Định cư Canada

Chương trình RNIP

(Rural and Northern Immigration Pilot)

Chương trình định cư Canada RNIP là gì?

RNIP (Rural and Northern Immigration Pilot) là một chương trình định cư Canada được thử nghiệm được dự kiến kéo dài trong 5 năm tại các vùng địa phương thuộc năm Tỉnh Bang: Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta và British Columbia.
Chương trình thử nghiệm RNIP đã chính thức công bố vào tháng 1/2019 dựa trên nền tảng tương tự như chương trình AIPP sau khi đã đúc rút một số kinh nghiệm của chương trình này.
Chương trình RNIP nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế và những lao động nước ngoài có tay nghề được nhận quy chế thường trú tại Canada nhằm giải quyết những lỗ hổng về nguồn lực mà một số ngành đang đối mặt, và cũng để hỗ trợ các doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.
Cho đến nay (Tháng 8/2020) đã có 11 cộng đồng địa phương (Community) đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm này. Danh sách cụ thể như sau:
Tỉnh bang
Community
Danh sách trường tiêu biểu tại Community
Ontario
North Bay
Canadore College / Nipissing University
Sault Ste. Marie
Sault College / University of Algoma
Sudbury
Cambrian College / Laurentian University
Thunder Bay
Confederation College / Lakehead University
Timmins
Northern College / College Boreal
Manitoba
Altona/Rhineland
Manitoba Institute of Trades & Technology
Brandon
Robertson College / Providence College
Saskatchewan
Moose Jaw
Career Colleges / University of Regina
Alberta
Claresholm
Red Deer College / University of Lethbridge
British Columbia
Vernon
Okanagan College / Focus College
West Kootenay
Selkirk College / Rockies College

Điều kiện tham gia Chương trình RNIP

Ứng viên tham gia chương trình này cần hội đủ các điều kiện sau đây:

So sánh giữa Chương trình RNIP và AIPP dành cho Du Học Sinh

Các yêu cầu
Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp (AIGP)
Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp (RNIP)
Yêu cầu về Thư tuyển dụng
- Toàn thời gian
- Hợp đồng 1 năm
- NOC 0, A, B hoặc C
- Toàn thời gian
- Hợp đồng 1 năm
- NOC 0, A, B hoặc C hoặc D
Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc
Không yêu cầu
Không bắt buộc nếu đáp ứng được yêu cầu về học vấn dưới đây
Yêu cầu về học vấn
Hoàn thành chứng chỉ 2 năm hậu trung học từ các học viện công được chỉ định thuộc vùng Atlantic
Hoàn thành chứng chỉ 2 năm hậu trung học từ các học viện công được chỉ định thuộc các Community tham gia chương trình
Yêu cầu về ngoại ngữ
CLB-4
CLB-6 (Cho công việc NOC 0 và A)
CLB-5 (Cho công việc NOC B)
CLB-4 (Cho công việc NOC C và D)
Chứng minh tài chính (Tùy theo số thành viên phụ thuộc trong gia đình)
Từ CAD3,240 đến CAD8,575
Từ CAD8,922 đến CAD23,611
Thời gian kết thúc
2021
2024

Du học Canada – chìa khóa để định cư thành công

Với sự thiếu hụt lao động và các chuyên gia tại nhiều khu vực ở Canada, các chính sách định cư tại đây liên tục được Chính phủ đưa ra với mục đích thu hút nhiều nhân tài đến sinh sống và làm việc tại xứ sở lá phong. Chính vì thế, du học Canada hiện nay được đánh giá là con đường định cư nhanh nhất, nhiều cơ hội nhất. Hơn thế nữa, yêu cầu đầu vào khi du học Canada không hề khó khăn như thời điểm trước đây, với hàng loạt ưu thế.
Trước đây, yêu cầu đầu tiên khi tham gia chương trình RNIP có quy định ứng viên phải “Có kinh nghiệm làm việc ít nhất liên tục 1 năm (Ít nhất 1.560 giờ) trong vòng 3 năm gần nhất hoặc đã tốt nghiệp từ một Cơ sở giáo dục đào tạo sau Trung học tại 1 trong 11 Vùng Địa phương theo danh sách chỉ định”. Tuy nhiên kể từ ngày 11/12/2020, chương trình RNIP đã có thay đổi trong yêu cầu nói trên để hỗ trợ cho các ứng viên có việc làm bị gián đoạn do ảnh hưởng của COVID-19. Theo quy định mới, ứng viên chỉ cần tích lũy được tối thiểu 1.560 giờ làm việc trong thời gian 3 năm gần nhất mà không yêu cầu kinh nghiệm làm việc đó phải liên tục hay không. Đây là một quyết định kịp thời và góp phần bảo đảm tính hiệu quả của chương trình thí điểm RNIP trong tình hình Canada cũng như toàn thế giới đang phải đương đầu với đại dịch COVID-19 như hiện nay.

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa quý khách đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Doslink Migration & Investment là công ty tư vấn di trú có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các khách hàng Việt Nam có kế hoạch đầu tư doanh nghiệp để định cư tại Canada, Úc. 

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

1. Tính chính trực

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

2. Sự tận tâm

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

3. Chuyên môn cao và sự am tường môi trường bản địa

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Đối tác di trú Canada của Doslink

Doslink có luật sư di trú đối tác tại Canada từ 10 đến trên 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về tài chính, quản trị doanh nghiệp, có văn phòng tại Thủ Phủ tại các thành phố lớn của Canada, Doslink luôn có cơ sở giúp khách hàng đạt kết quả visa thành công và thuận tiện đồng hành cùng Quý vị trong thời gian đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống tại Canada.

Work Permit định cư Canada

12 tháng và tấm visa định cư Canada đầy xứng đáng

Chỉ sau 12 tháng kể từ ngày đầu làm việc với Doslink, cả gia đình Chị đã được cấp visa định cư đầu tư như mong đợi so với trung bình là 18 tháng theo quy định của Bộ Di Trú chưa tính đến những bất lợi trong tình hình dịch bệnh hiện tại.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.