Canada thay đổi hệ thống phân loại nghề nghiệp NOC thành TEER từ 2022

Hệ thống phân loại nghề nghiệp Canada còn được gọi là National Occupational Classification (NOC). NOC rất quan trọng đối với nhập cư Canada vì nó được chính quyền liên bang và tỉnh sử dụng để quản lý các chương trình nhập cư cho Skilled Worker Program and Temporary Foreign Worker Program (TFWP). Một người nhập cư hoặc người lao động nước ngoài tạm thời phải đáp ứng các tiêu chí hội đủ điều kiện NOC của chương trình mà họ đang đăng ký.

Để thay thế cho việc phân loại công việc dựa trên cấp độ kỹ năng, Chính phủ Canada giờ đây sẽ phân loại công việc dựa trên hệ thống Đào tạo, Giáo Dục, Kinh Nghiệm, Trách nhiệm (Training, Education, Experience, Responsibilities -TEER). TEER sẽ bao gồm 6 loại TEER0, TEER1, TEER2, TEER3, TEER4 và TEER5 và bao gồm 516 ngành nghề thay cho 4 loại NOC ở phiên bản hiện tại.

TEER 0
 • Có kinh nghiệm trong vị trí quản lý
TEER 1
 • Hoàn thành chương trình Đại học (Cử nhân trở lên); hoặc
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuộc TEER 2 (nếu có)
TEER 2
 • Hoàn thành chương trình Sau trung học (Cao đẳng) với thời lượng khoá học 2-3 năm; hoặc
 • Hoàn thành chương trình đào tạo nghề với thời lượng 2-5 năm; hoặc
 • Có kinh nghiệm trong nhóm ngành giám sát, đảm bảo an toàn, an ninh như cảnh sát, lính cứu hoả; hoặc
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuộc TEER 3 (nếu có)
TEER 3
 • Hoàn thành chương trình Sau trung học (Trung cấp) với thời lượng khoá học dưới 2 năm; hoặc
 • Hoàn thành chương trình đào tạo nghề với thời lượng dưới 2 năm; hoặc
 • Hoàn thành chương trình học việc hoặc kinh nghiệm trong một ngành nghề cụ thể có trình độ Trung học với thời lượng 6 tháng trở lên; hoặc
 • >Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuộc TEER 4 (nếu có)
TEER 4
 • Hoàn thành chương trình Trung học; hoặc
 • Được đào tạo học việc vài tuần
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuộc TEER 5 (nếu có)
TEER 5
 • Có kinh nghiệm ngắn hạn và không yêu cầu bằng cấp
Cơ quan Thống Kê Canada lập luận rằng, việc đổi sang hệ thống phân loại TEER sẽ nhằm mang đến:
 • Phân loại ngành nghề cấp độ cao/ thấp chính xác hơn;
 • Tập trung cao hơn vào trình độ học vấn, kinh nghiệm cần thiết để làm việc trong một ngành nghề nhất định.
Đối với những người nhập cư, sau khi phiên bản NOC 2021 được triển khai các ứng viên nhập cư và lao động nước ngoài cần phải đảm bảo NOC của họ tương ứng với các tiêu chuẩn của chương trình mà họ đăng ký. Tại thời điểm này, vẫn chưa có thông tin về mã TEER nào sẽ đủ điều kiện cho các chương trình do Express Entry quản lý cũng như các chương trình liên bang và tỉnh bang khác hiện đang yêu cầu NOC “tay nghề cao”. Ứng viên sẽ cần phải kiên nhẫn chờ IRCC và ESDC cung cấp thêm thông tin.

Hiện tại, việc thay đổi sang hệ thống phân loại TEER của Chính Phủ Canada cho thấy chính sách nhập cư của Canada đang trở nên “Khó nhọc” hơn và có sự chọn lọc ứng viên kỹ lưỡng hơn, vì vậy những ứng viên nào đang ấp ủ và tìm kiếm cơ hội định cư Canada có thể liên hệ ngay với Doslink để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hoặc tham khảo thêm nhiều thông tin về các chương trình định cư tay nghề Canada

0
Bảo Lãnh Tỉnh Bang, Letter of Support,
Medical Request
Xin chúc mừng các KH của Doslink vừa có kết quả thư mời nộp hồ sơ, bảo lãnh Tỉnh Bang PNP, Letter of Support & Medical Rquest cho hồ sơ PR Start-up visa

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.