Du học Úc 2018 – Cập nhật mới các quy định về visa du học

Ngày càng có nhiều du học sinh nhắm đến Úc bởi nền giáo dục tiên tiến và được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, kết quả đầu ra. Do đó mà quy trình xét cấp visa của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới cũng trở nên chặt chẽ và khó khăn hơn. Mỗi năm, du học sinh đều cần cập nhật các quy định mới này để không bị từ chối cấp visa một cách vô cớ.

Doslink xin tổng hợp những cập nhật mới nhất và điểm lại những yếu tố quan trọng khi nộp hồ sơ visa du học để các bạn có thể trang bị cho mình thật đầy đủ trước khi chính thức nộp hồ sơ.

1. Từ ngày 01/02/2018, mỗi hồ sơ du học Úc đều phải đáp ứng điều kiện mới của Bộ di trú Úc về mức sinh hoạt phí cần chứng minh tối thiểu như sau:

2. Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới có thể đưa ra quyết định xét cấp visa chỉ dựa trên các thông tin người nộp đã cung cấp và sẽ không yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung/hỗ trợ. Do đó khi nộp hồ sơ, cần chuẩn bị chính xác, đầy đủ nhất có thể.

3. Các hồ sơ visa du học không thuộc diện ưu tiên thì cần phải nộp kèm bằng chứng về khả năng tài chính, bao gồm cả bằng chứng cho thấy việc có thể tiếp cận nguồn tài chính đó.

4. Hồ sơ du học phải cung cấp bằng chứng về khả năng anh ngữ hoặc bằng chứng cho thấy việc được miễn trừ tiêu chí này.

5. Người đi học cần nộp bản giải trình cho thấy ý định đi học thật sự. Người đi học phải cung cấp đầy đủ các thông tin mang tính quyết định, và tất nhiên kèm theo đó là các tài liệu chứng minh.

Ví dụ:

  • Lý do chọn ngành học không liên quan đến chuyên ngành trước đây hoặc không liên quan đến kinh nghiệm làm việc đã có.
  • Trình bày cụ thể việc hoàn thành khóa học ở Úc sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch trong tương lai như thế nào.
  • Bản giải trình phải thật sự phản ánh được tình trạng cá nhân của người đi học, những trình bày chung chung sẽ không được xem xét.
  • Giải thích rõ ràng về các khoảng ngắt quãng trong học tập/công việc.

Việc cung cấp không đầy đủ bất kỳ chứng từ nào nói trên đều có thể dẫn đến hậu quả là không được xét cấp visa nên du học sinh phải cực kỳ lưu ý các điểm này.

LỜI KHUYÊN:

1. Nếu bạn nhận được Yêu cầu cung cấp thêm thông tin từ Bộ di trú, bạn nên đính kèm các file bổ sung vào hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến, không nên dùng email để gửi file hoặc thông báo với Bộ di trú về việc đã bổ sung hồ sơ → Việc làm đó làm chậm tiến trình hồ sơ của bạn.

2. Đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về lịch sử xét cấp visa của người đi học và tất cả thành viên trong gia đình, kể cả khi các thành viên đó không có ý định đến Úc. Nếu người đi học hoặc người thân của họ từng bị từ chối cấp visa hoặc hoãn, hủy visa bởi bất cứ quốc gia nào mà bạn không khai báo trong hồ sơ, hồ sơ của bạn có thể bị đánh rớt.

3. Người nộp phải nắm rõ quy trình và các thông tin mình cần cung cấp, tránh việc bị từ chối cấp visa chỉ vì cung cấp thông tin không đầy đủ.

4. Chọn lựa một đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp giúp bạn xin visa du học, để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp visa hoặc chậm trễ kế hoạch du học trọng đại của bạn.

Liên hệ Doslink để được hỗ trợ miễn phí:

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, chọn vùng
  • Nộp hồ sơ xin nhập học
  • Thủ tục đóng học phí, mua bảo hiểm, khám sức khỏe
  • Nộp hồ sơ visa du học và chuẩn bị phỏng vấn
  • Trang bị kiến thức cần thiết trước khi lên đường du học

Doslink Migration & Investment

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.