Định cư Úc diện Đầu Tư Kinh Doanh | Visa 188A, 188B, 188C, 132A, 888

Định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh gồm những dòng visa dành cho chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn, nhà đầu tư (BĐS, cổ phiếu), chủ hộ KDCT mong muốn đầu tư hoặc kinh doanh định cư vào Úc.

Cập nhật mới nhất:

click vào Bang quan tâm để xem thông tin

Sau ngày 14/11/2019, bang Queensland (Brisbane) tạm ngưng nhận hồ sơ định cư các diện Visa sau:

[Tin tức trước đó]

– Các chương trình định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) và diện tay nghề (190/489) sẽ tiếp tục đóng cho tới cuối tháng 7 năm 2019.

– Ngày 08/02/2019 Queensland chính thức thông báo không cấp thêm bảo lãnh tiểu bang nào nữa cho năm tài chính hiện tại.

– Ngày 25/01/2019 mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng từ 02/01/2019.

Từ 22/07/2019, ngoài các điều kiện của liên bang ra, Victoria (Melbourne) sẽ có thêm các điều kiện để cấp bảo lãnh tiểu bang đối với các loại visa đầu tư 188A/B/C. Cụ thể như sau:

Đối với visa 188A – đầu tư kinh doanh sáng tạo:

    • Điểm số tối thiểu theo thang điểm của Bộ Di Trú của đương đơn phải đạt ít nhất 80 điểm.
    • Đương đơn bắt buộc phải thuê mướn ít nhất 1 lao động Úc (trước đây có thể thay thế bằng việc chuyển tài sản qua bang 600 ngàn AUD)
    • Nếu trong đề xuất kinh doanh liên quan đến xuất khẩu, đương đơn bắt buộc phải xuất khẩu 100% hàng hoá của Victoria.

Đối với visa 188B – đầu tư trái phiếu chính phủ:

    • Ngoài đầu tư 1.5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ, đương đơn bắt buộc phải có 01 khoản đầu tư khác từ 500 ngàn AUD ít nhất 12 tháng trong thời gian visa 188B.
    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Đối với visa 188C – đầu tư lớn 5 triệu AUD

    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Ngoài ra Victoria còn có thay đổi trong quy trình cấp bảo lãnh tiểu bang.

[Tin tức trước đó]

Cơ hội định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) ở bang Victoria đang trở nên mong manh.

Theo nguồn tin nội bộ tin cậy từ cơ quan di trú Victoria (Melbourne), do số lượng hồ sơ 188/132 nộp vào bang Victoria tăng đột biến bắt đầu từ 2/2019 dẫn đến tính chọn lọc và cạnh tranh hồ sơ cao hơn nên tiêu chuẩn duyệt đề cử bang đang ở mức khó khăn đáng ngạc nhiên.

Hiện nay, điểm số duyệt hồ sơ 188 đang ở mức 100 điểm hoặc cao hơn. Ưu tiên cho các hồ sơ có kế hoạch kinh doanh đề xuất và ngành nghề kinh doanh có tính thực tế, mang lại lợi ích phù hợp với phát triển kinh tế của bang Victoria.

Cùng với chính sách cắt giảm quota nhập cư hàng năm, cơ hội định cư Úc nói chung cho tất cả diện visa và cho diện đầu tư kinh doanh nói riêng được dự đoán sẽ ngày càng trở nên hiếm hoi.
Thông thường vào thời điểm bắt đầu năm tài khoá mới của Úc, tức tháng 07 hàng năm, sẽ có những thay đổi về di trú mới được công bố.

Việc này cho thấy để nắm bắt cơ hội định cư Úc tốt, thời gian chuẩn bị và xử lý hồ sơ là một yếu tố rất quan trọng.

[Tin tức trước đó]

– Victoria thông báo chính thức mở lại việc xét duyệt cấp bảo lãnh tiểu bang từ ngày 18/02/2018.

– 23/01, Bang này có thông báo dự kiến sẽ mở lại nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang sau khi tạm đóng vào 05/01/2019 đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132.t

– Ngày 10/01/19 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng vào ngày 18/12/2018.

-Từ 17/01/2019 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi tạm đóng vào ngày 08/01/2019.

Visa định cư Úc diện đầu tư, kinh doanh bao gồm:

(nhấp để xem chi tiết)

Các quyền lợi của visa định cư Úc diện đầu tư, kinh doanh:

  • Cho phép cả gia đình (vợ, chồng, con cái, và những người phụ thuộc hợp lệ) sinh sống, kinh doanh, đầu tư định cư ở Úc.
  • Đươc xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn Úc (PR – permanent visa, tương tự thẻ xanh green-card của Mỹ) sau khi các điều kiện đầu tư, kinh doanh được thực hiện.
  • Con cái đi học có thể được hưởng chế độ miễn, giảm học phí như công dân Úc – tiết kiệm ít nhất $15.000/năm so với các du học sinh khác.
  • Được chăm sóc y tế, sức khỏe theo tiêu chuẩn công dân Úc sau khi được xét duyệt thường trú nhân Úc.
  • Được nhập quốc tịch Úc sau khi có visa thường trú và đạt điều kiện đủ thời gian sống, anh ngữ, bài thi quốc tịch.
Tin tức liên quan:

Đây là dòng visa định cư Úc có thường trú ngay lập tức, loại visa danh giá đặc biệt dành cho các doanh nhân tài năng là chủ doanh nghiệp, có thành tích kinh doanh ấn tượng, có ý định kinh doanh, đầu tư thực sự  để định cư tại Úc, visa này được bảo lãnh bởi tiểu bang.

Visa định cư Úc 188A thuộc dòng visa Đầu tư Kinh doanh sáng tạo dành cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, có lịch sử kinh doanh thành công, mong muốn kinh doanh, làm ăn định cư ở Úc với số vốn đầu tư từ 200k aud (khoảng 3.6 tỷ đồng) trở lên.

Visa định cư Úc 188B – Diện đầu tư trái phiếu chính phủ dành cho những nhà đầu tư (BĐS, Cổ phiếu, …) có kinh nghiệm hoặc chủ doanh nghiệp ở Việt Nam có tài sản tích luỹ tốt và mong muốn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Úc trong vòng 4 năm để có thường trú nhân.

  • Visa định cư Úc 188C dành cho các nhà đầu tư tài chính lớn, với số vốn đầu tư tối thiểu là 5 triệu đôla Úc, được đầu tư vào các quỹ đầu tư, các công ty niêm yết trên trị trường chứng khoán, và bất động sản Úc.
  • Visa 888 Úc - Visa thường trú đầu tư kinh doanh: đây là visa thường trú tiếp theo của dòng visa tạm trú Úc 188 a/b/c ở trên. Sau khi các điều kiện cam kết đầu tư, kinh doanh của visa 188 a/b/c được thực hiện thì đương đơn sẽ được xét duyệt visa 888 này để trở thành thường trú nhân tại Úc.

hội thảo định cư Úc 2019

Scroll to Top