Câu chuyện nhập cảnh Đảo Hoàng Tử trong đại dịch Covid-19

Công ty tư vấn định cư Doslink xin chúc mừng Gia đình Chị D.Nguyễn đã đặt chân đến Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI - Canada) thành công vào ngày 29/08/2020 để nhanh chóng ổn định cuộc sống và thực hiện đầu tư đúng như đã cam kết với Cục Di Trú Tỉnh Bang theo chương trình Doanh nhân đầu tư Định cư.

Canada siết chặt nhập cảnh

Gia đình Chị D.Nguyễn ký hợp đồng dịch vụ với Công ty Tư vấn Định cư Doslink vào Tháng 4 năm 2019 và đã nhận được visa định cư theo diện Doanh nhân đầu tư vào Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) chưa đầy một năm sau đó, vào cuối Tháng 3 năm 2020. 

Đây cũng chính là thời điểm Canada bắt đầu áp dụng nghiêm ngặt những biện pháp siết chặt nhập cảnh, nhằm hạn chế việc lây lan của đại dịch COVID-19. Một trong những biện pháp đó là chỉ cho phép những người có quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada được phép nhập cảnh, ngoài ra nếu là du học sinh thì Study Permit phải được cấp trước ngày 18/03/2020.

Work Permit không thể nhập cảnh Canada từ tháng 03/2019

Việc nhập cảnh Canada của những gia đình định cư theo diện Doanh nhân Đầu tư với Work Permit về nguyên tắc là không thể thực hiện được trong giai đoạn hiện nay. Đây chính là mối quan tâm lớn cho những nhà đầu tư đã có được Visa định cư Work Permit trong tay vì visa chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm và nhà đầu tư cần thực hiện đủ 12 tháng hoạt động doanh nghiệp trước khi chuẩn bị hồ sơ lên Thường trú nhân.

Work Permit chỉ có hiệu lực trong 2 năm, cần phải làm sao khi không nhập cảnh được Canada?

Trong bối cảnh này, Gia đình Chị D.Nguyễn và công ty Doslink đã cùng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để có được giấy phép giúp Gia đình đến PEI trong lúc lệnh hạn chế vẫn đang còn hiệu lực. Trong phạm vi bài viết này, Công ty Doslink sẽ chia sẻ với Quý Khách Hàng một số kinh nghiệm thực tế trong việc vượt qua được quy trình xét duyệt hết sức nghiêm ngặt của Chính phủ Canada cũng như của Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử.

Quy trình xin nhập cảnh Canada trong giai đoạn Covid - 19

Việc đầu tiên trong quy trình là phải có được sự cho phép của Chính quyền Liên Bang. Ở bước này, đương đơn cần phải gởi email đến IRCC (Bộ Di Trú) để trình bày lý do và nguyện vọng được phép miễn trừ Lệnh hạn chế nhập cảnh của Liên Bang.

Ở đây có một lưu ý:

– Mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh và đặc thù riêng, vì vậy danh sách chứng từ cần phải nộp sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể.

– Trong thực tế, số lượng email trao đổi với Bộ Di Trú khá nhiều, cũng như không phải chỉ có 1 viên chức Liên Bang theo dõi toàn bộ các email của gia đình từ đầu đến cuối nên mỗi khi gởi một email mới lên Liên Bang, chúng ta đều phải đính kèm tất cả những chứng từ liên quan đã gởi trong những emails trước đó, chứ không phải chỉ gởi một vài chứng từ bổ sung theo yêu cầu mới nhất.

Xin nhập cảnh Canada trong giai đoạn Covid - 19

Sau khi đã có được email đồng ý của Liên Bang, việc tiếp theo là có được sự đồng ý tiếp nhận từ Tỉnh Bang. Để thuyết phục được Tỉnh Bang, ngoài việc trình bày hoàn cảnh cụ thể của gia định, mục đích đến Tỉnh Bang để thực hiện cam kết đầu tư, gia đình còn phải hoàn tất Bản Kế hoạch Tự cách ly 14 ngày một cách chi tiết theo mẫu form được yêu cầu.

Đừng bỏ cuộc sớm

Và gửi email đơn xin cứu xét của PEI đến Public Safety Tuy nhiên, gần như 100% email đều bị từ chối khi chiếu theo quy định của Tỉnh Bang như sau:

Đến đây, quý khách hàng đừng bỏ cuộc mà hãy gởi tiếp email thứ 2 đến cấp có thẩm quyền cao hơn để xin tái cứu xét.

"Quả ngọt" sẽ đến sau những nỗ lực

Cuối cùng, sau một loạt những giải trình phức tạp và chi tiết từ cấp Liên Bang đến Tỉnh Bang, Gia đình đã nhận được Giấy phép đặt chân đến PEI như sau:

Giấy phép đặt chân đến Đảo Hoàng Tử

Trên đây chỉ là sự tóm tắt các bước thực hiện. Trong thực tế, đây là một quá trình phức tạp và hoàn toàn chưa có tiền lệ. Để đạt kết quả này chắc chắn sẽ cần đến sự tận tâm và tư vấn chuyên nghiệp, kết hợp với sự kiên trì và quyết tâm của Gia đình để vượt qua những trở ngại không hề nhỏ này.

Work Permit định cư Canada
Work Permit định cư Canada - Đảo Hoàng Tử
Work Permit định cư Canada (2)
Work Permit định cư Canada - Đảo Hoàng Tử
Vistor record tại Canada - Đảo Hoàng Tử
Visitor Record tại Canada

Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân đầu tư cũng như quy trình thực hiện để có thể nhanh chóng đặt chân đến đất nước Lá Phong, các nhà đầu tư tài năng từ Việt Nam vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn định cư Doslink để được hỗ trợ tư vấn và đánh giá hồ sơ.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.