Úc bắt đầu sản xuất 30 triệu liều Vắc-xin Covid từ hôm nay, 09/11/20

Công ty công nghệ sinh học toàn cầu CSL – Melbourne sẽ bắt đầu sản xuất vắc-xin từ hôm nay, dựa trên nghiên cứu của trường đại học Oxford-AstraZeneca.

“Vaccine của Đại học Oxford là một trong những loại vaccine tiên tiến và hứa hẹn nhất thế giới. Theo thỏa thuận với công ty dược phẩm Thụy Điển – Anh AstraZeneca, chúng tôi đã đảm bảo quyền tiếp cận sớm cho mọi người dân Australia”. “Chúng tôi sẽ sản xuất và cung cấp ngay lập tức bằng chính năng lực nội tại, miễn phí cho toàn bộ 25 triệu người Australia”, Thủ Tướng Morrison nói.

Vì quy trình sản xuất phức tạp và tổng thời gian xử lý vắc-xin này lên đến 50 ngày, nên 30 triệu liều Vắc-xin sẽ được sản xuất sẵn, trong khi chờ đợt kết quả thử nghiệm lâm sàn.

Nếu kết quả khả quan và đúng với kỳ vọng của các nhà khoa học thì khi đó sẽ có sẵn vắc-xin để phân phối cho người dân.

Các loại vắc-xin hiện vẫn đang tích cực được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc trên động vật ở giai đoạn tiền lâm sàn, dự kiến sẽ có kết quả thử nghiệm lâm sàn giai đoạn 3 vào cuối năm nay và nếu đáp ứng tất cả các quy định, những liều vắc-xin đầu tiên sẽ được tung ra trong nửa đầu năm sau, với số liều dự kiến cho mỗi người là 2 liều và người dân Úc sẽ được tiêm hoàn toàn miễn phí.

Đây là một tin tức đáng mừng của bang Melbourne nói riêng và nước Úc nói chung trong quá trình phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo dõi Doslink để cập nhật các tin tức mới về nước Úc và chính sách định cư Úc năm 2020 – 2021.

Xem chi tiết loại visa đầu tư định cư Úc: