Chi phí sinh hoạt tại Đảo Hoàng Tử, Canada

Một trong những yếu tố mà người định cư hoặc phụ huynh chuẩn bị cho con đi du học tại Canada hết sức lưu tâm chính là chi phí sinh hoạt tại địa phương nơi gia đình hoặc con cái dự định đến sinh sống và học tập.

Chi phí sinh hoạt nói chung sẽ có những thay đổi theo mùa trong năm (Ví dụ: Chi phí sưởi ấm), tuy nhiên tính bình quân thì Bảng Xếp Hạng về Chỉ số giá (Price Index) cũng có thể cung cấp cho chúng ta một bức tranh tương đối toàn cảnh khi so sánh chi phí sinh hoạt tại 16 Thành phố chính tại đất nước Lá Phong hiện nay (Cập nhật đến Tháng 5-2020) như sau:

chi phí sinh hoạt tại Đảo Hoàng Tử Canada, Chi phí sinh hoạt tại Đảo Hoàng Tử, Canada, Doslink Migration & Investment, Doslink Migration & Investment

Nhìn vào Bảng này, chúng ta hoàn toàn không ngạc nhiên khi Toronto và Vancouver đã chiếm 2 vị trí đầu bảng. Trong khi đó, Thủ phủ Charlottetown của Tỉnh Bang Prince Edward Island (Đảo Hoàng Tử) được xếp thứ 16, đây cũng là 1 trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Canada.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về giá cả sinh hoạt tại 3 nơi này, chúng ta có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

chi phí sinh hoạt tại Đảo Hoàng Tử Canada, Chi phí sinh hoạt tại Đảo Hoàng Tử, Canada, Doslink Migration & Investment, Doslink Migration & Investment

Như vậy, với 1 gia đình gồm 4 người thì chi phí sinh hoạt bình quân trong 1 tháng tại Charlottetown chỉ vào khoảng 72~74 % so với chi phí tại 2 TP Toronto và Vancouver. Còn nếu độc thân thì chi phí này chỉ chiếm lần lượt từ 57~60% mà thôi.

Những thông số trên đây chỉ mang tính tham khảo và được cập nhật đến Tháng 5-2020. Tất nhiên, chi phí sinh hoạt chỉ là 1 phần trong tổng thể các yếu tố giúp cho gia đình đề ra chọn lựa về địa điểm đầu tư định cư hoặc đi du học.

Công ty CP Tư Vấn Quốc Tế Doslink Migration and Investment luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách Hàng để hỗ trợ Gia Đình đưa ra những quyết định đúng đắn, hiệu quả và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mình sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố liên quan.

Cập nhật các tin tức mới nhất về chương trình định cư Canada diện đầu tư kinh doanh tại đây.

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Doslink Education & Migration