Tìm hiểu về chi phí sinh hoạt tại Canada (Cập nhật đến cuối tháng 10)

Một trong những yếu tố mà người định cư hoặc phụ huynh chuẩn bị cho con đi du học tại Canada hết sức lưu tâm chính là chi phí sinh hoạt tại địa phương nơi gia đình hoặc con cái dự định đến sinh sống, học tập.

Chi phí sinh hoạt nói chung sẽ có những thay đổi theo mùa trong năm (Ví dụ: Chi phí sưởi ấm), tuy nhiên tính bình quân thì Bảng Xếp Hạng về Chỉ số giá (Price Index) cũng có thể cung cấp cho chúng ta một bức tranh tương đối toàn cảnh khi so sánh chi phí sinh hoạt tại 22 Thành phố chính tại đất nước Lá Phong hiện nay (Cập nhật đến Tháng 10/2020) như sau: 

chi phi sinh hoat canada

Như vậy, với 1 gia đình gồm 4 người thì chi phí sinh hoạt bình quân trong 1 tháng tại Charlottetown chỉ vào khoảng 72~75 % so với chi phí tại 2 TP Toronto và Vancouver. Còn nếu độc thân thì chi phí này chỉ chiếm lần lượt từ 57~61% mà thôi.

Những thông số trên đây chỉ mang tính tham khảo và được cập nhật đến cuối Tháng 10-2020. Tất nhiên, chi phí sinh hoạt chỉ là 1 phần trong tổng thể các yếu tố giúp cho gia đình đề ra chọn lựa về địa điểm đầu tư định cư hoặc đi du học.

Doslink luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách Hàng để hỗ trợ Gia Đình đưa ra những quyết định đúng đắn, hiệu quả và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mình sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố liên quan.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.