Xây dựng kế hoạch học tập, làm việc ở Vùng lãnh thổ Bắc Úc để mở rộng cơ hội định cư tại Úc

Tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc và có thường trú nhân tại xứ sở chuột túi là một con đường lâu dài và không hề dễ dàng, đặc biệt là khi chính phủ không ngừng xem xét siết chặt và thay đổi chính sách di trú trong thời gian vừa qua.

Để có thể đến gần hơn với cơ hội định cư tại Úc thì việc chuẩn bị một kế hoạch cụ thể, dài hạn cho du học sinh, hoặc những cá nhân đang làm việc tại Úc lựa chọn nơi học tập cũng quan trọng như việc chọn ngành học và lĩnh vực làm việc. Một trong những nơi mà chúng ta có thể cân nhắc chính là vùng lãnh thổ Bắc Úc (Northern Territory – NT) bởi điều kiện để trở thành trường trú nhân ở vùng này có phần “nới lỏng” hơn so với các bang và vùng lãnh thổ khác của Úc.

Nếu bạn đang có mặt tại Úc, bạn có thể nộp hồ sơ để trở thành thường trú nhân sau 6 tháng làm việc toàn thời gian trong ngành nghề được chỉ định và sinh sống tại vùng lãnh thổ Bắc Úc.

Đối với các sinh viên quốc tế, việc định cư tại lãnh thổ Bắc Úc (NT) sẽ thuận tiện hơn nếu du học sinh đã học ở vùng này và sau đó nộp hồ sơ định cư ở lại, tuy nhiên đối với những du học sinh học ở các nơi khác, họ vẫn được phép nộp hồ sơ định cư tại Vùng lãnh thổ Bắc Úc (NT). Tất nhiên, sẽ luôn có những điều kiện mà người nộp đơn cần phải thỏa mãn.

Để nhận bảo lãnh từ chính quyền Vùng lãnh thổ Bắc Úc (NT), mở rộng cơ hội định cư tại Úc, bạn cần:

Đặc biệt, du học sinh đã hoặc sắp hoàn thành khóa học Cao đẳng/Đại học tối thiểu 2 năm tại NT, chỉ cần cung cấp:

Như vậy, con đường để bạn trở thành thường trú nhân và công dân Úc sẽ hạn chế được những rào cản, trở ngại lớn nếu bạn có kế hoạch học tập tại Vùng lãnh thổ Bắc Úc (NT) ngay từ đầu. Hoặc nếu bạn vừa hoàn thành xong khóa học, thì hãy tận dụng tối đa lợi thế của NT khi sử dụng Visa 485 (Visa Sau Tốt Nghiệp)

Liên hệ Doslink để được hỗ trợ giải pháp du học, chọn ngành nghề ưu tiên, xây dựng, mở rộng cơ hội định cư tại Úc sau du học và phương án định cư diện tay nghề tại Vùng lãnh thổ Bắc Úc (NT).

Doslink Migration & Investment

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.