì thời điểm hiện tại em chưa muốn đi gấp …

  Tháng 09/2017 nộp hồ sơ, tháng 09/2018 đã có visa, tháng 12/2018 phải bay đi activate visa. Fast and Furious …toàn tập”
  Ms. T
  Visa 494 – Marketing Specialist
  Read More
  “Khi bạn chọn một luật sư di trú, tiêu chí quan trọng nhất là họ có thể giúp mình lấy visa thành công, nhưng những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng, đó là sự chuyên nghiệp, sự tận tâm, chi phí hợp lý, và có thể sẵn sàng kết nối những khi bạn cần, tạo cho bạn niềm tin lớn và biết mình đang ở đâu trong toàn bộ quy trình hồ sơ. Tất cả điều đó, mình đều tìm thấy ở Luật sư Hoàng.”
  Ms. T. Trần
  Visa 491 – Recruitment Consultant
  Read More
  “Cảm ơn team Dosklink nhiều, mọi việc đến ngoài sức tưởng tượng. Chị may mắn gặp được team ủng hộ và củng cố tinh thần rất nhiều, điều này là quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công trong hồ sơ của gia đình chị. Team quá PRO, cảm ơn team rất nhiều.”
  Skills Assessment Electrical Engineering Technician

  Electrical Engineering Technician – Kết quả Skills Assessment (Thẩm định tay nghề Úc) | Mr Q.Trần

  Doslink chúc mừng khách hàng Q.Trần thành công đạt Skils Assessment (Thẩm định tay nghề cho hồ sơ định cư Úc) ngành Electrical Engineering Technician (Kỹ thuật viên điện lực). Doslink Migration & Investment Thẩm định tay nghề Electrical Engineering Technician(ANZSCO Code: 312312) Cơ quan thẩm định TRA (Trades Recognition

  Tìm hiểu

  Chương trình làm việc và định cư Canada

  Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.