Visa định cư và du học
Hồ sơ du học Canada
Liên hệ tư vấn

Để đạt được ước mơ du học, ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần, anh ngữ và khả năng tài chính, thì sự thận trọng trong từng bước chuẩn bị hồ sơ cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được bước đi chuẩn xác ngay từ ban đầu, điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với lộ trình du học và xa hơn là cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

I. Điều kiện xin visa du học Canada

Số lượng du học sinh tại Canada những năm gần đây không ngừng gia tăng nhờ những chính sách ưu ái dành cho sinh viên quốc tế về chi phí học tập, chất lượng đào tạo, cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Để thoả mãn các điều kiện du học Canada, du học sinh cần đáp ứng ít nhất là 3 tiêu chí sau đây:

1. Năng lực học tập

Năng lực học tập là điều kiện du học Canada đầu tiên và có thể được thể hiện qua học lực và khả năng anh ngữ của người đi học. Do đó, tuỳ theo mỗi bậc học, ngành học và trường học mà sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ theo nguyên tắc như bảng dưới đây:
Chương trình học Yêu cầu học lực Yêu cầu anh ngữ
Trung học Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
Không có môn học nào dưới 6.0
Không bắt buộc (Trừ khi bạn xin vào học thẳng lớp 11)
Cao Đẳng Hoàn tất chương trình lớp 12
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.0
IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
Đại học Hoàn tất chương trình lớp 12
Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Thạc sĩ Hoàn tất chương trình Đại học
Điểm trung bình trên 7.0
Có thể được yêu cầu viết đề án nghiên cứu và được giáo sư đồng ý hướng dẫn
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Tiến sĩ Cần viết đề án nghiên cứu và được giáo sư đồng ý hướng dẫn IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

2. Kế hoạch học tập

Bất kể khi du học sinh nộp hồ sơ nhập học cho trường hay hồ sơ visa cho cơ quan lãnh sự, người xét duyệt sẽ luôn quan tâm đến mục đích du học thật sự của du học sinh, xem xét về tính hợp lý của lộ trình học tập, cũng như sự tương quan giữa việc lựa chọn ngành học với đam mê, sở thích, lịch sử học tập, công việc và định hướng nghề nghiệp tương lai của người đi học.

Do đó, khi du học sinh có kế hoạch càng rõ ràng và lộ trình du học càng hợp lý thì tỉ lệ thành công khi xin nhập học, xin visa cũng sẽ càng cao.

3. Tài chính

Bất kể sinh viên quốc tế nào khi quyết định du học Canada chắn chắn cũng sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng tài chính cho việc du học, tuy nhiên việc chứng minh nguồn gốc tài chính là một nội dung khá phức tạp đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu về hồ sơ để có thể đưa ra danh sách chứng từ phù hợp.

Theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt visa du học, du học sinh Canada cần chứng minh đã có sẵn nguồn tài chính tối thiểu tương đương với học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên cùng với vé máy bay chiều về. Trong đó, học phí sẽ tuỳ thuộc vào bậc học, ngành nghề và trường học mà bạn chọn, sinh hoạt phí cũng sẽ thay đổi theo từng năm. 

II. Chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Bước 1: Lựa chọn ngành học, tiểu bang và trường trong điều kiện phù hợp với bạn nhất.

Bạn bắt buộc phải đăng ký vào trường thuộc danh sách trường được phép đào tạo cho sinh viên quốc tế (Desinated learning institution – DLI) để đủ điều kiện được cấp giấy phép học tập (Study Permit). Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư, bạn cần lựa chọn chương trình học thuộc nhóm được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post Graduate Work Permit – PGWP).
Nhóm ngành học cần phù hợp với khả năng, nguyện vọng và bằng cấp hiện tại của bạn (nếu có). Nếu bạn muốn nâng cao cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp, bạn nên lựa chọn ngành học và tiểu bang đang có nhu cầu cao hoặc có các chương trình định cư tay nghề dành cho ngành nghề tương lai của bạn.

Bước 2: Tìm hiểu chi phí học tập Canada để chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp cho kế hoạch du học.

Bạn cần tìm hiểu chi phí học tập và chi phí sinh hoạt với lựa chọn phía trên có thực sự phù hợp với khả năng chi trả của gia đình hay không. Các trường tại thường Canada áp dụng mức học phí riêng, phụ thuộc vào các yếu tố như chương trình học, bậc học, cơ sở vật chất của trường,… Chi phí sinh hoạt sẽ tùy thuộc vào từng khu vực, thành phố nơi bạn theo học.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép học tập tại Canada

Bên cạnh các chứng từ bắt buộc là giấy tờ cá nhân và giấy tờ học tập, tuỳ từng trường hợp cụ thể mà hồ sơ xin Study Permit có thể có một số điểm khác biệt, nhưng nhìn chung thì quan trọng nhất là hai điểm sau đây:

 • Study Plan (Thư giải trình kế hoạch học tập). Người đi học cần thể hiện được bản thân hiểu rất rõ về sự lựa chọn của mình, cho thấy nỗ lực tự nghiên cứu để đi đến quyết định cuối cùng là đất nước Canada, là tỉnh bang, là trường và ngành học đã chọn. Thư trình bày càng rõ ràng, chi tiết, đi thẳng vào vấn đề thì càng có khả năng thuyết phục được viên chức xét duyệt cấp visa để người đi học hoàn thành mục tiêu học tập của mình.
 • Chứng từ thể hiện năng lực tài chính. Điều này sẽ giúp người đi học giảm thiểu được những rủi ro xảy ra khi được yêu cầu chứng minh tài chính bất ngờ. Mức tài chính tối thiểu cần phải chứng minh sẽ gồm học phí và sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên, cộng với những bằng chứng cho thấy nguồn gốc phát sinh các khoản thu nhập đó. 

Đối với hồ sơ xin Study Permit Canada, thời hạn xét duyệt trung bình từ 10 đến 13 tuần tuỳ diện hồ sơ (stream) và tuỳ thuộc vào khối lượng hồ sơ ở thời điểm nộp.

Lưu ý: Đối với hồ sơ nộp tại Việt Nam, nếu được chấp thuận thì sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán visa, còn Study Permit sẽ tiến hành lấy tại sân bay ở Canada khi nhập cảnh.

Bên cạnh việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh thì việc chuẩn bị tâm lý trong phỏng vấn là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công khi xin visa du học Canada. Chính sự tự tin, chủ động của bạn trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm đối với người xét duyệt.

Tuy nhiên, việc xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết, hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Bạn cần lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn du học Canada đầu ngành để có thể đưa ra những lựa chọn và định hướng phù hợp với bản thân. Doslink Edu. là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Những hỗ trợ của Doslink Edu

 • Tư vấn chọn ngành học & trường học
 • Xin nhập học, học bổng & visa du học
 • Đăng ký bảo hiểm, sắp xếp chỗ ở & đưa đón sân bay
 • Tour hoà nhập & ổn định cuộc sống
 • Xin chuyển ngành, chuyển trường
 • Xin visa làm việc sau tốt nghiệp & định cư tay nghề

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa Quý khách hàng đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Chúng tôi có văn phòng và luật sư cùng đội ngũ tư vấn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Úc để thuận tiện hỗ trợ khách hàng thủ tục xin visa định cư, bước đầu ổn định cuộc sống, triển khai kế hoạch đầu tư kinh doanh ở đất nước mới.

Chuyên Gia Di Trú riêng của Doslink cũng là Chủ tịch công ty Doslink Migration & Investment hiện đang sinh sống và làm việc tại trụ sở Melbourne, từng có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Việt Nam, sẽ trực tiếp hướng dẫn và giải trình hồ sơ định cư đầu tư cho mỗi Khách hàng của Doslink.

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Tư vấn di trú của Doslink là ông Hayden Đỗ, là Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của Doslink Migration & Investment, Australia.

Giấy phép tư vấn di trú

MARN 1790547 – do MARA (Migration Agents Registration Authority – Cơ Quan Quản Lý Tư Vấn Di Trú của Úc) cấp cho hoạt động tư vấn di trú và định cư Úc.

LIA 201700331 – cấp bởi Cơ Quan Quản Lý Di Trú New Zealand IAA (Immigration Advisers Authority) cho hoạt động tư vấn di trú và định cư New Zealand.

Học vị & bằng cấp

Cao học ngành Luật Di Trú Úc, Victoria University, Australia.
Thạc Sỹ CNTT, University of Canberra, Australia.
Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh CFVG, Việt Nam.

Tư vấn trực tiếp

Thân chủ sẽ được tư vấn di trú Úc của Doslink hướng dẫn và tư vấn trực tiếp việc chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa phương án kinh doanh, hoà nhập môi trường định cư tại Úc.

Am hiểu Úc và Việt Nam

Từng sống, kinh doanh nhiều năm tại Úc và Việt Nam. Ông rất am hiểu môi trường kinh doanh của 02 nước, có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ thân chủ trong nhiều tình huống khác nhau.

Tận tâm, chuyên nghiệp

Là người tận tâm, và chuyên nghiệp trong công tác tư vấn di trú của mình.

Đã thực hiện hơn 110 hồ sơ thành công

Tư vấn di trú Doslink đã hiện thực hoá thành công kế hoạch định cư của hơn 110 gia đình doanh nhân, nhà đầu tư, các quản lý, chuyên viên tay nghề cao

 • Visa 132AHậu kiểm sau 2 năm
 • Tiểu bangAdelaide – Nam Úc, Australia
 • Hoàn tất10/09/2020


Đây là câu chuyện sang Úc định cư kinh doanh của anh M… Trần cùng với Doslink, người đã có được visa 132A vào ngày 02/08/2017, thời gian cấp visa trong 6 tháng 7 ngày kể từ khi Doslink nộp hồ sơ lên Bộ Di Trú.

(xem thêm https://doslink.com.vn/visa-132a-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-tai-nang-mr-minh-tran-hn/)

Sau khi có visa 132A, Anh M… và gia đình đã sang Adelaide, Nam Úc định cư vào đầu năm 2018 để nhanh chóng ổn định cuộc sống mới, kịp vào năm học mới cho các con tại Adelaide. Và cũng gấp rút thực hiện cam kết đầu tư kinh doanh gắn liền với visa và hoàn thành hồ sơ hậu kiểm 132A với chính phủ Úc.

Lĩnh vực kinh doanh anh M… chọn là xuất khẩu hàng nông sản Nam Úc về Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ và cùng anh thực hiện các công việc:

 • Sắp xếp gặp gỡ với Sở Di Trú (Immigration SA) để kết nối với các đầu mối doanh nghiệp tại Nam Úc, tìm chọn sản phẩm nông sản xuất khẩu phù hợp về Việt Nam.
 • Kết nối với Sở Di Trú Nam Úc khi cần thiết để giải quyết các thắc mắc, hoặc cần tư vấn trong quá trình kinh doanh để đạt điều kiện visa 132A tại đây.
 • Đội ngũ Doslink tại Úc thường xuyên phân tích, tư vấn kinh doanh, tính toán hàm lượng giá trị cộng thêm của doanh nghiệp đương đơn vào sản phẩm Nam Úc để chứng minh sự đóng góp vào Bang, và tiềm năng tiếp tục đóng góp trong tương lai.

Đúng sau hai năm kinh doanh tại Nam Úc, Tư Vấn Di Trú của Doslink đã nộp hồ sơ hậu kiểm visa 132A của anh M… vào tháng 03/2020, và kết quả hậu kiểm được Bộ Di Trú Úc chấp thuận chỉ trong vòng 06 tháng (so với trung bình từ 12-18 tháng), một thời gian xét duyệt kỉ lục đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 này.

Hậu kiểm thành công visa 132A của anh M… Trần có vào ngày 10/09/2020, là niềm hạnh phúc của cả Doslink và gia đình anh M… Trần.

Kết thúc một chặn đường định cư tốt đẹp, chúng tôi thân chúc anh và gia đình có nhiều sức khoẻ, may mắn và có cuộc sống mới với các con tại Úc nhiều niềm vui.

Doslink Migration & Investment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.