Định cư Canada

Chương trình Start-up Visa/SUV
Doanh Nhân Khởi Nghiệp

Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)​

Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa / SUV) là một chương trình nhập cư cấp Liên Bang, được Bộ tri trú Canada giới thiệu vào năm 2013. Sau 5 năm thí điểm, năm 2018 SUV trở thành chương trình nhập cư chính thức.

Chương trình SUV nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh đột phá, mới mẻ, nhập cư vào Canada thành lập doanh nghiệp, mang lại lợi ích kinh tế và tạo việc làm cho công dân Canada.

Đây là chương trình đầu tư hiếm hoi mà đương đơn và gia đình có thể nộp đơn thường trú nhân ngay từ Việt Nam.

Các dòng Start-Up Visa)

Điều kiện tham gia Chương trình Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)

Ưu điểm của visa Doanh Nhân Khởi Nghiệp tại Doslink

Các tổ chức bảo trợ dự án Start-Up Visa

Quyền lợi của đương đơn & gia đình

Xem các câu hỏi thường gặp:

Tiêu chí đổi mới là một trong những yếu tố được xem xét kỹ lưỡng trong chương trình định cư Canada Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-up visa). Theo đó, tiêu chí đổi mới được hiểu là:

 • Sản phẩm mới, hoặc
 • Cải tiến sản phẩm hiện có, hoặc
 • Cải tiến phương thức quản lý, phương thức hoạt động

Một số loại hình kinh doanh KHÔNG ĐƯỢC xem là được đổi mới: Dịch vụ kế toán, tư vấn, luật sư hoặc Dịch vụ bán lẻ, nhà hàng, nhà trọ, giặt ủi,…

 • Advanced manufacturing or engineering = Các ngành sản xuất hoặc kỹ thuật tiên tiến
 • Energy = Năng lượng
 • Internet
 • Big data analytics = Phân tích dữ liệu lớn
 • Software development = Phát triển phần mềm
 • Artificial intelligence = Trí tuệ nhân tạo
 • Robotics = Kỹ thuật rôbốt
 • Life sciences = Những ngành khoa học phục vụ đời sống
 • Financial technology = Công nghệ phục vụ tài chính
 • Clean technology = Công nghệ sạch
 • Healthcare = Chăm sóc sức khỏe
 • Health technology = Ngành công nghệ chăm sóc sức khỏe
 • Biotechnology = Công nghệ sinh học
 • Environmental technology = Công nghệ môi trường
 • Chính phủ Canada sẽ không tài trợ cho những người nhập cư theo chương trình SUV. Vì vậy, trong hồ sơ tham gia chương trình, đương đơn cần phải chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính để trang trải cho bản thân mình và tất cả những thành viên cùng đi trong gia đình sau khi đặt chân đến Canada. Đương đơn không được mượn tiền từ những cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Số tiền cần chứng minh tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình và được trình bày trong bảng sau (Cập nhật 25/04/2023):
Number of family members Funds required (CAD$)
1 $13,757
2 $17,127
3 $21,055
4 $25,564
5 $28,994
6 $32,700
7 $36,407
If more than 7 people, for each additional family member $3,706
 • Theo quy định của Chính phủ Canada, chương trình SUV cho phép tối đa 5 đương đơn cùng tham gia trong một dự án kinh doanh.

Việc thành công hay thất bại của dự án kinh doanh hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tình trạng thường trú nhân (PR) của đương đơn và các thành viên trong gia đình.

 • Với chương trình SUV: Trước khi rời khỏi VN, đương đơn và các thành viên cùng đi trong GĐ đã có được sự đồng ý cấp PR bằng văn bản (Confirmation of Permanent Residence – CoPR) từ Bộ Di Trú. Ngay khi nhập cảnh, họ sẽ thực hiện một số thủ tục đơn giản để kích hoạt tình trạng PR này, đồng thời đăng ký cấp Thẻ Thường Trú (PR Card) để có thể nhận được thẻ giao tận nơi cư trú tại Canada sau khoảng 45-60 ngày.
 • PR Card có thời hạn hiệu lực tối đa 5 năm và có thể được gia hạn nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 2 năm trong 5 năm gần nhất và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này.
 • Nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 3 năm trong 5 năm gần nhất (Tính đến thời điểm nộp đơn) và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này thì có thể nộp đơn xin thi quốc tịch.

Các bước thực hiện

Bước 1
1 - 2 tuần
Thẩm định hồ sơ
Bước 2
1 tuần
Ký kết hợp đồng
Bước 3
3 - 4 tháng
Tham gia các buổi huấn luyện, thảo luận với các tổ chức được chỉ định
Bước 4
1 - 2 tháng
Nhận thư bảo trợ từ tổ chức được chỉ định
Bước 5
31 tháng
Nộp hồ sơ cấp PR cho cả gia đình

Nộp hồ sơ cấp Work Permit cho đương đơn và vợ/chồng, Study Permit cho những người con phụ thuộc (Bước này không bắt buộc và tùy thuộc vào vai trò của đương đơn trong dự án)
0
Bảo Lãnh Tỉnh Bang, Letter of Support,
Medical Request
Xin chúc mừng các KH của Doslink vừa có kết quả thư mời nộp hồ sơ, bảo lãnh Tỉnh Bang PNP, Letter of Support & Medical Rquest cho hồ sơ PR Start-up visa

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa quý khách đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Doslink Migration & Investment là công ty tư vấn di trú có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các khách hàng Việt Nam có kế hoạch đầu tư doanh nghiệp để định cư tại Canada, Úc. 

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

1. Tính chính trực

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

2. Sự tận tâm

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

3. Chuyên môn cao và sự am tường môi trường bản địa

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Đối tác di trú Canada của Doslink

Doslink có luật sư di trú đối tác tại Canada từ 10 đến trên 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về tài chính, quản trị doanh nghiệp, có văn phòng tại Thủ Phủ tại các thành phố lớn của Canada, Doslink luôn có cơ sở giúp khách hàng đạt kết quả visa thành công và thuận tiện đồng hành cùng Quý vị trong thời gian đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống tại Canada.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.