Menu

Du học sinh Canada được phép làm việc không giới hạn thời gian

Từ ngày 15/11/2022 đến ngày 31/12/2023, Canada cho phép du học sinh được làm thêm hơn 20 giờ mỗi tuần ngoài khuôn viên trường (off-campus), miễn là không ảnh hưởng đến việc học.

Tuy nhiên, quy định mới này chỉ áp dụng với du học sinh đáp ứng được tất cả các điều kiện sau:
  • Giữ study permit còn hiệu lực và đang học toàn thời gian tại DLI (hoặc học bán thời gian nếu đang học kì cuối); hoặc đã có giấy phép du học được chấp thuận nhưng chưa đến Canada.
  • Hồ sơ xin study permit nộp trước ngày 7/10/2022.
  • Study permit phải có điều khoản cho phép đi làm ngoài trường (off-campus).
  • Nhập cảnh trước ngày 31/12/2023.

Những học sinh không đáp ứng sẽ chỉ được đi làm tối đa 20h/tuần off-campus khi đang đi học và hơn 20h/tuần vào các kì nghỉ theo kế hoạch của trường.

Những du học sinh không hoàn thành khóa hoặc hoặc học part-time sẽ không được quyền đi làm thêm off-campus. Do đó, sinh viên cần đảm bảo ưu tiên cho việc học và cân bằng giữa đi học và đi làm.
Thay đổi mới này sẽ giúp Canada có thể giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động khi sẽ có hơn 500.000 sinh viên quốc tế có khả năng làm thêm giờ. Mặt khác, việc tăng thời gian làm việc sẽ giúp du học sinh có thể tích lũy thêm kinh nghiệm ở một số ngành nghề có giá trị tại Canada.

CƠ HỘI NGÀNH NGHỀ & ĐỊNH CƯ CANADA

LMIA là giấy phép quan trọng giúp doanh nghiệp Canada hợp pháp tuyển dụng nhân sự nước ngoài, đồng thời cũng là giấy phép hỗ trợ ứng viên:
  • Nhận Thư mời làm việc với lợi thế cộng thêm từ 50 – 200 điểm trên hệ thống CRS, tăng cơ hội nhận được ITA nộp hồ sơ chương trình Express Entry và đẩy nhanh quá trình xin work permit/PR.
  • Ứng viên có thể đủ điều kiện về mức lương, thời gian làm việc để đáp ứng điều kiện định cư tay nghề Tỉnh bang Canada.
  • Giúp đương đơn và gia đình xin PR nhanh hơn và an toàn hơn.
Phù hợp cho nhóm ngành Khối Quản lý cấp cao Nhà Hàng / Khách Sạn  Xây dựng / Kiến Trúc Marketing / Admin & HR 

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.