Visa định cư và du học
Làm việc sau tốt nghiệp tại Canada
Liên hệ tư vấn

Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế có thể tiếp tục sinh sống và làm việc tại Canada lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp nhờ vào Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp Post-Graduate Work Permit (PGWP). Ngoài ra, chính phủ còn đưa ra nhiều chương trình định cư diện tay nghề phù hợp cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. 

I. PGWP – Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

PGWP hay Post Graduation Work Permit là một loại giấy phép lao động mở cho phép du học sinh được phép ở lại làm việc hợp pháp tại Canada sau khi tốt nghiệp từ bậc sau trung học trở lên (post-secondary). Điều này nhằm giúp cho du học sinh tích lũy kinh nghiệm làm việc và xa hơn là tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài.

PGWP được cấp cho du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học với thời gian tối thiểu là 8 tháng. Thời hạn của giấy phép PGWP phụ thuộc vào độ dài của khóa học. Sau khi có PGWP, du học sinh có thể đi làm toàn thời gian (40 giờ/ tuần), và nếu làm thêm giờ thì sẽ được nhận lương được áp dụng đúng theo luật được áp dụng với công dân Canada.

II. Chương trình Nhập cư liên bang – Express Entry

Với chương trình Nhập cư liên bang – Express Entry, trong thang điểm Comprehensive Ranking System (CRS) xếp hạng các ứng viên tiềm năng để được mời trở thành thường trú nhân Canada, sinh viên quốc tế sẽ nhận được tối đa 30 điểm nếu hoàn thành chương trình giáo dục sau trung học tại Canada và tối đa 380 điểm liên quan đến kinh nghiệm làm việc tại Canada

III. Chương trình Đề cử tỉnh bang – Provincial Nominee Programs (PNPs)

Chính phủ tinh bang cũng dành một số những ưu tiên nhất định cho các ứng viên đã hoặc đang có sự gắn kết với tỉnh bang như đã học tập tại tỉnh bang, có kinh nghiệm làm việc hoặc nhận được lời mời làm việc tại tỉnh bang. Điều này thể hiện rõ nhất qua một số chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế và hệ thống thang điểm riêng của từng tỉnh bang.

Một số chương trình Đề cử tỉnh bang với lợi thế dành cho sinh viên quốc tế bạn có thể tham khảo:

Alberta
 • Alberta Opportunity.
British Columbia
 • Express Entry BC: International Graduate.
 • Express Entry BC: International Post-Graduate.
 • Skills Immigration: International Graduate.
 • Skills Immigration: International Post-Graduate.
Manitoba
 • International Education Stream (IES): Graduate Internship.
 • Skilled Worker in Manitoba.
New Brunswick
 • Post-Graduate Entrepreneurial.
Newfoundland and Labrador
 • International Graduate.
 • International Graduate Entrepreneur.
Nova Scotia
 • International Graduate Entrepreneur.
Ontario
 • Employer Job Offer – International Students.
 • Masters Graduate (tạm ngưng).
 • PhD Graduate.
Prince Edward Island
 • Labour Impact – International Graduate
Quebec
 • Quebec Experience Program (PEQ) – International Student.
Saskatchewan
 • Saskatchewan Experience: Students.
Canada vẫn đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung lao động do tỷ lệ dân số già ngày càng lớn, đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến chính sách thu hút nguồn nhân lực lành nghề ngày càng mở rộng và là cơ hội tuyệt với dành cho những người đã có kinh nghiệm và các du học sinh mong muốn tìm việc, tiếp tục sinh sống và định cư tại Canada.

Những hỗ trợ của Doslink Edu

 • Tư vấn chọn ngành học & trường học
 • Xin nhập học, học bổng & visa du học
 • Đăng ký bảo hiểm, sắp xếp chỗ ở & đưa đón sân bay
 • Tour hoà nhập & ổn định cuộc sống
 • Xin chuyển ngành, chuyển trường
 • Xin visa làm việc sau tốt nghiệp & định cư tay nghề

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa Quý khách hàng đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Chúng tôi có văn phòng và luật sư cùng đội ngũ tư vấn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Úc để thuận tiện hỗ trợ khách hàng thủ tục xin visa định cư, bước đầu ổn định cuộc sống, triển khai kế hoạch đầu tư kinh doanh ở đất nước mới.

Chuyên Gia Di Trú riêng của Doslink cũng là Chủ tịch công ty Doslink Migration & Investment hiện đang sinh sống và làm việc tại trụ sở Melbourne, từng có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Việt Nam, sẽ trực tiếp hướng dẫn và giải trình hồ sơ định cư đầu tư cho mỗi Khách hàng của Doslink.

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Tư vấn di trú của Doslink là ông Hayden Đỗ, là Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của Doslink Migration & Investment, Australia.

Giấy phép tư vấn di trú

MARN 1790547 – do MARA (Migration Agents Registration Authority – Cơ Quan Quản Lý Tư Vấn Di Trú của Úc) cấp cho hoạt động tư vấn di trú và định cư Úc.

LIA 201700331 – cấp bởi Cơ Quan Quản Lý Di Trú New Zealand IAA (Immigration Advisers Authority) cho hoạt động tư vấn di trú và định cư New Zealand.

Học vị & bằng cấp

Cao học ngành Luật Di Trú Úc, Victoria University, Australia.
Thạc Sỹ CNTT, University of Canberra, Australia.
Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh CFVG, Việt Nam.

Tư vấn trực tiếp

Thân chủ sẽ được tư vấn di trú Úc của Doslink hướng dẫn và tư vấn trực tiếp việc chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa phương án kinh doanh, hoà nhập môi trường định cư tại Úc.

Am hiểu Úc và Việt Nam

Từng sống, kinh doanh nhiều năm tại Úc và Việt Nam. Ông rất am hiểu môi trường kinh doanh của 02 nước, có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ thân chủ trong nhiều tình huống khác nhau.

Tận tâm, chuyên nghiệp

Là người tận tâm, và chuyên nghiệp trong công tác tư vấn di trú của mình.

Đã thực hiện hơn 110 hồ sơ thành công

Tư vấn di trú Doslink đã hiện thực hoá thành công kế hoạch định cư của hơn 110 gia đình doanh nhân, nhà đầu tư, các quản lý, chuyên viên tay nghề cao

 • Visa 132AHậu kiểm sau 2 năm
 • Tiểu bangAdelaide – Nam Úc, Australia
 • Hoàn tất10/09/2020


Đây là câu chuyện sang Úc định cư kinh doanh của anh M… Trần cùng với Doslink, người đã có được visa 132A vào ngày 02/08/2017, thời gian cấp visa trong 6 tháng 7 ngày kể từ khi Doslink nộp hồ sơ lên Bộ Di Trú.

(xem thêm https://doslink.com.vn/visa-132a-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-tai-nang-mr-minh-tran-hn/)

Sau khi có visa 132A, Anh M… và gia đình đã sang Adelaide, Nam Úc định cư vào đầu năm 2018 để nhanh chóng ổn định cuộc sống mới, kịp vào năm học mới cho các con tại Adelaide. Và cũng gấp rút thực hiện cam kết đầu tư kinh doanh gắn liền với visa và hoàn thành hồ sơ hậu kiểm 132A với chính phủ Úc.

Lĩnh vực kinh doanh anh M… chọn là xuất khẩu hàng nông sản Nam Úc về Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ và cùng anh thực hiện các công việc:

 • Sắp xếp gặp gỡ với Sở Di Trú (Immigration SA) để kết nối với các đầu mối doanh nghiệp tại Nam Úc, tìm chọn sản phẩm nông sản xuất khẩu phù hợp về Việt Nam.
 • Kết nối với Sở Di Trú Nam Úc khi cần thiết để giải quyết các thắc mắc, hoặc cần tư vấn trong quá trình kinh doanh để đạt điều kiện visa 132A tại đây.
 • Đội ngũ Doslink tại Úc thường xuyên phân tích, tư vấn kinh doanh, tính toán hàm lượng giá trị cộng thêm của doanh nghiệp đương đơn vào sản phẩm Nam Úc để chứng minh sự đóng góp vào Bang, và tiềm năng tiếp tục đóng góp trong tương lai.

Đúng sau hai năm kinh doanh tại Nam Úc, Tư Vấn Di Trú của Doslink đã nộp hồ sơ hậu kiểm visa 132A của anh M… vào tháng 03/2020, và kết quả hậu kiểm được Bộ Di Trú Úc chấp thuận chỉ trong vòng 06 tháng (so với trung bình từ 12-18 tháng), một thời gian xét duyệt kỉ lục đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 này.

Hậu kiểm thành công visa 132A của anh M… Trần có vào ngày 10/09/2020, là niềm hạnh phúc của cả Doslink và gia đình anh M… Trần.

Kết thúc một chặn đường định cư tốt đẹp, chúng tôi thân chúc anh và gia đình có nhiều sức khoẻ, may mắn và có cuộc sống mới với các con tại Úc nhiều niềm vui.

Doslink Migration & Investment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.