Định cư Úc, Visa 124 / 858

Tài Năng Toàn Cầu

Global Talent Independent (GTI)

Visa 124 / 858 – Tài năng toàn cầu (Global Talent Independent)

Được xem là con đường ngắn nhất có visa thường trú dành cho các ứng viên có kỹ năng cao với quy trình xét duyệt nhanh tuy nhiên trong năm tài chính 2022-23, chỉ tiêu cho diện visa Tài năng toàn cầu – Global Talent Independent Visa (GTI) giảm gần 1 nửa (từ 15,000 suất năm 2021-22 nay chỉ còn 8,448 suất).

Thời gian tới các đương đơn đăng ký visa 124/858 sẽ có tỷ lệ cạnh tranh “khủng” trong bối cảnh siết chặt chỉ tiêu.

Việt Nam nằm trong Top các quốc gia có số lượng visa Tài năng toàn cầu được xét cấp nhiều nhất với lĩnh vực chủ yếu là Công nghệ thông tin (IT: Information Technology), cùng với các quốc gia như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc.

Chính phủ Úc đặc biệt hướng đến nhân tài thuộc các lĩnh vực công nghệ quan trọng, gồm:


 • Quantum Information, Advanced Digital, Data Science and ICT – Công nghệ thông tin kỹ thuật số

 • AgTech – Kỹ thuật/công nghệ nông nghiệp

 • Space & Advanced Manufacturing – Công nghệ không gian & sản xuất tiên tiến

 • MedTech – Công nghệ y khoa

 • FinTech – Công nghệ tài chính

 • Energy & Mining Technology – Công nghệ năng lượng & khai khoáng

 • Cyber Security – An ninh mạng

 • Ngoài các lĩnh vực trên, tài năng quốc tế trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc và thể thao vẫn có cơ hội được mời định cư Úc.

Điều kiện chương trình Tài năng toàn cầu – Visa 124 / 858


 • Tiến sĩ (PhD) hoặc đang chờ kết quả Tiến sĩ, hoặc

 • Thạc sĩ nghiên cứu (Master Research/Master Honours) trong 3 năm gần nhất

 • IELTS 4.5

 • Tuổi dưới 55

 • Cần có Thư tiến cử/Thư bảo lãnh từ một cơ quan chuyên ngành hoặc từ một chuyên gia uy tín tại Úc trong cũng lĩnh vực chuyên môn.

Số lượng và thời gian xét cấp visa Tài Năng Toàn Cầu 124/858 trong 09 tháng đầu năm 2020 được ưu tiên với tốc độ cao nhất (xem chi tiết →)

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có số lượng visa Tài Năng Toàn Cầu (subclass 124 / 858) được xét cấp nhiều nhất thế giới, cùng với các quốc gia như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc.

Chỉ tiêu đã được tăng từ 5,000 suất lên 15,000 suất trong năm 2020-2021 nhằm hướng đến mục tiêu mời những tài năng giỏi nhất thế giới đến định cư Úc bằng visa thường trú (PR) với mức độ ưu tiên và thời gian xét duyệt gần như cao nhất.

visa tài năng toàn cầu 124 858 - Việt Nam top 10 nước được xét duyệt trong chín tháng đầu năm 2019-2020

95% thời gian kể từ lúc nộp Thỉnh nguyện thư (EOI: Expression of interest) cho đến lúc  nhận được quyết định mời hoặc không mời nộp hồ sơ chỉ trong vòng từ 1 đến 3 tháng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa 124/858 trong 9 tháng đầu năm 2020 cực kỳ nhanh chóng với hơn 60% số lượng Thỉnh nguyện thư (EOI) được xét duyệt trong vòng 1 tháng và hơn 90% Thỉnh nguyện thư được xét và mời nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng.

Doslink có thể hỗ trợ đương đơn xin bảo lãnh từ cơ quan chuyên ngành:


 • Tư vấn và hướng dẫn đương đơn trong việc tìm kiếm cá nhân/cơ quan có thể cấp Thư tiến cử/Thư bảo lãnh

 • Với khối ngành Công nghệ thông tin (IT) – Hỗ trợ giải trình hồ sơ với cơ quan ACS (Australian Computer Society) để nhận Thư tiến cử/ Thư bảo lãnh của tổ chức uy tín này

Quyền lợi Visa 124 / 858


 • Cả gia đình được sinh sống, làm việc tại Úc với quy chế Thường trú nhân (PR)

 • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12

 • Hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí

 • Nhận quốc tịch Úc sau khi hoàn thành các điều kiện theo Luật di trú

 • Đặc biệt: Chương trình không bắt buộc đương đơn và gia đình sống tại Úc, thay vào đó được lựa chọn sống và làm việc tại Việt Nam nếu muốn.

Các bước thực hiện

Bước 1

Thẩm định hồ sơ
Bước 2

Ký kết hợp đồng
Bước 3

Nộp Thỉnh nguyện thư (EOI: Expression of interest)
Bước 4

Nhận thư mời nộp hồ sơ
Bước 5

Nộp hồ sơ visa:
Visa 124: nếu đương đơn đang ở ngoài nước Úc
Visa 858: nếu đương đơn đang ở tại Úc
Bước 6

Nhận visa thường trú (PR)

 • Lưu ý rằng, lập hồ sơ định cư Úc diện tay nghề là quá trình khá phức tạp và việc xác định bạn có cơ hội cao để đạt một diện visa hay không có thể không đơn giản. Mặt khác, rất có thể bạn đủ chuẩn để đáp ứng được nhiều hơn một diện visa.

 • Cho nên, nếu bạn muốn kiểm tra, đánh giá đúng mức độ đáp ứng hồ sơ của mình hoặc bạn muốn chúng tôi hỗ trợ bạn lập hồ sơ định cư, vui lòng đặt hẹn tư vấn.


YÊU CẦU TƯ VẤN

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa Quý khách hàng đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Chúng tôi có văn phòng và luật sư cùng đội ngũ tư vấn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Úc để thuận tiện hỗ trợ khách hàng thủ tục xin visa định cư, bước đầu ổn định cuộc sống, triển khai kế hoạch đầu tư kinh doanh ở đất nước mới.

Chuyên Gia Di Trú riêng của Doslink cũng là Chủ tịch công ty Doslink Migration & Investment hiện đang sinh sống và làm việc tại trụ sở Melbourne, từng có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Việt Nam, sẽ trực tiếp hướng dẫn và giải trình hồ sơ định cư đầu tư cho mỗi Khách hàng của Doslink.

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Tư vấn di trú của Doslink là ông Hayden Đỗ, là Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của Doslink Migration & Investment, Australia.

Giấy phép tư vấn di trú

MARN 1790547 – do MARA (Migration Agents Registration Authority – Cơ Quan Quản Lý Tư Vấn Di Trú của Úc) cấp cho hoạt động tư vấn di trú và định cư Úc.

LIA 201700331 – cấp bởi Cơ Quan Quản Lý Di Trú New Zealand IAA (Immigration Advisers Authority) cho hoạt động tư vấn di trú và định cư New Zealand.

Học vị & bằng cấp

Cao học ngành Luật Di Trú Úc, Victoria University, Australia.
Thạc Sỹ CNTT, University of Canberra, Australia.
Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh CFVG, Việt Nam.

Tư vấn trực tiếp

Thân chủ sẽ được tư vấn di trú Úc của Doslink hướng dẫn và tư vấn trực tiếp việc chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa phương án kinh doanh, hoà nhập môi trường định cư tại Úc.

Am hiểu Úc và Việt Nam

Từng sống, kinh doanh nhiều năm tại Úc và Việt Nam. Ông rất am hiểu môi trường kinh doanh của 02 nước, có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ thân chủ trong nhiều tình huống khác nhau.

Tận tâm, chuyên nghiệp

Là người tận tâm, và chuyên nghiệp trong công tác tư vấn di trú của mình.

Đã thực hiện hơn 110 hồ sơ thành công

Tư vấn di trú Doslink đã hiện thực hoá thành công kế hoạch định cư của hơn 110 gia đình doanh nhân, nhà đầu tư, các quản lý, chuyên viên tay nghề cao

 • Visa 132AHậu kiểm sau 2 năm
 • Tiểu bangAdelaide – Nam Úc, Australia
 • Hoàn tất10/09/2020


Đây là câu chuyện sang Úc định cư kinh doanh của anh M… Trần cùng với Doslink, người đã có được visa 132A vào ngày 02/08/2017, thời gian cấp visa trong 6 tháng 7 ngày kể từ khi Doslink nộp hồ sơ lên Bộ Di Trú.

(xem thêm https://doslink.com.vn/visa-132a-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-tai-nang-mr-minh-tran-hn/)

Sau khi có visa 132A, Anh M… và gia đình đã sang Adelaide, Nam Úc định cư vào đầu năm 2018 để nhanh chóng ổn định cuộc sống mới, kịp vào năm học mới cho các con tại Adelaide. Và cũng gấp rút thực hiện cam kết đầu tư kinh doanh gắn liền với visa và hoàn thành hồ sơ hậu kiểm 132A với chính phủ Úc.

Lĩnh vực kinh doanh anh M… chọn là xuất khẩu hàng nông sản Nam Úc về Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ và cùng anh thực hiện các công việc:

 • Sắp xếp gặp gỡ với Sở Di Trú (Immigration SA) để kết nối với các đầu mối doanh nghiệp tại Nam Úc, tìm chọn sản phẩm nông sản xuất khẩu phù hợp về Việt Nam.
 • Kết nối với Sở Di Trú Nam Úc khi cần thiết để giải quyết các thắc mắc, hoặc cần tư vấn trong quá trình kinh doanh để đạt điều kiện visa 132A tại đây.
 • Đội ngũ Doslink tại Úc thường xuyên phân tích, tư vấn kinh doanh, tính toán hàm lượng giá trị cộng thêm của doanh nghiệp đương đơn vào sản phẩm Nam Úc để chứng minh sự đóng góp vào Bang, và tiềm năng tiếp tục đóng góp trong tương lai.

Đúng sau hai năm kinh doanh tại Nam Úc, Tư Vấn Di Trú của Doslink đã nộp hồ sơ hậu kiểm visa 132A của anh M… vào tháng 03/2020, và kết quả hậu kiểm được Bộ Di Trú Úc chấp thuận chỉ trong vòng 06 tháng (so với trung bình từ 12-18 tháng), một thời gian xét duyệt kỉ lục đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 này.

Hậu kiểm thành công visa 132A của anh M… Trần có vào ngày 10/09/2020, là niềm hạnh phúc của cả Doslink và gia đình anh M… Trần.

Kết thúc một chặn đường định cư tốt đẹp, chúng tôi thân chúc anh và gia đình có nhiều sức khoẻ, may mắn và có cuộc sống mới với các con tại Úc nhiều niềm vui.

Doslink Migration & Investment

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

N... Vũ
Visa 489 - English Teacher
Read More
"Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, cống hiến của Luật sư khi hướng dẫn tôi lộ trình và cách thức chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tôi có thể tiếp cận với loại visa 489, cũng như sự chuyên nghiệp của Doslink khi bình tĩnh đối phó với khó khăn và tạo điều kiện để tôi phát huy hết khả năng thực sự của mình trong hồ sơ."
Mr. Đỗ
Visa 489 - Graphic Designer
Read More
"Kết quả visa 489 vừa đạt được là kết quả tuyệt vời với vợ chồng mình, vợ chồng mình rất vui mừng và xin cảm ơn mọi người ở Doslink. Thái độ tận tình, thân thiện của tất cả mọi người ở Doslink làm mình cảm thấy thực sự thoải mái và tin tưởng. Mình đã không ngần ngại giới thiệu Doslink với bạn bè và người thân.

Doslink sẽ là một lựa chọn chắc chắn không hối tiếc."
Ms. P... Nguyễn
Visa 489 - Marketing Specialist
Read More
"Lúc nhờ anh [Hayden Đỗ] làm cho hồ sơ skilled visa, mình nhắn ãnh như sau: anh cứ thong thả làm, vì thời điểm hiện tại em chưa muốn đi gấp ...

Tháng 09/2017 nộp hồ sơ, tháng 09/2018 đã có visa, tháng 12/2018 phải bay đi activate visa. Fast and Furious ...toàn tập"
Ms. T
Visa 494 – Marketing Specialist
Read More
"Khi bạn chọn một luật sư di trú, tiêu chí quan trọng nhất là họ có thể giúp mình lấy visa thành công, nhưng những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng, đó là sự chuyên nghiệp, sự tận tâm, chi phí hợp lý, và có thể sẵn sàng kết nối những khi bạn cần, tạo cho bạn niềm tin lớn và biết mình đang ở đâu trong toàn bộ quy trình hồ sơ. Tất cả điều đó, mình đều tìm thấy ở Luật sư Hoàng."
Ms. T. Trần
Visa 491 – Recruitment Consultant
Read More
"Cảm ơn team Dosklink nhiều, mọi việc đến ngoài sức tưởng tượng. Chị may mắn gặp được team ủng hộ và củng cố tinh thần rất nhiều, điều này là quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công trong hồ sơ của gia đình chị. Team quá PRO, cảm ơn team rất nhiều."

CHIẾN LƯỢC DI TRÚ ÚC

Ban hành ngày 11.12.2023

Đăng ký nhận Bản cập nhật Chiến lược di trú Úc
Chính sách làm việc và định cư tay nghề
Chính sách du học & sau tốt nghiệp.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.