Định cư Mỹ diện đầu tư
CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5
Tư vấn định cư Mỹ
Chương trình đầu tư EB-5 (viết tắt là: Employment Based Fifth) là chương trình đầu tư định cư Mỹ được ban hành vào năm 1990, hiện được quản lý bởi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS).

USCIS công bố chỉ tiêu xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 cho năm tài chính 2024 với tổng hơn 22.305 suất, bao gồm cộng dồn chỉ tiêu chưa được sử dụng từ 2 năm tài chính trước đó.

Xem chi tiết tại đây.

Tổng quan chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ

Chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ ra mắt là nhằm mục tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo ra việc làm cho người Mỹ. Hiện nay nhà đầu tư có thể tham gia chương trình EB-5 bằng cách đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm vùng.
Đầu tư EB-5 định cư Mỹ là con đường phù hợp dành cho những ai muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình thông qua hình thức đầu tư.

Quyền lợi visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Điểm mạnh chương trình đầu tư EB-5 Mỹ

Ngoài quyền lợi thường trú nhân cho nhà đầu tư và thành viên gia đình, EB-5 còn sở hữu các lợi thế đặc biệt hiếm có của một chương trình đầu tư định cư:

Điều kiện chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Thẩm định dự án và chứng minh tính hợp pháp của nguồn tiền là 2 bước cực kỳ quan trọng, có thể xem là thách thức cho nhà đầu tư EB-5. Do đó, nhà đầu tư cần tham vấn ý kiến đơn vị chuyên môn và luật sư để có kế hoạch đầu tư hợp lý.

Các hình thức đầu tư EB-5

Có 2 hình thức tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5:
Hình thức thứ 2, cũng là hình thức đầu tư phổ biến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất.

Mỗi hình thức đầu tư EB-5 đều có lợi thế và hạn chế riêng, Doslink và đội ngũ Luật sư sẽ đánh giá nhu cầu và hồ sơ nhà đầu tư để tư vấn phương án đầu tư phù hợp.

Quy trình và thời gian xử lý hồ sơ đầu tư EB-5

Thời gian xử lý hồ sơ EB-5 cho đến khi nhận thẻ xanh 2 năm trung bình kéo dài từ 3 – 4 năm, xem chi tiết theo lộ trình hồ sơ bên dưới.
Thời gian xử lý hồ sơ sẽ thay đổi theo Bộ Di Trú và tùy vào hạn mức visa theo từng thời điểm.
Bước 1
Thẩm định, đánh giá hồ sơ
Bước 2
Chọn dự án, chuyển vốn đầu tư EB-5
Bước 3
Chuẩn bị hồ sơ và nộp Đơn I-526
Bước 4
30 - 36 tháng
USCIS phê duyệt hồ sơ I-526 thành công
Bước 5
6 - 12 tháng
Phỏng vấn, khám sức khỏe
Bước 6
Nhận visa EB-5 và đến Mỹ nhận thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện)
Bước 7
Nộp Đơn I-829 xóa bỏ điều kiện sau 21 tháng (tức nộp 3 tháng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn)
Bước 8
Được cấp thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)
Bước 9
Nhận hoàn vốn đầu tư
Bước 10
Thi quốc tịch Mỹ khi đủ điều kiện

Quy trình xin visa EB-5 đầu tư Mỹ

Để xin visa EB-5 định cư Mỹ, nhà đầu tư cần trải qua 4 giai đoạn chính từ đánh giá dự án EB-5, chuyển vốn đầu tư và nộp đơn I-526, phỏng vấn và nhận visa EB-5 sang Mỹ định cư.
Quá trình xin visa eb5 Mỹ khá phức tạp. Nhà đầu tư cần tham vấn với Luật sư và đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để quá trình nộp hồ sơ đầy đủ, thuận lợi.

Chi phí đầu tư EB-5 định cư Mỹ

Ngoài số vốn đầu tư EB-5 theo yêu cầu chương trình, nhà đầu tư cần chuẩn bị tài chính cho các khoản chi phí cần thiết để nộp hồ sơ EB-5

Câu hỏi thường gặp về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Vợ/chồng của đương đơn và con cái còn độc thân dưới 21 tuổi cũng có thể thỏa điều kiện được cấp thường trú nhân (EB-5 thẻ xanh Mỹ) theo đơn đăng ký của đương đơn chính.
Nguồn vốn EB-5 có thể được chứng minh bằng các loại tài sản:
 • Bất động sản
 • Cổ phiếu, trái phiếu
 • Công ty/vốn kinh doanh
 • Thu nhập cá nhân
 • Thừa kế hoặc quà tặng
Có thể, tuy nhiên, khoản vay cần được thế chấp bằng tài sản có nguồn gốc hợp pháp và phải chứng minh bằng các tài liệu, giấy tờ rõ ràng.
Đầu tư vào dự án EB-5 là một khoản đầu tư có rủi ro, các rủi ro thường gặp nhất:
 • Dự án ma
 • Dự án chưa được USCIS duyệt
 • Dự án không tạo đủ 10 việc làm theo yêu cầu EB-5
 • Chủ đầu tư sử dụng vốn EB-5 sai mục đích
 • Nhà đầu tư không chứng minh được nguồn tiền
Nhà đầu tư cần thiết tham vấn ý kiến đơn vị tư vấn di trú và luật sư để nghiên cứu, thẩm định kỹ lưỡng dự án nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư và tăng khả năng thu hồi vốn.
Vùng TEA (Targeted Employment Area) – khu vực việc làm mục tiêu là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150% so với mức trung bình cả nước. Mức đầu tư tối thiểu và các dự án vùng TEA thấp hơn để khuyến khích thúc đẩy kinh tế ở các cộng đồng chưa được phát triển đầy đủ của Mỹ.
Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 giúp nhà đầu tư sở hữu thẻ xanh thường trú và bảo toàn vốn đầu tư mà không quá kỳ vọng về lợi nhuận. Trong khi đó, chủ dự án kêu gọi vốn EB-5 nhờ vào ưu thế mức lãi suất thấp hơn so với vay vốn ngân hàng hoặc các quỹ tại Mỹ. Có thể xem EB-5 là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.
Các trung tâm vùng thường có các điều khoản về thời gian và thủ tục hoàn trả vốn EB-5 cho nhà đầu tư trong thỏa thuận đầu tư hoặc các tài liệu liên quan đến dự án EB-5.
Có 2 loại: thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh vĩnh viễn.
 • Thẻ xanh có điều kiện là thẻ cấp cho thường trú nhân có giá trị 2 năm và không được gia hạn. Bạn phải nộp hồ sơ xóa bỏ điều kiện trong vòng 90 ngày trước khi thẻ hết hạn, nhận thẻ xanh vĩnh viễn để có thể tiếp tục được hưởng quy chế thường trú nhân.
 • Thẻ xanh vĩnh viễn có giá trị 10 năm, cấp cho thường trú nhân sau khi xóa bỏ điều kiện thành công. Thẻ xanh này có thể được gia hạn chu kỳ mỗi 10 năm cho đến khi bạn có quốc tịch hoặc không muốn gia hạn nữa.
Lịch chiếu khán (hay còn gọi là Visa bulletin hoặc Bản tin visa) là lịch xét duyệt visa hàng tháng được Bộ Di Trú Mỹ công bố, cho biết thời điểm được xử lý hoặc hẹn phỏng vấn cho các hồ sơ xin định cư Mỹ.
Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.