Xây dựng lộ trình du học và định cư Úc hiệu quả

Lộ trình du học định cư Úc hiệu quả
Du học định cư Úc là mục tiêu của các bạn du học sinh và cũng là kế hoạch quan trọng mà các bậc phụ huynh rất muốn thực hiện thành công cho con cái của mình.
Để du học và định cư tại Úc thành công, việc xác định rõ mục tiêu, có kế hoạch và có tính toán cẩn thận ngay từ trước thời điểm xin visa du học là việc làm cần thiết.

Du học định cư Úc có bao nhiêu bước?

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh thường đứng trước 2 lựa chọn, hoặc là trở về nước lập nghiệp, hoặc là tiếp tục ở lại tìm kiếm cơ hội định cư Úc.
Nếu mục tiêu của bạn là định cư Úc, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch cụ thể cho lộ trình du học – làm việc – định cư. Đây là một hành trình dài, phức tạp và đòi hỏi phải chuyển tiếp nhiều loại visa.
Lộ trình du học và định cư Úc cơ bản bao gồm các bước:

Bước 1: Xin visa du học Úc

Du học sinh cần xác định ngành học, trường và tiểu Bang phù hợp với mục tiêu định cư và năng lực học tập của bản thân và tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Úc (visa 500). Việc chọn ngành học cực kỳ quan trọng bởi du học sinh chỉ có thể định cư Úc nếu học và làm việc trong các ngành nghề thuộc danh sách ưu tiên định cư của Úc.

Bước 2: Xin visa làm việc sau tốt nghiệp

Visa 485 cho phép du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp từ 3 – 5 năm tùy bậc học. Du học sinh còn được “tặng thêm” từ 1 – 2 năm vào visa 485 nếu chọn học tại đúng các khu vực ưu tiên. Tận dụng thời gian làm việc bằng visa 485 để tích lũy kinh nghiệm và học thêm các khóa bổ trợ giúp gia tăng điểm cho hồ sơ định cư.

Bước 3: Xin visa định cư tay nghề

Cuối cùng, bạn cần thực hiện Thẩm định chuyên môn (Skills Assessment) để đánh giá kinh nghiệm, kỹ năng trước khi tiến hành nộp hồ sơ visa tay nghề Úc. Bao gồm các dòng visa tạm trú và thường trú như: visa 491, visa 190, visa 189,…
Lộ trình du học định cư Úc hiệu quả
Lộ trình du học định cư Úc

Du học định cư Úc cần điều kiện gì?

Học vấn

Để xin visa du học, bạn cần có năng lực học tập ở mức khá với GPA tối thiểu từ 6.0 – 6.5 trở lên.

Anh ngữ

IELTS là điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ du học Úc và định cư Úc. Du học sinh cần đạt mức IELTS từ 5.5 đối với bậc Cao đẳng – Nghề và từ 6.5 đối với bậc Cử nhân trở lên.

Khả năng tài chính

Tài chính là yếu tố quyết định rất lớn để có thể xin được visa du học Úc. Gia đình cần chứng minh tài chính đủ để có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên. Tùy yêu cầu của từng bậc học và tùy trường học mà Doslink sẽ tư vấn và hoàn tất thủ tục phù hợp nhất để đảm bảo điều kiện visa du học Úc.

Đạt điểm định cư Úc

Để xin visa định cư tay nghề Úc sau khi đã tốt nghiệp, du học sinh phải đạt tối thiểu 65 điểm theo thang tính điểm của Bộ Di Trú (xét trên độ tuổi, Anh ngữ, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc,…). Doslink sẽ tư vấn chi tiết và hướng dẫn cách gia tăng điểm cho hồ sơ định cư của du học sinh.

Du học định cư Úc dễ hay khó?

Du học định cư Úc dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu, sự chuẩn bị và kế hoạch của du học sinh. Hãy thật cẩn thận ngay từ bước chọn ngành, chọn trường và xin visa du học. Một quyết định sai lầm từ ban đầu, như chọn ngành học không ưu tiên định cư cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn rất khó hoặc không thể mở được cánh cửa định cư Úc sau đó.
Để đánh giá tiềm năng và cơ hội du học định cư Úc, hãy liên hệ Doslink để được tư vấn và định hướng lộ trình hồ sơ chi tiết từ Cố vấn di trú Úc được cấp phép.

Du học định cư Úc bằng hình thức nào?

Du học Thạc sĩ / Tiến sĩ Úc

Bậc học càng cao, điểm cộng cho hồ sơ định cư càng lớn và thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn. Ngoài ra, khi cha/mẹ du học Úc bậc Thạc sĩ trở lên, con cái đi cùng sẽ được miễn/giảm học phí ở một số tiểu Bang.

Du học Cử nhân Úc

Học Đại học ở các ngành nghề mà Úc đang ưu tiên sẽ giúp du học sinh tích lũy nền tảng kiến thức rất lớn để tiếp tục xin định cư Úc sau tốt nghiệp và dễ dàng tìm được việc làm trong các lĩnh vực liên quan.

Du học Nghề Úc

Du học nghề có ưu điểm là đầu vào tương đối dễ dàng, chi phí du học vừa phải, thời gian khóa học ngắn và có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Chọn du học nghề trong giai đoạn Úc đang thiếu nhân lực như hiện nay là một quyết định sáng suốt.

Du học Trung học Úc

Điều kiện nhập học bậc Trung học (cấp 2 & cấp 3) tương đối dễ dàng hơn so với các bậc học còn lại. Du học Trung học Úc tạo tiền đề lớn để tiếp tục học lên ở các bậc học cao hơn. Người thân cũng có thể theo cùng giám hộ cho du học sinh. Đây là cơ hội lý tưởng để làm việc, sinh sống tại Úc và gia tăng cơ hội định cư Úc cho cả gia đình.

Du học định cư Úc nên chọn ngành nào?

Như đã đề cập, để nắm chắc cơ hội định cư Úc diện du học, du học sinh cần chọn học các ngành được ưu tiên định cư. Hiện nay, Úc đang thiếu hụt nhân lực ở nhiều khối ngành nghề, tạo ra cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.
Các khối ngành hiện được Úc ưu tiên rất lớn mà du học sinh nên cân nhắc chọn cho mục đích định cư Úc sau khi du học là:
 • Chăm sóc sức khỏe: Y tá, điều dưỡng, chăm sóc người già, người khuyết tật và trẻ em
 • Giảng dạy: Giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, trung học, giảng viên đại học
 • Dịch vụ xã hội: công tác xã hội, công tác thanh niên, y tế cộng đồng,…
 • Kỹ thuật: Cơ khí, kỹ sự xây dựng, kỹ sư môi trường, kỹ sư điện, thợ máy, kỹ thuật dân dụng,…
 • Công nghệ thông tin: Lập trình viên, phân tích hệ thống và kinh doanh ICT, cơ sở dữ liệu,…

Lưu ý, du học sinh cần xem xét cả 2 yếu tố “nhu cầu ngành nghề” và “cơ hội định cư” khi lựa chọn ngành học. Nhiều ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao nhưng khó có thể định cư. Điển hình như Kế toán (Accounting), một nghề khan hiếm lao động tại Úc nhưng điểm xét duyệt hồ sơ định cư lại luôn nằm ở mức 80 – 90 điểm. Điểm số rất cao so với nhiều ngành nghề khác chỉ xét ở mức điểm sàn 65 điểm theo thang điểm định cư của Bộ Di Trú Úc.

Xây dựng kế hoạch và lộ trình du học định cư Úc hiệu quả

Du học định cư Úc nên chọn bang nào?

Không ít học sinh/sinh viên khi đi du học Úc đều mong muốn được trải nghiệm chất lượng học tập tại thành phố lớn, sôi động và hiện đại như Sydney, Melbourne. Thế nhưng có thể bạn không biết rằng, chọn học tập tại vùng Regional (các khu vực không phải thành phố lớn) tạo cơ hội rộng mở hơn cho mục tiêu du học và định cư Úc về sau.

Du học vùng Regional (như Adelaide, Perth, Hobart, Darwin, Canberra,…) có nhiều các lợi thế hơn so với học ở các thành phố trung tâm:
 • Chi phí học tập, sinh hoạt tiết kiệm và phải chăng hơn.
 • Chất lượng giáo dục không thua kém thành phố lớn với nhiều trường Đại học lọt top trường tốt nhất thế giới.
 • Thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp dài hơn, từ 3 – 5 năm.
 • Được cộng 5 điểm khi nộp hồ sơ định cư Úc visa 189/190/491.
 • Được ưu tiên xét duyệt visa 491 – tay nghề vùng chỉ định (Skilled Worker Regional)
 • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và phong phú.
 • Diện tích lớn, thưa dân nên cuộc sống yên tĩnh, dễ chịu và trong lành hơn.

Vì sao nên chọn Doslink?

 • Tỷ lệ visa thành công đến 98%
 • Mạng lưới đối tác hơn 1.000 trường ở tất cả các bậc học tại 6 Bang & 2 vùng lãnh thổ Úc
 • Tư vấn chọn ngành học, khóa học phù hợp với thế mạnh và khả năng của từng bạn
 • Xây dựng lộ trình du học định cư Úc hợp lý và hiệu quả
 • Hoàn tất hồ sơ nhập học, xin visa du học
 • Xin chuyển ngành, chuyển trường
 • Xin visa làm việc sau tốt nghiệp & định cư tay nghề Úc
 • Tư vấn tài chính du học, sắp xếp chỗ ở, đưa đón sân bay, bảo hiểm du học và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, hỗ trợ hoà nhập & ổn định cuộc sống.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh

Nếu bạn đang tìm kiếm con đường định cư Úc thông qua du học nhưng đang phân vân chưa biết học ngành nào? Học ở đâu? Lộ trình học tập và tích luỹ các điều kiện định cư trên lộ trình của mình như thế nào?

Doslink sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch du học định cư Úc hiệu quả, phù hợp với năng lực, điều kiện tài chính và mục tiêu định cư trong tương lai.

Hành trình du học định cư Úc thành công luôn bắt đầu từ một kế hoạch cẩn thận và khôn ngoan.

Câu hỏi thường gặp về du học và định cư Úc?

Du học và định cư Úc là một hành trình dài, đòi hỏi chuyển đổi nhiều loại visa khác nhau. Do đó không có thời gian cụ thể cho một lộ trình du học định cư Úc, điều này phụ thuộc vào thời hạn visa mà du học sinh đang nắm giữ, có thể tham khảo:

 • Visa du học: 3 – 4 năm (đối với Cử nhân/Thạc sĩ trở lên).
 • Visa làm việc sau tốt nghiệp: 3 – 5 năm (tùy bậc học và ngành học).
 • Visa định cư tay nghề: tùy thời hạn từng loại visa.

Visa 485 là bước đệm quan trọng để xin visa định cư Úc sau du học. Du học sinh cần hoàn thành khóa học có thời gian học tối thiểu 2 năm và đáp ứng điều kiện về Anh ngữ, thẩm định tay nghề (tùy stream) cùng một vài yếu tố khác. Liên hệ Doslink để được tư vấn chi tiết điều kiện và thủ tục visa 485.

Việc thay đổi khóa học có thể ảnh hưởng đến cơ hội định cư nếu du học sinh chọn sai ngành học. Để chắc chắn hơn, hãy tham vấn với tư vấn di trú Doslink, chúng tôi am hiểu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú định cư và du học, Doslink sẽ tư vấn chi tiết cho bạn trước khi chuyển đổi khóa học.
Để tăng cơ hội định cư Úc sau du học, du học sinh cần tăng điểm cho hồ sơ định cư tay nghề bằng các cách như: tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Úc, nâng cao band điểm tiếng Anh và học thêm khóa học bổ trợ, khóa học nghề,….
Christina Trần
Christina Trần

Phó Giám đốc Doslink Migration & Investment, Chuyên gia Tư vấn di trú tay nghề - du học Úc và Canada với hơn 7 năm kinh nghiệm.

Phản hồi của Khách hàng về kết quả – Visa Du Học

Khách hàng nói gì?

Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 11 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Mình nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn hỏi về kinh nghiệm cho con đi du học Úc. Nói thiệt là mình không có kinh nghiệm gì đâu. Bởi mình nói trong công việc, chỉ cần bạn chọn đúng đối tác, đúng công ty tư vấn hỗ trợ có tâm, có tầm thì bạn không cần có nhiều kinh nghiệm hay lo lắng gì cả. Công ty Doslink làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo, nhiệt tình nên mình rất sẵn lòng giới thiệu công ty cho bạn bè có nhu cầu cần tư vấn du học cho con”.
Mrs. T. Vũ – Phụ huynh học sinh
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Cô cũng không nghĩ là có visa du học nhanh như vậy, cô rất mừng và cảm ơn Doslink rất nhiều. Chúc cho Doslink ngày càng phát triển và là cầu nối của các bậc phụ huynh gởi gắm con em mình. Cô đã may mắn gặp Doslink và được tư vấn tận tình, có tâm. Một lần nữa cô xin cảm ơn Doslink rất nhiều vì đã luôn đồng hành cùng gia đình cô”
Mr. V. Dương
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Trường hợp của mình hơi rối và gấp gáp, vì cơ duyên đưa mình gặp Doslink chỉ 2 tháng trước ngày hết hạn visa, nhưng Doslink đã bình tĩnh nghiên cứu hồ sơ của mình để đưa ra hướng đi phù hợp. Tuy thường xuyên liên lạc ngoài giờ nhưng mình vẫn luôn nhận được sự phản hồi của đội ngũ Doslink. Đội ngũ Doslink thật sự tỉ mỉ, cầu toàn và chuyên nghiệp, nhờ “bàn tay” của Doslink mà cuối cùng mình cũng đã có visa sau 1 tháng chờ đợi. Qua nhiều chi tiết dù rất nhỏ thôi, mình cũng đủ cảm thấy Doslink không những có Tâm mà còn có Tầm.”
Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 9 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Nhờ Doslink và anh Hoàng mà vợ chồng mình đã quyết định chọn mặt gửi “cục vàng” nhà mình. Cho đến hôm nay, mình biết rằng mình đã quyết định rất đúng dắn khi chọn ngôi trường MLC cho các cô con gái nhà mình theo học. Cảm ơn nhà trường, cảm ơn anh Hoàng và các nhân viên ở Doslink đã giúp đỡ, hỗ trợ mình bằng cả cái tâm chứ không chỉ là công việc của một công ty tư vấn.”
Ms. N. Linh
Visa du học ngành Bác sĩ Y khoa – Đại học Top 8 Monash University
Read More
“Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập học, em luôn thắc mắc và có rất nhiều câu hỏi, em rất hay hỏi và hỏi sâu hỏi kỹ vì chương trình học của em có nhiều yêu cầu đặc biệt khó hơn thông thường. Kết quả là em vẫn luôn nhận được những sự giải thích rất rõ ràng, chi tiết từ A – Z từ chị Phụng, chị như là life saver của em vậy. Thiệt sự nhờ chị Phụng và Doslink hỗ trợ là sự chọn đúng đắn nhất năm nay của em luôn á.”
Ms. T. Lê
Visa du học lớp 11 – Henley High School, Adelaide
Read More
“Sau khi quyết định cho mình đi du học Úc thì gia đình mình đã được người quen giới thiệu cho rất nhiều trung tâm du học, nhưng không hiểu sao không ưng ý trung tâm nào hết á. Cuối cùng gia đình đã gặp Doslink, có lẽ do trực giác mách bảo mình chọn Doslink, và Doslink không hề làm mình thất vọng, Doslink làm cái gì cũng siêu nhanh gọn lẹ. Không những vậy, mình còn được hỗ trợ siêu siêu nhiệt tình từ người chị Phụng, đã trả lời tin nhắn của mình 24/7 luôn á dù là cuối tuần hay ngày lễ. Mình xin visa đúng đợt dịch nên cũng được cảnh báo là thời gian xét visa có thể hơi lâu nhưng thật là ờ mây zing (amazing) vì nó còn lẹ hơn khi không có dịch luôn, mình khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ ở đây nghen!. Chốt lại là, Doslink trên cả tuyệt vời luôn.”
Previous
Next

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.