Từ 2018, mọi người dân Úc có thể truy cập hồ sơ sức khoẻ trên mạng

Không phải ai cũng có thể ghi nhớ hết tất cả các thông tin về sức khoẻ mà bác sĩ cung cấp, đặc biệt khi tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của họ. Với My Health Record, một sáng kiến của Uỷ ban Sức khoẻ Kỹ thuật số (Digital Health Agency) thuộc chính phủ Úc, bạn có thể tiếp cận các thông tin sức khoẻ của mình ngay trên mạng.

Tiến sĩ Monica Trujillo từ Australian Digital Health Agency cho biết, “Mọi thông tin đều có ở đó, và quý vị có thể truy cập và tra cứu bất cứ lúc nào.

“Chúng tôi biết rằng khi quý vị đi gặp bác sĩ, đôi lúc quý vị sẽ cảm thấy rất lo âu và chỉ có thể ghi nhớ 30% các thông tin mà quý vị nhận được.”

“Vì thế khả năng tiếp cận thông tin sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bệnh nhân.”

Thông tin hữu ích

Các bác sĩ sẽ đăng tải bệnh án, các lần thăm khám và bản sao toa thuốc của bệnh nhân. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin và thêm các ghi chú.

Trong trường hợp khẩn cấp, hồ sơ này có thể chứa những thông tin giúp cứu sống bệnh nhân.

Cha mẹ có thể tạo tài khoản My Health Record cho con cái để lưu trữ tất cả những thông tin sức khoẻ, chẳng hạn như hồ sơ chủng ngừa, vào cùng một chỗ.

Tương tự với người chăm sóc (carer), họ sẽ không cần phải ghi nhớ tất cả thông tin sức khoẻ của bệnh nhân cũng như của họ. Và nếu khi một người chăm sóc nghỉ phép, thì người thay thế cũng có thể truy cập tất cả những thông tin cần thiết ngay lập tức. Hướng dẫn định cư: Trả chi phí để vào đại học ở Úc

Hỗ trợ cho di dân

Bạn có thể lựa chọn những ai có quyền truy cập hồ sơ sức khoẻ của bạn.

“Bản thân tôi là một di dân,” Tiến sĩ Monica Trujillo cho biết. “Cha mẹ tôi nói tiếng Tây Ban Nha, vì thế họ có thể chọn tôi làm người chăm sóc, và sau khi họ thăm khám bác sĩ thì chúng tôi có thể cùng xem lại tất cả hồ sơ.

“Bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể truy cập và chỉnh sửa thông tin của họ, và họ cũng có thể lựa chọn những ai được phép tiếp cận thông tin này.”

Với hồ sơ sức khoẻ trực tuyến này, bệnh nhân không cần phải ghi nhớ các thuật ngữ y khoa phức tạp bởi vì bác sĩ có thể truy cập và tra cứu thông tin của họ bất cứ lúc nào.

Đăng ký

Để sử dụng My Health Record, bạn cần phải có thẻ Medicare và thực hiện các bước đăng ký như sau:

– Trên mạng – thông qua trang mạng My Health Record. – Qua điện thoại số 1800 723 471 hoặc gọi cho Dịch vụ Phiên dịch và Thông ngôn Quốc gia số 13 14 50.

– Gặp mặt trực tiếp bác sĩ gia đình hoặc ghé thăm một trung tâm cung cấp dịch vụ Medicare. Bảo mật thông tin

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể thiết lập mức độ bảo mật thông tin, chẳng hạn như cho phép bác sĩ nào xem hồ sơ của bạn, và hồ sơ nào thì được phép tiếp cận. Bạn cũng sẽ được thông báo mỗi khi ai khác truy cập thông tin của bạn.

Kể từ năm 2018, chính phủ Úc sẽ tạo một tài khoản My Health Record cho mỗi người Úc. Nếu bạn không muốn tham gia chương trình này, bạn có thể từ chối bằng cách cung cấp email tại trang mạng này.

Theo tờ SBS.com.au tin đăng ngày 16 NOV 2017 bởi Audrey Bourget, Đăng Trình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.