Chính phủ Úc tuyên bố các biện pháp tạm thời dành cho những ai đang giữ Visa tạm trú.

Ngày 04.04.2020, Chính phủ Úc tuyên bố các biện pháp tạm thời dành cho những ai đang giữ Visa tạm trú.

Các biện pháp này được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe và đời sống của người Úc, hỗ trợ các ngành công nghiệp quan trọng và giúp cho nước Úc phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Coronavirus.

Hiện tại, nước Úc có 2,17 triệu người đang giữ thị thực tạm trú: để đi làm, du học, thăm gia đình và bạn bè hoặc tham quan.

  • Những ai đang giữ visa tạm trú bị tạm thời cho thôi việc hay cắt bớt giờ làm việc vì Coronavirus sẽ được phép rút tiền từ quỹ hưu trí của họ ở Úc để có thể sinh sống qua cuộc khủng hoảng này.
  • Những ai đang giữ Visa tạm trú mà không có đủ khả năng sinh sống tại Úc trong 6 tháng tới được khuyến khích trở về nhà.
  • Những ai đang làm trong các ngành nghề quan trọng như y tế; chăm sóc người già và khuyết tật; nông nghiệp và chế biến thực phẩm, chính phủ Úc sẽ tạo cơ hội cho họ có thể ở Úc được lâu dài hơn. Tuy nhiên, về việc làm chính phủ vẫn phải dành ưu tiên cho công dân và thường trú nhân ở Úc.

Sinh viên du học: Chính phủ Úc khuyên du học sinh cần dựa vào hỗ trợ của gia đình trong lúc này, làm việc bán thời gian và dùng tiền tiết kiệm của họ để duy trì bản thân ở Úc. Những sinh viên đã có đi làm, nếu gặp khó khăn về tài chính, có thể rút sớm tiền tích lũy từ quỹ hưu bổng để giúp họ sinh sống qua thời gian này.

  • Chính phủ Úc sẽ tiếp tục làm việc với ngành giáo dục quốc tế để tìm cách giúp đỡ các sinh viên du học đang gặp khó khăn tài chính. Chính phủ liên bang cũng đang thảo luận với các trường đại học về việc giảm học phí cho sinh viên.

Người giữ visa du lịch nên trở về nước của họ càng nhanh càng tốt, đặc biệt là những người không có gia đình hỗ trợ ở Úc.

Các biện pháp mới sẽ được áp dụng cho những người có thị thực tạm thời. Chính phủ sẽ xem xét lại chính sách sau một thời gian và thay đổi thêm nếu cần thiết.

Cập nhật thông tin về chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh tại đây.

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Doslink Education & Migration

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.