Visa 489 (SBO) -Một cơ hội định cư đặc biệt sắp mở ra cho các sinh viên sắp hoặc đã tốt nghiệp tại Úc

Sau Tasmania, Queensland là tiểu bang kế tiếp tiến hành thí điểm chương trình cấp bảo lãnh tiểu bang cho đương đơn định cư tay nghề có đầu tư cơ sở kinh doanh nhỏ, hay còn gọi là diện visa 489 – Small Business Owner (SBO).

Chương trình dự kiến sẽ bắt đầu mở nhận hồ sơ vào năm tài khoá mới, tức tháng 7/2019. Theo thông tin từ chính phủ tiểu bang Queensland, các tiêu chí chính để có thể nộp hồ sơ visa 489 – SBO bao gồm:

1. Hội tụ đủ các điều kiện chung của diện visa định cư tay nghề:

  • Dưới 45 tuổi
  • Ngành nghề đang học tập hoặc làm việc thuộc danh sách ngành nghề ưu tiên (danh sách ngắn hạn, trung – dài hạn, và cả danh sách ngành nghề theo vùng miền chỉ định)
  • Anh ngữ đạt ít nhất IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
  • Đạt ít nhất 65 điểm theo thang điểm chung của Bộ Di trú (sau khi đã được cộng điểm do tiểu bang bảo lãnh)

2. Đầu tư một cơ sở kinh doanh nhỏ với số vốn tối thiểu 100.000 AUD, với các điều kiện đi kèm như sau:

  • Cơ sở kinh doanh cần toạ lạc và vận hành tại các vùng ít dân cư của Queensland (Các vùng này hiện tại không bao gồm Brisbane và Gold Coast, chi tiết sẽ được hướng dẫn cụ thể khi chương trình chính thức công bố)
  • Cơ sở kinh doanh cần thuê mướn tối thiểu một lao động toàn thời gian, người lao động cần phải là công dân hoặc thường trú nhân Úc
  • Cơ sở cần hoạt động ít nhất từ 6 – 12 tháng trước khi nộp hồ sơ xin bảo lãnh tiểu bang
  • Cơ sở kinh doanh có thể thành lập mới hoặc mua lại doanh nghiệp sẵn có
  • Mọi kế hoạch kinh doanh đều được cân nhắc để xét duyệt. Trong đó, các lĩnh vực được khuyến khích bao gồm du lịch, nhà hàng khách sạn, đầu tư trang trại

Queensland là tiểu bang có tốc độ phát triển nhanh và cư dân ít tập trung hoá hơn so với các bang khác của Úc. Theo kế hoạch dự kiến, Queensland sẽ cấp bảo lãnh cho khoảng 2000 hồ sơ trong năm tài khoá mới.

Đây là cơ hội lớn cho các du học sinh sắp đến, đang học tập tại Úc hoặc vừa hoàn tất khoá học và lưu trú tại Úc bằng visa sau tốt nghiệp (visa 485). Hãy liên hệ ngay với Doslink để nắm bắt cơ hội này.

Doslink sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin chi tiết về diện visa này khi chương trình được chính thức công bố.

Doslink Migration & Investment

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top