Doslink cập nhật Điểm Tin Nước Úc – Tháng 04.2020

các hỗ trợ từ chính phủ úc trong mùa dịch covid-19

Coronavirus khiến hàng triệu người mất việc và rất nhiều doanh nghiệp Úc đang trong tình cảnh khó khăn, Chính Phủ Úc gần đây lại tiếp tục thông qua những gói hỗ trợ tiếp theo dành cho người lao động và doanh nghiệp, cụ thể như sau:

1. DỰ LUẬT JOBSEEKER TRỊ GIÁ 130 TỶ ĐÔ LA ĐÃ ĐƯỢC QUỐC HỘI THÔNG QUA VÀ TRỞ THÀNH LUẬT.

Các nhân viên toàn thời hay bán thời sẽ được bao gồm trong đạo luật, cùng với chủ nhân kinh doanh cá thể.

Tổng Trưởng Ngân Khố Josh Frydenberg cho biết, Đạo luật cứu vãn được hàng triệu công việc và mang lại hy vọng cho mọi người. “Dự luật trợ giúp lương bổng cho người tìm việc trị giá 130 tỷ đô la, thực sự là việc đẩy mạnh về thực tế và về mặt tài chính”.

“Đây là sự đẩy mạnh về mặt tâm lý nữa cho nước chúng ta”; “Các biện pháp của chúng tôi thích hợp với các thử thách mà chúng ta đang đối diện, cũng như đã được đo lường cẩn thận”.

“Chúng tôi cố gắng trong mọi cơ hội, để sử dụng hệ thống thuế và an sinh xã hội hiện tại, bởi vì đó là tiền bạc có thể chuyển đến mọi gia đình người Úc, theo cách thức hữu hiệu nhất”, Josh Frydenberg.

2. CHÍNH PHỦ ÚC GIẢM THUẾ CHO NGƯỜI LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Coronavirus khiến hàng triệu người mất việc nhưng vẫn có nhiều người giữ được công việc và chuyển sang làm việc tại nhà.

“Nếu bạn nhìn nó từ góc độ tiền miễn giảm thì một cách dễ dàng để tính là như thế này. Ví dụ, nếu ai đó làm việc 40 giờ một tuần với mức giảm 80 xu một giờ, tính ra là 32 đô la một tuần. Nếu tính ra từ ngày 1/3 đến 30/6 thì bạn sẽ có một khoản bồi thường khoảng 512 đô la mỗi người từ nay đến hết năm tài chính năm nay, và đây xem như một khoản khấu trừ chi phí làm việc tại nhà, nó không là một số tiền lớn nhưng trong tình hình dịch bệnh thì đó là nỗ lực hộ trợ mà chính phủ đang làm.”

Liên hệ với Chuyên gia Tư Vấn Di Trú Doslink để được tư vấn chi tiết về các loại visa định cư Úc qua Video Call: https://doslink.com.vn/dang-ky-tu-van-voi-chuyen-gia-di-tru-uc-canada-qua-video-call/

Cập nhật thông tin về chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh tại đây.

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Doslink Education & Migration

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.