Định cư Canada

Chương trình đề cử tỉnh bang

(Provincial Nominee Programs – PNPs)

Chương trình Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Programs – PNPs) là chương trình nhập cư kinh tế Canada thu hút nhất hiện nay. Trong những năm gần đây, chính phủ Liên bang liên tục gia tăng số lượng ứng viên được tuyển chọn từ các chương trình này.

Ứng viên nào sẽ phù hợp với các chương trình Đề cử tỉnh bang

Theo các chương trình này, các tỉnh bang sẽ đề cử các ứng viên phù hợp để đến sinh sống và làm việc tại tỉnh bang dựa trên các yêu cầu riêng và tiêu chí đặc biệt. Cụ thể, một số tỉnh bang sẽ ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực cụ thể, trong khi tỉnh bang khác ưu tiên các ứng viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp.
Để nhận được đề cử của tỉnh bang, ứng viên cần chứng minh bản thân có đủ tố chất, năng lực thông qua bằng cấp, các kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc cũng như là mục tiêu, định hướng để cộng tác xây dựng và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và nền kinh tế của tỉnh bang.

Làm sao để tham gia vào chương trình PNPs?

Cần xác nhận rằng: chính phủ liên bang là cơ quan cuối cùng đưa ra quyết định cấp tình trạng thường trú nhân cho ứng viên và gia đình của họ. Do đó, khi tham gia chương trình PNP, ứng viên cần trải qua 02 giai đoạn. Đầu tiên, ứng viên nộp hồ sơ đến chính phủ tỉnh bang để xin đề cử, sau khi yêu cầu của ứng viên được chấp thuận, ứng viên sẽ tiếp tục nộp hồ sơ đến chính phủ liên bang để được cấp visa thường trú nhân.
Các chương trình Đề cử tỉnh bang có đa dạng cách thức tuyển chọn ứng viên như:

1. “First-come, first-served”

Với cách thức này, vào mỗi thời điểm mở đợt tuyển chọn, chính phủ tỉnh bang sẽ liên tục nhận hồ sơ đến khi đạt đủ số lượng. Như vậy, thời gian diễn ra các đợt tuyển chọn cực kỳ nhanh, cơ hội có thể vụt mất ngay trước mắt nếu hồ sơ của ứng viên chưa được chuẩn bị sẵn sàng.
Ngoài ra, cũng có một số chương trình tiếp nhận hồ sơ trong một khoảng thời gian nhất định, ứng viên có thể nộp đơn bất cứ lúc nào nếu đạt đủ các điều kiện.

2. “Expression of Interest”

Với cách thức này, ứng viên được tính điểm và xếp hạng dựa trên các tiêu chí và thang điểm riêng của từng tỉnh bang. Cần lưu ý rằng các hệ thống điểm này thường tách biệt hoàn toàn với Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) được sử dụng để xếp hạng các ứng cử viên Express Entry. Một ứng viên có năng lực cạnh tranh tốt theo thang điểm Express Entry, nhưng có thể trở nên “yếu thế” theo thang điểm PNP của từng bang.

3. “Passive”

Trái ngược với hai cách thức trên, ứng viên không thể chủ động nộp hồ sơ ứng tuyển hay nộp thư bày tỏ nguyện vọng. Thay vào đó, ứng viên đã có hồ sơ trong Express Entry được chính phủ tỉnh bang liên lạc trực tiếp để trao đổi và gửi lời mời nộp đơn thường trú nhân thông qua tài khoản trực tuyến IRCC của ứng viên.

Thời gian xử lý hồ sơ PNPs

Như đã đề cập phía trên, đối với chương trình PNPs đơn thuần, hồ sơ cần được xử lý qua 02 giai đoạn, giai đoạn 01 được xử lý bởi chính phủ tỉnh bang từ vài tuần đến vài tháng, giai đoạn 02 được xử lý bởi chính phủ liên bang từ 1-2 năm để cấp visa thường trú nhân cho ứng viên.
Đối với chương trình PNPs liên kết với hệ thống Express Entry, sau khi nhận được đề cử tỉnh bang và được tuyển chọn bởi chính phủ liên bang, hồ sơ được xử lý trực tiếp bởi chính phủ liên bang và chỉ mất 6 tháng để ứng viên nhận được visa thường trú nhân.
Với trình độ chuyên môn phù hợp và sự giúp đỡ của tư vấn di trú đến từ Doslink Education & Migration, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tối ưu hóa cơ hội định cư thông qua các chương trình Đề cử tỉnh bang và giúp bạn chiến thắng trên đường đua nhập cư Canada.

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa quý khách đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Doslink Migration & Investment là công ty tư vấn di trú có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các khách hàng Việt Nam có kế hoạch đầu tư doanh nghiệp để định cư tại Canada, Úc. 

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

1. Tính chính trực

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

2. Sự tận tâm

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

3. Chuyên môn cao và sự am tường môi trường bản địa

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Đối tác di trú Canada của Doslink

Doslink có luật sư di trú đối tác tại Canada từ 10 đến trên 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về tài chính, quản trị doanh nghiệp, có văn phòng tại Thủ Phủ tại các thành phố lớn của Canada, Doslink luôn có cơ sở giúp khách hàng đạt kết quả visa thành công và thuận tiện đồng hành cùng Quý vị trong thời gian đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống tại Canada.