Kết quả đợt tuyển tháng 09.21 Chương trình Đầu tư Định cư Saskatchewan

Sau hơn 1 năm tạm dừng do Covid, chương trình Định cư Đầu tư dành cho doanh nhân tại Tỉnh Bang Saskatchewan đã được kích hoạt trở lại với đợt tuyển hồ sơ vào ngày 12/07/2021. Và chỉ sau chưa đầy 2 tháng, Tỉnh Bang Saskatchewan đã tổ chức tiếp Đợt Draw thứ 2 của năm vào ngày 02/09/2021 vừa qua với điểm sàn tuyển hồ sơ giảm xuống mức 110 điểm (Giảm 10 điểm so với Đợt Tháng 7) và đã phát hành 41 Thư mời nộp hồ sơ.

Thông tin chi tiết của 4 đợt tuyển hồ sơ gần nhất tại Saskatchewan được trình bày trong bảng sau đây:
Kết quả đợt tuyển tháng 09.21 Chương trình Đầu tư Định cư Saskatchewan
Với kết quả này, giới chuyên môn đã có một số nhận định sau đây:
1) So với đợt tuyển trước đó vào Tháng 7, số lượng thư mời nộp hồ sơ (ITA) lần này đã tăng lên gấp rưỡi (Từ 28 lên 41) nên việc giảm điểm sàn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy Tỉnh Bang Saskatchewan đang có dấu hiệu tăng tốc để đạt chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ định cư của năm.
2) So với đợt Draw vào Tháng 3 năm ngoái, điểm sàn cả 2 đợt đều bằng nhau nhưng số lượng ITA phát hành lần này chỉ bằng khoảng 56% cho thấy số lượng hồ sơ mạnh đợt này không nhiều bằng cách nay 1.5 năm. Nhận định này còn được củng cố khi mức điểm số cao nhất của đợt tuyển Tháng 9/2021 (125 điểm) thấp hơn 5 điểm so với Tháng 3/2020 (130 điểm)

3) Từ nay đến hết năm 2021, Saskatchewan chỉ còn 1 đợt Draw cuối cùng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 04/11/2021 và khả năng duy trì điểm số 110 là khá cao, thậm chí còn có khả năng đi xuống.

Theo quy định của chương trình, các ứng viên sẽ được cộng thêm 15 điểm vào hồ sơ nếu thực hiện thành công chuyến khảo sát ít nhất 5 ngày làm việc đến địa phương nơi dự định đầu tư. Chuyến khảo sát này phải được thực hiện trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp bản đăng ký ý định tham gia chương trình (Express of Interest – EOI). Canada vừa cho phép du khách đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định được nhập cảnh kể từ ngày 07/09/2021 nhưng trong thực tế, khả năng thực hiện chuyến khảo sát để lấy được 15 điểm này sẽ cần thêm 1 thời gian nữa, khi đó mặt bằng điểm số tại Saskatchewan có khả năng sẽ tăng lên so với hiện nay.
(*) So với một số chương trình đầu tư định cư Tỉnh Bang khác, chương trình Saskatchewan có 1 số ưu điểm nổi trội như sau:
  • Thời gian tối thiểu theo quy định để thực hiện dự án đầu tư tại Saskatchewan chỉ là 6 tháng (So với 12 hoặc 18 tháng ở một số Tỉnh Bang khác) trước khi tiến hành thủ tục cấp Bảo lãnh Tỉnh Bang (Nomination) và PR.
  • Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ tối thiểu (So với CLB-4 hay CLB-5 tại một số Tỉnh Bang khác).
  • Không có giới hạn về tuổi tác của đương đơn.

Để được tư vấn chuyên sâu về các chương trình định cư Canada và đánh giá tính khả thi của hồ sơ, Quý nhà đầu tư vui lòng đặt hẹn tư vấn tại đây.

0
Khách hàng thành công

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.