Úc hỗ trợ chi phí thuốc ung thư phổi $190,000 đô Úc cho người dân

Chính phủ Úc cập nhật danh sách thuốc mới trong Chương trình Trợ giá dược phẩm, theo đó hàng ngàn người Úc đang sống chung với bệnh ung thư phổi sẽ được hưởng trợ cấp gần $190,000 đô la Úc.

Cụ thể, quá trình điều trị ung thư phổi sẽ gồm 16 đợt điều trị tương đương với 16 đơn thuốc. Với giá trị của mỗi đơn thuốc khoảng $11,000 AUD như hiện này thì chi phí mỗi bệnh nhân phải chi trả sẽ lên tới $190.000 AUD.

Chi phí chữa bệnh đối với các bệnh nhân hiện nay là một con số rất lớn, nhưng từ ngày 1/10, chính phủ Úc sẽ trợ giá hơn 99% cho loại thuốc này. Người dân Úc từ tháng 10 chỉ cần chi trả $40 AUD cho mỗi đơn thuốc, tương đương $640 AUD cho cả quá trình điều trị thuốc thay vì $190,000 AUD như trước đây. Với những cá nhân có thẻ trợ cấp của chính phủ thì mỗi đơn thuốc điều trị ung thư phổi chỉ cần phải trả $6.5 AUD.

Các loại thuốc được trợ giá sẽ bao gồm thuốc điều trị ung thư phổi, bệnh bạch cầu, co giật hoặc đau giây thần kinh và kiểm soát mỡ trong máu cao.

Một công dân Úc sau một năm điều trị ung thư phổi đã nói rằng đây là một việc làm đáng hoan nghênh và mang lại lợi ích cho tất cả công dân Úc: “Tôi phải nói rằng chúng tôi rất may mắn khi sống ở một đất nước như Úc. Chúng ta có một hệ thống y tế tuyệt vời, kết hợp giữa chính phủ và tư nhân. Không chỉ vậy, trên thực tế, chính phủ đang cung cấp một số loại thuốc rất tốt trong chương trình trợ giá dược phẩm để mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau có thể mua các loại thuốc ngăn ngừa ung thư phát triển và kéo dài cuộc sống của bệnh nhân ung thư.”

Thủ tướng Úc – Scott Morrison nói rằng việc đưa các loại thuốc này vào danh sách trợ giá cho thấy được chất lượng chăm sóc sức khỏe Úc ngày càng tăng. Ông cũng khẳng định Chính phủ Úc có rất nhiều ưu tiên hàng đầu, thế nhưng không có gì quan trọng bằng việc chắc chắn rằng người dân Úc được tiếp cận với các loại thuốc đắt tiền mà giá cả phải chăng.

Một lần nữa, có thể khẳng định những chính sách về y tế mới của chính phủ Úc càng cho thấy sự hoàn thiện trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc, cũng như chính sách phúc lợi cho người dân đang ngày càng được nâng cao.

Tìm hiểu thêm các chương trình định cư Úc: https://doslink.com.vn/dinh-cu-uc-cac-loai-visa-dinh-cu-uc/

Doslink Migration & Investment

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.