Tiến độ tiêm vaccine Covid-19 tại Canada và kỳ vọng mở cửa biên giới vào mùa thu 2021

Canada là một trong những quốc gia triển khai rất tốt các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 trong thời gian qua và hiện đang bước vào giai đoạn tiêm chủng đồng loạt lớn nhất lịch sử với hàng chục ngàn mũi vaccine Covid-19 được tiêm mỗi ngày trên khắp các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Cập nhật số liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Canada

Canada hiện có 64.11% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 tính đến ngày 12/6/2021 và dự kiến số liệu sẽ tăng thêm 0.48% mỗi ngày, với tổng số liều vaccine đã được sử dụng đến nay là trên 28.6 triệu.

Dân số trên 12 tuổi được tiêm chủng đến nay trên cả nước đã đạt 73.39%, 9/13 tỉnh bang đạt trên 70% và các bang lớn như British Columbia (Vancouver), Ontario (Toronto) và Quebec lần lượt là 74.2%, 72.3% và 77.9%.

Trẻ em từ 12 – 17 tuổi đã bắt đầu được tự đăng ký và đặt lịch hẹn tiêm vaccine Pfizer từ giữa tháng 5. Thời gian hoàn thành việc tiêm phòng cho nhóm tuổi này dự kiến là cuối mùa hè đến đầu mùa thu, cụ thể: Ontario là cuối tháng 8, Quebec hoàn thành tiêm vaccine cho 500 nghìn trẻ trong độ tuổi này vào cuối tháng 6, với mục tiêu cho phép học sinh có thể quay trở lại trường học và có một năm học bình thường như trước đây.

Ngoài việc quy định tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 18 tuổi, hiện Canada vẫn cho phép sử dụng 4 loại vaccine sau Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson.

Từ giữa tháng 4/2021 đến nay, tình hình Covid-19 tại Canada đã có nhiều chuyển biến tích cực với số ca nhiễm mới đã giảm mạnh theo từng ngày. Đồng thời với những nỗ lực trong tốc độ tiêm vaccine cho toàn dân hiện nay, Canada được kỳ vọng sẽ đạt miễn dịch cộng đồng rất sớm và mở lại biên giới với các nước trong thời gian sắp tới, tạo điều kiện cho các hoạt động đón du học sinh quay lại Canada học tập cũng như các nhà đầu tư đến Canada định cư.

So sánh tình hình tiêm chủng Vaccine Covid-19 trên toàn thế giới

Trên toàn thế giới hiện chỉ có 12.39% dân số được tiêm chủng ít nhất một mũi vaccine Covid-19. Và chỉ khoảng 30 quốc gia đạt mức tiêm chủng trên 50% dân số.

Hiện Malta là quốc gia đầu tiên tại Châu Âu tuyên bố trạng thái miễn dịch cộng đồng khi trên 70% dân số được tiêm phòng, bên cạnh một số đảo nhỏ thuộc khối Liên hiệp Anh với dân số thấp cũng đạt cột mốc này; Canada là quốc gia đang xếp thứ 10 về tỷ lệ tiêm chủng trên toàn dân số với 64.11% vượt qua cả Anh (60,53%), Mỹ (51,66%) và khối Liên minh Châu Âu (43.5%).

Tình hình Covid-19 khả quan và các chính sách định cư vẫn tiếp tục mở rộng kể cả chương trình đầu tư định cưchương trình tay nghề cao, đây sẽ là thời điểm tốt nhất cho các cá nhân, gia đình thỏa mãn điều kiện chương trình định cư năm bắt cơ hội và thực hiện hóa ước mơ của mình.

Theo dõi Doslink để được cập nhật nhanh nhất các tin tức định cư, du học và tình hình Covid-19 tại Canada. Đăng ký thông tin để được đánh giá hồ sơ ngay hôm nay.

0
Thư Mời Nộp Hồ Sơ (ITA) liên tiếp trong tháng 12

Tháng 09/2020, 10/2020, 11/2020, 12/2020 là những tháng có điểm tuyển hồ sơ rất thấp, thuận lợi cho Khách Hàng quan tâm đến định cư Đảo Hoàng Tử.

BGD Doslink đã cùng động viên và thúc đẩy Khách Hàng bắt kịp những đợt hồ sơ thuận lợi này, và chúng tôi muốn chúc mừng 02 KH vừa nhận được thư mời trong đợt tuyển hồ sơ tháng 12/2020.

Phản hồi của Khách hàng
Khách hàng nói gì?
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”