Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc – Thời hạn lên tới 5 năm từ 2019

Thượng viện Úc ngày 29/11/2018 đã thông qua Dự luật sửa đổi di trú, trong đó bao gồm những điều khoản để ban hành một loại visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc. Loại visa mới này sẽ cho phép cha mẹ hiện đang ở nước ngoài được đến tạm trú tại Úc trong thời gian lên đến năm 5 năm với mục đích thăm con cái đang định cư tại Úc và sẽ được áp dụng từ năm sau.

Hiện nay theo quy định về di trú của Úc thì con cái khi làm hồ sơ định cư Úc theo mọi diện visa đều sẽ không được mang theo cha mẹ, vì vậy nếu cha mẹ muốn sang thăm con thì chỉ có thể xin visa du lịch với thời hạn được cấp từ 3 tháng đến tối đa 3 năm (tuỳ thuộc vào tình trạng hồ sơ) và thời gian ở lại Úc không quá 3 tháng. Dự kiến việc ban hành visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc theo diện tạm trú dài hạn lên tới 5 năm sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Về chi phí và điều kiện hồ sơ visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc vẫn đang được chính phủ xem xét:

Với những thông tin tích cực về visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc vừa được công bố, hi vọng các gia đình Việt Nam di dân đang sinh sống định cư tại Úc sẽ có thêm nhiều cơ hội sống gần bố mẹ và đoàn tụ gia đình. Những thông tin về chi phí, điều kiện và hồ sơ xin visa bảo lãnh sẽ được Doslink cập nhật trong các tin tức sắp tới, khi có thêm những thông báo chính thức của Bộ Di trú.
(Trích nguồn: SBS)

Doslink Migration & Investment

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.