Nhập quốc tịch Úc đối với người từ 60 tuổi trở lên

Cập nhật lần cuối: ngày 01 tháng 7 năm 2021

Trở thành công dân theo giấy chứng nhận là cách phổ biến để trở thành công dân Úc. Yêu cầu phải là thường trú nhân, độ tuổi từ 60 trở lên và đáp ứng các tiêu chí nhất định trước khi nộp đơn
Từ ngày 01 Tháng 7 năm 2021, sẽ áp dụng biểu phí cho việc cấp mới giấy chứng nhận quốc tịch Úc.
Biểu phí Điều kiện hợp lệ Những điều cần lưu ý
AUD 300 Là thường trú nhân hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện khi bạn nộp đơn và khi Bộ Di Trú quyết định về hồ sơ đăng ký. Thông tin này dành cho những người từ 60 tuổi trở lên. Người từ 59 tuổi trở xuống, hãy xem Thường trú nhân và công dân New Zealand đủ điều kiện .
AUD 35 đối với trường hợp miễn trừ và nhượng bộ* Đang lưu trú tại Úc khi Bộ Di Trú quyết định về đơn đăng ký của bạn trong hầu hết các trường hợp Trẻ em phụ thuộc từ 15 tuổi trở xuống có thể được đăng ký cùng trong hồ sơ.
Thời gian xử lý: hãy xem Thời gian xử lý hồ sơ Quốc tịch Úc của Bộ Di Trú Đã sống ở Úc và hiểu biết về đất nước Úc Trẻ em phụ thuộc ở độ tuổi 16 hoặc 17 phải tự nộp đơn, không được đăng ký chung trong hồ sơ.
Dự định sống ở Úc hoặc duy trì mối liên kết lâu dài với Úc khi ở nước ngoài Không cần phải thi quốc tịch

1. Các điều kiện hợp lệ để đăng ký hồ sơ nhập quốc tịch

Những người trong đơn phải là thường trú nhân

 • Thường trú nhân trên 60 tuổi, hoặc
  • Những người di cư thuộc Chương trình Di cư Trẻ em của Khối thịnh vượng chung, hoặc
  • Công dân New Zealand đủ điều kiện
  • Bạn đời hoặc vợ/ chồng của một công dân Úc
  • Người tị nạn hoặc người di cư nhân đạo
 • Cần đáp ứng các yêu cầu về thời gian lưu trú tại thời điểm nộp đơn:
  • Sống ở Úc bằng thị thực hợp lệ trong 4 năm qua.
  • Thường trú nhân hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện trong 12 tháng qua.
  • Lưu trú ngoài nước Úc tổng cộng không quá 12 tháng trong 4 năm qua, bao gồm tổng cộng không quá 90 ngày trong 12 tháng qua.
  • Ngoài ra, có áp dụng các tình huống cư trú đặc biệt được miễn trừ.
 • Phải có lý lịch tư pháp tốt.
 • Hiểu biết đầy đủ về Úc.
 • Luôn giữ kết nối liên tục với Úc. Có ý định sống ở Úc hoặc giữ liên hệ chặt chẽ và liên tục với Úc khi ở nước ngoài

2. Quy trình đăng ký hồ sơ nhập quốc tịch

Bước 1: Đảm bảo rằng hồ sơ đăng ký đủ điều kiện hợp lệ (như nêu mục 1)
Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:
 • Bản chính lý lịch tư pháp.
 • Bản quét các giấy tờ gốc nếu đăng ký trực tuyến.
 • Bản sao có chứng thực của tất cả các giấy tờ khác nếu bạn phải nộp hồ sơ giấy.
 • Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt phục vụ cho hồ sơ của bạn được quyết định
 • Mỗi loại giấy tờ chỉ gửi một lần cho dù loại giấy tờ đó dùng để chứng minh cho nhiều thứ
 • Tất cả các giấy tờ được nộp cùng đơn đăng ký.
Bước 3: Nộp đơn xin quốc tịch.
Nộp hồ sơ trực tuyến sẽ giúp Bộ Di Trú xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. Nếu không thể nộp trực tuyến, có thể nộp hồ sơ giấy.
Bước 4: Dự phỏng vấn.
Hầu hết những người từ 60 tuổi trở lên sẽ được mời phỏng vấn để xác định danh tính và không phải tham dự kỳ thi quốc tịch
Bước 5: Chờ nhận quyết định về tình trạng hồ sơ.
Hãy đảm bảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và đúng nhằm giúp cho việc xét hồ sơ thuận lợi và được trả kết quả nhanh.
Bước 6: Trả kết quả
Bộ Di Trú sẽ gửi thư thông báo cho biết hồ sơ được phê duyệt hay bị từ chối.
Bước 7: Dự lễ nhập tịch.
Thông thường, người từ 60 tuổi trở lên có thể nhận được thư mời tham dự lễ nhập tịch và nhận giấy chứng nhận quốc tịch sau khi đọc lời tuyên thệ. Hoặc nếu không bắt buộc phải dự lễ nhập tịch, giấy chứng nhận quốc tịch sẽ được gửi đến địa chỉ đã đăng ký.
Liên hệ Doslink để được tư vấn và cập nhật các thông tin quan trọng về chính sách nhập cư Úc.
Công ty tư vấn định cu Doslink
Bạn đang thắc mắc và muốn cập nhật về các điều kiện mới nhất của visa đầu tư Úc 188A, B, C cụ thể tại từng tiểu bang trong năm 2023?
Hãy đăng kí tư vấn trực tuyến 1-1 với Tư Vấn Di Trú của Doslink.
[ninja_form id=5]
Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực di trú đầu tư Úc, có văn phòng trực tiếp tại Melbourne, Victoria và các cộng sự tại các tiểu khác của Úc, Doslink tự hào và tự tin là là đơn vị có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm để cung cấp dịch vụ theo dõi, chuẩn bị hồ sơ, tư vấn thường xuyên, thực hiện nộp hồ sơ xin lên thường trú 888A thành công.
[ninja_form id=6]

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa Quý khách hàng đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Chúng tôi có văn phòng và luật sư cùng đội ngũ tư vấn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Úc để thuận tiện hỗ trợ khách hàng thủ tục xin visa định cư, bước đầu ổn định cuộc sống, triển khai kế hoạch đầu tư kinh doanh ở đất nước mới.

Chuyên Gia Di Trú riêng của Doslink cũng là Chủ tịch công ty Doslink Migration & Investment hiện đang sinh sống và làm việc tại trụ sở Melbourne, từng có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Việt Nam, sẽ trực tiếp hướng dẫn và giải trình hồ sơ định cư đầu tư cho mỗi Khách hàng của Doslink.

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Tư vấn di trú của Doslink là ông Hayden Đỗ, là Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của Doslink Migration & Investment, Australia.

Giấy phép tư vấn di trú

MARN 1790547 – do MARA (Migration Agents Registration Authority – Cơ Quan Quản Lý Tư Vấn Di Trú của Úc) cấp cho hoạt động tư vấn di trú và định cư Úc.

LIA 201700331 – cấp bởi Cơ Quan Quản Lý Di Trú New Zealand IAA (Immigration Advisers Authority) cho hoạt động tư vấn di trú và định cư New Zealand.

Học vị & bằng cấp

Cao học ngành Luật Di Trú Úc, Victoria University, Australia.
Thạc Sỹ CNTT, University of Canberra, Australia.
Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh CFVG, Việt Nam.

Tư vấn trực tiếp

Thân chủ sẽ được tư vấn di trú Úc của Doslink hướng dẫn và tư vấn trực tiếp việc chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa phương án kinh doanh, hoà nhập môi trường định cư tại Úc.

Am hiểu Úc và Việt Nam

Từng sống, kinh doanh nhiều năm tại Úc và Việt Nam. Ông rất am hiểu môi trường kinh doanh của 02 nước, có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ thân chủ trong nhiều tình huống khác nhau.

Tận tâm, chuyên nghiệp

Là người tận tâm, và chuyên nghiệp trong công tác tư vấn di trú của mình.

Đã thực hiện hơn 110 hồ sơ thành công

Tư vấn di trú Doslink đã hiện thực hoá thành công kế hoạch định cư của hơn 110 gia đình doanh nhân, nhà đầu tư, các quản lý, chuyên viên tay nghề cao

 • Visa 132AHậu kiểm sau 2 năm
 • Tiểu bangAdelaide – Nam Úc, Australia
 • Hoàn tất10/09/2020


Đây là câu chuyện sang Úc định cư kinh doanh của anh M… Trần cùng với Doslink, người đã có được visa 132A vào ngày 02/08/2017, thời gian cấp visa trong 6 tháng 7 ngày kể từ khi Doslink nộp hồ sơ lên Bộ Di Trú.

(xem thêm https://doslink.com.vn/visa-132a-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-tai-nang-mr-minh-tran-hn/)

Sau khi có visa 132A, Anh M… và gia đình đã sang Adelaide, Nam Úc định cư vào đầu năm 2018 để nhanh chóng ổn định cuộc sống mới, kịp vào năm học mới cho các con tại Adelaide. Và cũng gấp rút thực hiện cam kết đầu tư kinh doanh gắn liền với visa và hoàn thành hồ sơ hậu kiểm 132A với chính phủ Úc.

Lĩnh vực kinh doanh anh M… chọn là xuất khẩu hàng nông sản Nam Úc về Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ và cùng anh thực hiện các công việc:

 • Sắp xếp gặp gỡ với Sở Di Trú (Immigration SA) để kết nối với các đầu mối doanh nghiệp tại Nam Úc, tìm chọn sản phẩm nông sản xuất khẩu phù hợp về Việt Nam.
 • Kết nối với Sở Di Trú Nam Úc khi cần thiết để giải quyết các thắc mắc, hoặc cần tư vấn trong quá trình kinh doanh để đạt điều kiện visa 132A tại đây.
 • Đội ngũ Doslink tại Úc thường xuyên phân tích, tư vấn kinh doanh, tính toán hàm lượng giá trị cộng thêm của doanh nghiệp đương đơn vào sản phẩm Nam Úc để chứng minh sự đóng góp vào Bang, và tiềm năng tiếp tục đóng góp trong tương lai.

Đúng sau hai năm kinh doanh tại Nam Úc, Tư Vấn Di Trú của Doslink đã nộp hồ sơ hậu kiểm visa 132A của anh M… vào tháng 03/2020, và kết quả hậu kiểm được Bộ Di Trú Úc chấp thuận chỉ trong vòng 06 tháng (so với trung bình từ 12-18 tháng), một thời gian xét duyệt kỉ lục đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 này.

Hậu kiểm thành công visa 132A của anh M… Trần có vào ngày 10/09/2020, là niềm hạnh phúc của cả Doslink và gia đình anh M… Trần.

Kết thúc một chặn đường định cư tốt đẹp, chúng tôi thân chúc anh và gia đình có nhiều sức khoẻ, may mắn và có cuộc sống mới với các con tại Úc nhiều niềm vui.

Doslink Migration & Investment

Phản hồi của Khách hàng
Khách hàng nói gì?
Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.