Potluck – Nét văn hóa thú vị ở Canada

Tiệc Potluck là gì?

Bạn là một người mới đến Canada và bạn được mời tham gia một buổi tiệc potluck. Vậy buổi tiệc đó như thế nào? Có khác gì với các buổi tiệc truyền thống?
Potluck là một truyền thống thú vị ở Canada! Đây là một cách phổ biến để tổ chức một bữa tiệc chung của một hội nhóm, lớp học hay công ty.
Mỗi người (hoặc gia đình) được mời sẽ đóng góp món ăn để tạo thành một buổi tiệc hoàn chỉnh.
Đồ ăn thường được sắp xếp trên bàn dài, theo kiểu tự chọn. Khách tự phục vụ, thoải mái chuyện trò thân mật khi ăn.

Tôi cần mang gì đến potluck?

Theo truyền thống, thức ăn tại Potluck sẽ không được sắp đặt trước. Nếu tất cả mọi người mang cùng một món ăn, thì đó là cách của nó! Ví dụ nếu hầu hết khách mời đều mang theo món xà lách trứng, thì mọi người đều cùng vui vẻ nếm món xà lách với nhiều hương vị khác nhau.
Bạn cũng có thể được mời đến một buổi tiệc potluck mà người tổ chức yêu cầu bạn mang theo món gì đó cụ thể (ví dụ: món súp hay bánh), để đảm bảo rằng bữa tiệc sẽ có nhiều loại thức ăn khác nhau.
Canada là đất nước nhiều người nhập cư và đa văn hóa, vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống từ nhiều quốc gia khác nhau thông qua các buổi tiệc potluck.

Tôi có cần mang theo đồ uống hay chỉ đồ ăn?

Thông thường, người tổ chức hay chủ nhà cung cấp đồ uống lạnh không cồn cùng với trà và cà phê.
Vì potluck thường được tổ chức trong môi trường gia đình hay cộng đồng, nên có thể có hoặc không có rượu. (Ví dụ, tại một buổi potluck ở trường, sẽ không có rượu.) Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi người đã mời bạn. Nếu có rượu, thông thường mỗi gia đình sẽ mang đồ uống có cồn của riêng họ. (Nếu bạn được thông báo rằng potluck sẽ là BYOB, điều đó có nghĩa là bạn nên mang theo đồ uống của riêng mình. BYOB là viết tắt của Bring Your Own Bottle, hay Bring Your Own Beer)
Trong một số trường hợp bạn có thể được yêu cầu tự mang theo đồ uống, cũng như dao kéo, dĩa,… ví dụ như nếu potluck tổ chức ở công viên. Hãy hỏi người tổ chức.

Tôi nên mang bao nhiêu thức ăn?

Bạn nên mang đủ thức ăn cho nhóm, dư thêm một chút nếu buổi tiệc có phát sinh thêm một số khách mời.
Potluck là một cơ hội tuyệt vời để thử các món ăn mới, học hỏi những công thức nấu ăn mới và tận hưởng những cuộc gặp gỡ thân mật với những người bạn đã và mới quen.
Người Việt tại Canada cũng hay tổ chức potluck vào những dịp cuối tuần.Thông thường sẽ luân phiên, mỗi gia đình tổ chức một lần. Đây là dịp để thắt chặt thêm tình đồng hương ở một đất nước được mệnh danh là xứ lạnh tình nồng.
Hy vọng bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm potluck ở Canada.
0
Khách hàng thành công

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.