Định cư Canada

Danh sách ngành nghề định cư

(National Occupational Classification – NOC)

Tin hot: Canada thay đổi hệ thống phân loại nghề nghiệp NOC thành TEER từ 2022
 

Hệ thống phân loại nghề nghiệp Canada còn được gọi là National Occupational Classification (NOC). NOC rất quan trọng đối với nhập cư Canada vì nó được chính quyền liên bang và tỉnh sử dụng để quản lý các chương trình nhập cư cho Skilled Worker Program and Temporary Foreign Worker Program (TFWP). Một người nhập cư hoặc người lao động nước ngoài tạm thời phải đáp ứng các tiêu chí hội đủ điều kiện NOC của chương trình mà họ đang đăng ký. → Xem chi tiết

Danh sách phân loại tay nghề Canada (National Occupational Classification – NOC) là một hệ thống được chính phủ Canada sử dụng để đánh giá và phân loại các nghề nghiệp trong thị trường lao động. Các ngành nghề này đã được đánh giá và phân loại thành nhiều nhóm trong NOC, sự đánh giá này dựa trên loại công việc mà người lao động đang làm cũng như chức vụ của người lao động trong những công việc ấy.
Hầu hết các chương trình nhập cư của chính phủ Canada sử dụng NOC làm nền tảng để đánh giá xem liệu nghề nghiệp hoặc kinh nghiệm nghề nghiệp tương ứng có phù hợp với những yêu cầu của chương trình hay không.
Ví dụ trường hợp một người muốn đăng kí nhập cư dưới dạng tay nghề có trình độ cao tại các tỉnh bang Atlantic (Atlantic High-Skilled Program – AHSP), người đó cần tự kiểm tra trong NOC để xem những nghề nghiệp nào được coi là “trình độ cao” (NOC loại trình độ 0 hoặc trình độ cấp A hoặc B). Chi tiết về tên gọi các ngành nghề và mã số tương ứng cũng như phân loại trình độ được trình bày chi tiết trong link sau đây: xem tại đây

Các phân nhóm NOC

Có 5 nhóm chính như sau:

Cách vận dụng NOC khi làm hồ sơ định cư

Đi vào từng dòng định cư cụ thể sẽ còn rất nhiều chi tiết cần tìm hiểu mà bạn sẽ cần đến sự tư vấn của giới chuyên môn. Xin chúc bạn tìm hiểu và chọn được chương trình phù hợp nhất với kinh nghiệm làm việc của mình theo chuẩn NOC để biến ước mơ định cư Canada sớm trở thành hiện thực.

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa quý khách đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Doslink Migration & Investment là công ty tư vấn di trú có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các khách hàng Việt Nam có kế hoạch đầu tư doanh nghiệp để định cư tại Canada, Úc. 

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

1. Tính chính trực

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

2. Sự tận tâm

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

3. Chuyên môn cao và sự am tường môi trường bản địa

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Đối tác di trú Canada của Doslink

Doslink có luật sư di trú đối tác tại Canada từ 10 đến trên 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về tài chính, quản trị doanh nghiệp, có văn phòng tại Thủ Phủ tại các thành phố lớn của Canada, Doslink luôn có cơ sở giúp khách hàng đạt kết quả visa thành công và thuận tiện đồng hành cùng Quý vị trong thời gian đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống tại Canada.

Work Permit định cư Canada

12 tháng và tấm visa định cư Canada đầy xứng đáng

Chỉ sau 12 tháng kể từ ngày đầu làm việc với Doslink, cả gia đình Chị đã được cấp visa định cư đầu tư như mong đợi so với trung bình là 18 tháng theo quy định của Bộ Di Trú chưa tính đến những bất lợi trong tình hình dịch bệnh hiện tại.