Định cư Canada

Đầu tư kinh doanh

Định cư Canada theo diện đầu tư kinh doanh gồm những dòng visa dành cho chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn, quản lý cấp cao, chủ hộ KDCT mong muốn đầu tư kinh doanh định cư vào Canada.

Các chương trình định cư Canada
Diện đầu tư kinh doanh

Định cư đầu tư - Nhà đầu tư Liên bang

Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-up Visa)

Chương trình nhập cư Canada nhận quyền thường trú nhanh chóng, an toàn và thuận lợi nhất hiện nay. Điều kiện tham gia chương trình Start-up Visa năm 2023 có phần thuận lợi hơn:
 • Anh ngữ tương đương CLB 5
 • Có ý tưởng kinh doanh sáng tạo
 • KHÔNG yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài sản
 • KHÔNG giới hạn độ tuổi
 • KHÔNG bắt buộc bằng cấp và kinh nghiệm làm việc

Định cư đầu tư - Nhà đầu tư Tỉnh bang

Định cư Canada diện đầu tư tỉnh bang

Chương trình đề cử tỉnh bang có điều kiện lên thường trú nhân. Mỗi tỉnh bang sẽ có điều kiện và thang điểm áp dụng khác nhau.
(nhấp để xem chi tiết)

Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) chính thức công bố lịch tuyển hồ sơ định kỳ hàng tháng cho năm 2023.

 • Ngày 19/01/2023
 • Ngày 16/02/2023
 • Ngày 16/03/2023
 • Ngày 20/04/2023
 • Ngày 18/05/2023
 • Ngày 15/06/2023
 • Ngày 20/07/2023
 • Ngày 17/08/2023
 • Ngày 21/09/2023
 • Ngày 19/10/2023
 • Ngày 16/11/2023
 • Ngày 21/12/2023

Điểm xét tuyển hồ sơ đầu tư Đảo Hoàng tử Edward (PEI) tháng 12.
Điểm sàn tuyển hồ sơ: 62 điểm
Số lượng thư mời: 7 thư mời


Điểm xét tuyển hồ sơ đầu tư Đảo Hoàng tử Edward (PEI) tháng 11.
Điểm sàn tuyển hồ sơ: 62 điểm
Số lượng thư mời: 8 thư mời

Tỉnh bang Nova Scotia vừa công bố điểm tuyển hồ sơ định cư tháng 11/2022 diện doanh nhân đầu tư sau gần 11 tháng không đưa ra bất kỳ đợt mời nào.

Xem điểm mời đợt draw đầu tiên của năm 2022, tại đây.

Ontario sẽ tiến hành tăng thuế người nước ngoài mua nhà lên 25%, hiệu lực từ 25/10/2022.

Trước đây, mức thuế này là 15%, tăng lên 20% vào tháng 03/2022 và hiện tại sẽ là 25%. Điều này khiến cho Ontario đang có mức đánh thuế cao nhất tại Canada.

Mức tăng thuế ngoài việc ngăn chặn sự đầu cơ của những người nước ngoài không cứ trú vào thị trường bất động sản Ontario, còn giúp Chính phủ có thêm ngân sách đóng góp vào việc xây dựng nguồn cung nhà ở, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân Canada có nhiều cơ hội được sở hữu nhà ở Ontario hơn.

Như vậy, để không bị đánh thuế cao, khách hàng nên lấy được nomination của tỉnh bang trước, hoặc một số điều kiện khác. 

Tham khảo thêm phương án mua nhà ở khi chưa có PR Canada.

Vừa qua ngày 13/07/2022, Chính phủ BC ra thông báo chính thức mở lại Chương trình định cư đầu tư British Columbia (BC PNP Base Category) với một số thay đổi ở tiêu chí tính điểm và lựa chọn đương đơn.

Bắt đầu từ ngày 13/01/2021, chương trình Định cư theo diện Doanh nhân Đầu tư vào Tỉnh Bang New Brunswick lấy PR trực tiếp (Không qua giai đoạn Work Permit) đã chính thức khép lại. Thay vào đó là chương trình đến định cư và đầu tư với visa có thời hạn Work Permit. Sau thời gian điều hành doanh nghiệp tại New Brunswick đủ thời gian tối thiểu 12 tháng, đương đơn sẽ lấy bảo lãnh Tỉnh Bang để hoàn thiện bước nộp hồ sơ xin PR. Như vậy, New Brunswick là Tỉnh Bang cuối cùng của Canada chính thức chấm dứt chương trình Doanh nhân đầu tư lấy PR trực tiếp và từ nay trở đi, tất cả các chương trình đầu tư theo bảo lãnh Tỉnh Bang Canada như British Columbia, Saskatchewan, Nova Scotia và Đảo Hoàng Tử (PEI) đều phải qua giai đoạn trung gian Work Permit.
Các ứng viên Masters Graduate and PhD Graduate giờ đây có thể nộp đơn bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống EOI trực tuyến của Ontario. Như vậy, hiện nay các ứng viên quan tâm đến chương trình PNP của Ontario có thể nộp EOI trực tuyến cho 5 chương trình: • Employer Job Offer: Foreign Worker stream • Employer Job Offer: International Student stream • Employer Job Offer: In-Demand Skills stream • Masters Graduate stream • PhD Graduate stream
Từ ngày 23/11/2021, ICCRC , cơ quan quản lý các tư vấn di trú được cấp phép (RCIC), sẽ được chuyển thành College of Immigration and Citizenship Consultants. Tổ chức mới này sẽ trở thành cơ quan quản lý chính thức của các nhà tư vấn di trú và quốc tịch trên toàn lãnh thổ Canada. Tổ chức này cũng sẽ có nhiều quyền lực hơn trong việc điều tra và kỷ luật các hành vi sai trái trong nghề nghiệp của các tư vấn di trú.

Sau khi ra mắt cổng thông tin trực tuyến để nộp đơn cho các chương trình xin thường trú nhân (Permanent Residence Online Application Portal) vào tháng 03/2021, dự kiến trong tháng 09/2021 chính phủ Canada sẽ mở phiên bản dành cho các nhà đại diện hồ sơ di trú được ủy quyền.

Cổng thông tin này cho phép nộp hồ sơ tuyến đối với các chương trình lấy thường trú nhân trực tiếp như: PNP (non-Express Entry), RNIP, Agri-Food pilot, Atlantic Immigration Pilot, ….

Dự đoán sắp tới các hồ sơ này có thể sẽ được xử lý nhanh hơn so với dạng nộp hồ sơ giấy truyền thống trước đây.

Các quyền lợi của visa định cư Canada diện đầu tư, kinh doanh:

Quy trình đầu tư

Liên bang

Bước 1
Thẩm định hồ sơ
Bước 2
Thiết lập ý tưởng kinh doanh
Bước 3
Hoàn thành khóa đào tạo khởi nghiệp
Bước 4
Trình bày ý tưởng dự án để nhận thư bảo lãnh từ Quỹ đầu tư
Bước 5
Nộp hồ sơ xin cấp PR
Bước 6
Nhận PR

Tiểu bang

Bước 1
Chuẩn bị Kế hoạch Kinh doanh
Bước 2
Nộp EOI (Thỉnh Nguyện Thư)
Bước 3
Nhận LAA
Bước 4
Nộp hồ sơ đầy đủ
Bước 5
Nhận thư hỗ trợ của tỉnh bang Work Permit Support Letter
Bước 6
Nộp hồ sơ xin Work Permit
Bước 7
Thực hiện kế hoạch kinh doanh tối thiểu theo thời gian quy định
Bước 8
Nộp báo cáo Final Report và nhận bảo lãnh tỉnh Bang
Bước 9
Nộp đơn xin lên thường trú (PR)
Bước 10
Nhận PR

Các câu hỏi thường gặp

Mỗi chương trình sẽ có điều kiện xét duyệt riêng. Tùy vào khả năng hồ sơ và khả năng tài chính của khách hàng mà Doslink sẽ tư vấn chương trình định cư đầu tư Canada phù hợp nhất.
Sẽ có rủi ro ở cả khâu xét duyệt hồ sơ xin visa lẫn ở việc vận hành doanh nghiệp khi đã sang Canada.
Khách hàng cần được đồng hành bởi một đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm, vừa để lường trước các rủi ro, vừa được hỗ trợ các bước chuẩn bị hồ sơ cũng như lên phương án kinh doanh khả thi.
Được xem là visa định cư, thể hiện quyền cư trú là Canada. Khi có Work permit (WP), gia đình có thể sinh sống và làm việc, học tập tại tỉnh bang đã nộp hồ sơ định cư.
WP có thời hạn 2 năm, có thể được gia hạn thêm. Sau khi thỏa các điều kiện đầu tư doanh nghiệp và thời gian cư trú, khách hàng có thể nộp xin thường trú nhân
Hầu hết các chương trình đề cử tỉnh bang yêu cầu nhà đầu tư định cư, sinh sống và vận hành doanh nghiệp tối thiểu từ 6 – 12 tháng. Sau đó nộp báo cáo hoạt động kinh doanh cho chính quyền bang và xin PR. Thời gian có thể kéo dài từ 12 – 20 tháng.

Xem điều kiện chi tiết các chương trình đầu tư Canada

Đầu tư British Columbia (Vancouver)​

British Columbia (B.C) thường được biết đến với thành phố Vancouver, có khí hậu ấm áp, nhiều trường học hàng đầu và là trung tâm kinh tế, văn hoá, giao thông của Canada.
B.C có điều kiện đầu tư định cư khá mở: không giới hạn độ tuổi, không bắt buộc về Anh ngữ và phù hợp với ai đang làm chủ DN, chủ Hộ KDCT hoặc làm Quản lý cấp cao sẵn sàng đầu tư kinh doanh vào Bang với số vốn từ 200.000 CAD.

Đầu tư định cư Đảo Hoàng Tử​

Nếu bạn có tổng tài sản từ 600.000 CAD, có Anh ngữ, Bằng cấp và đang sở hữu doanh nghiệp, hộ KDCT hoặc là quản lý cấp cao của một công ty, bạn mong muốn đầu tư kinh doanh với số vốn từ 150.000 CAD, thì Đảo Hoàng Tử sẽ là nơi định cư phù hợp với bạn và gia đình. Đây là loại visa tạm trú có điều kiện lên thường trú nhân, việc xét duyệt nhanh chóng và tương đối dễ chịu.

Đầu tư định cư Saskatchewan

Là chương trình đầu tư định cư Canada có điều kiện lên thường trú nhân thuận lợi hơn một số chương trình đầu tư định cư Canada khác (Ví dụ: Không yêu cầu về tuổi và bằng cấp ngoại ngữ, không cần phải nộp tiền ký quỹ cho Tỉnh Bang)

Đầu tư định cư New Brunswick

Chương trình đầu tư định cư New Brunswick vừa cập nhật điều kiện mới vào tháng 01/2021 với mức đầu tư chỉ từ 150.000 CAD, yêu cầu chứng minh tài sản chỉ 500.000 CAD cũng thu hút được nhiều quan tâm từ các nhà đầu tư.
Định-cư-Canada-Thí-điểm-British-Columbia-Vancouver-BC-Regoinal-Pilot-Programe-Doslink-Migration

Đầu tư thí điểm BC

Chương trình đầu tư thí điểm BC (Vancouver) chính thức nhận đơn từ tháng 03/2019, được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư vì nhiều lợi điểm: vốn đầu tư thấp (100.000 CAD); thời gian xin lên thường trú nhanh (12 tháng); yêu cầu chứng minh tài sản thấp (300.000 CAD); …

Định-cư-Canada-đầu-tư-Nova-Scotia

Đầu Tư Nova Scotia

Nova Scotia là nơi toạ lạc của nhiều trường đại học lâu đời nhất Canada, với thủ phủ Halifax là cảng biển quốc tế lớn thứ 3 Canada. Có điều kiện đầu tư định cư đặc biệt không giới hạn về độ tuổi và phù hợp với đương đơn có tổng tài sản từ 600.000 CAD, có Anh ngữ, Bằng cấp, đang sở hữu Doanh nghiệp, Hộ KDCT hoặc là Quản lý cấp cao, muốn đầu tư kinh doanh tại đây với số vốn từ 150.000 CAD.

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa quý khách đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Doslink Migration & Investment là công ty tư vấn di trú có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các khách hàng Việt Nam có kế hoạch đầu tư doanh nghiệp để định cư tại Canada, Úc. 

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

1. Tính chính trực

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

2. Sự tận tâm

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

3. Chuyên môn cao và sự am tường môi trường bản địa

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Đối tác di trú Canada của Doslink

Doslink có luật sư di trú đối tác tại Canada từ 10 đến trên 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về tài chính, quản trị doanh nghiệp, có văn phòng tại Thủ Phủ tại các thành phố lớn của Canada, Doslink luôn có cơ sở giúp khách hàng đạt kết quả visa thành công và thuận tiện đồng hành cùng Quý vị trong thời gian đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống tại Canada.

Khách hàng nói gì?
Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.