Vượt mặt ĐH Harvard – ĐH Melbourne xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng thế giới năm 2018

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2018 của tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Melbourne đứng đầu Úc và xếp thứ 7 thế giới về ngành Luật, trên cả một số trường Đại học danh giá như Đại học Harvard và Columbia.

Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên các tiêu chí như:

1. Môi trường học tập

2. Nghiên cứu: số lượng, danh tiếng, thu nhập của các nghiên cứu

3. Tác động của các nghiên cứu

4. Tầm nhìn quốc tế

5. Thu nhập trong ngành.

Hình 1. Xếp hạng các trường Đại học về ngành Luật theo 5 tiêu chí

Đại học Melbourne là trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc với sinh viên quốc tế, đó cũng là một trong những lý do khiến trường có số sinh viên đăng ký học toàn thời gian và tỉ lệ sinh viên quốc tế vượt trội, áp đảo hẳn so với các trường Đại học khác trong top 10 của bảng xếp hạng.

Hình 2. So sánh các trường về những chỉ tiêu khác nhau (số sinh viên quốc tế, tỉ lệ nam-nữ…)

Khoa Luật – Đại học Melbourne là đơn vị duy nhất của Úc có mặt trong top 10. Bà Jenny Morgan – trưởng khoa Luật Đại học Melbourne cho biết, Khoa Luật đã và đang tiếp tục có những cải tiến, đổi mới chương trình giảng dạy nhằm giúp sinh viên của họ chuẩn bị thật tốt cho thị trường lao động hiện đại.

Theo giáo sư, tốc độ thay đổi trong ngành Luật đồng nghĩa với việc các trường luật cần giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với các vấn đề pháp lý, đạo đức và xã hội cực kỳ phức tạp liên quan đến công nghệ mới. Do vậy, chương trình giảng dạy của Khoa Luật Đại học Melbourne phải phát triển để thích ứng được với các thách thức của thế giới kỹ thuật số, cân bằng các yếu tố quan trọng trong nghiên cứu pháp luật truyền thống và công nghệ mới, nhằm trang bị cho sinh viên đầy đủ những kỹ năng cần thiết.

Bên cạnh Đại học Melbourne, nhiều trường đại học khác của Úc cũng nhận được đánh giá và thứ hạng cao về ngành Luật như: Univerisity of New South Wales (hạng 31), University of Sydney (33), Australian National Univeristy (42), University of Queensland (54), University of Tasmania (61), Monash University (68)…

Ngoài ngành Luật, tạp chí THE cũng đánh giá và xếp hạng các trường đại học với những chuyên ngành khác: Khoa học máy tính, Kỹ sư và công nghệ, Kind doanh và Kinh tế, Khoa học xã hội…

Nguồn: timeshighereducation.com và unimelb.edu.au

Ban biên tập 

Doslink Education

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.