Đầu tư định cư Đảo hoàng tử: Các ngành nghề không được chấp thuận

Thời gian gần đây, chương trình đầu tư tại Đảo hoàng tử (PEI) thu hút nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm do điều kiện chương trình cũng như điểm xét tuyển được xem là “nhẹ” hơn so với các tỉnh bang khác.
Tuy nhiên, cũng như các chương trình đầu tư- định cư diện doanh nhân khác, chương trình đầu tư PEI luôn có những điều kiện, quy định mà nhà đầu tư cần phải hiểu thật rõ, nhằm hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình nộp hồ sơ.
Theo quy định của chương trình, nhà đầu tư có thể mở mới hoặc mua lại doanh nghiệp, nhưng không phải ngành nghề / doanh nghiệp nào cũng được chấp thuận cho đầu tư tại PEI.
Dưới đây là danh sách những ngành nghề / doanh nghiệp không được chấp thuận hoặc chấp thuận có điều kiện, khi đầu tư theo chương trình đề cử tỉnh bang PEI.
 • Bất kỳ doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp thành viên của một tổ chức đã từng nhận được đầu tư thông qua chương trình đề cử của tỉnh trong vòng 48 tháng qua.
 • Cơ sở lưu trú nhỏ (dạng homestay), trang trại gia đình quy mô nhỏ hay kinh doanh tại nhà.
 • Nếu doanh nghiệp là nhà trọ hay boutique hotel thì phải thỏa các điều kiện sau:
  • Nếu doanh nghiệp là nhà trọ hay boutique hotel thì phải thỏa các điều kiện sau:
  • Có doanh thu ít nhất 100.000 CAD trong năm hoạt động gần nhất, được chứng minh bởi báo cáo tài chính hoặc tờ khai thuế; và
  • Có chi phí hoạt động hợp lệ ít nhất 75.000 CAD trong năm hoạt động gần nhất, được chứng minh bởi báo cáo tài chính hoặc tờ khai thuế.
 • Cho vay, đổi séc-tiền mặt, máy rút tiền.
 • Cầm đồ.
 • Bán hàng hóa đã qua sử dụng (không bao gồm đồ sưu tập hoặc doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như sửa chữa, tân trang hoặc tái chế).
 • Doanh nghiệp thuộc ngành xây dựng/cải tạo phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Có ít nhất 3 nhân viên làm việc toàn thời gian trong ít nhất 6 tháng của năm đáp ứng các điều khoản và điều kiện của bản “Thỏa thuận thực hiện kinh doanh”
  • Thuê hoặc xây dựng một không gian bên ngoài nơi cư trú của họ để thực hiện kinh doanh; và
  • Chứng minh trình độ học vấn liên quan hoặc kinh nghiệm tối thiểu 5 năm trong lĩnh vực kinh doanh được đề xuất.
 • Phát triển bất động sản, trừ khi được coi là mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho nền kinh tế PEI.
 • Bảo hiểm hoặc môi giới kinh doanh.
 • Hoạt động nhượng quyền thương mại, trừ khi được sự cho phép trước của văn phòng PEI PNP.
 • Các công ty khởi nghiệp, trong đó Đương đơn sẽ sở hữu ít hơn 100% doanh nghiệp trừ khi được coi là mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho nền kinh tế PEI.
 • Các doanh nghiệp bắt đầu với mục đích duy nhất là đạt được quyền thường trú nhân thông qua nhập cư.
 • Các nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp, các dịch vụ tài chính, dịch vụ tư vấn.
 • Một tổ chức không thể phát hành cổ phiếu.
 • Một tổ chức được mô tả trong Quy định IRPA 87 (6) (a).
 • Bất kỳ loại hình kinh doanh nào có xu hướng làm tổn hại đến chương trình hoặc chính phủ PEI
Danh sách ngành nghề không được chấp thuận này nhằm xác định những ngành nghề không thuộc ưu tiên hiện tại của PEI hoặc được coi là không mang lại lợi ích tốt nhất cho nền kinh tế PEI. Danh sách này có thể thay đổi theo thời gian, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Vui lòng liên hệ Doslink để cập nhật thông tin mới nhất hoặc để đặt hẹn tư vấn chuyên sâu về chương trình đầu tư định cư Canada.
0
Bảo Lãnh Tỉnh Bang, Letter of Support,
Medical Request
Xin chúc mừng các KH của Doslink vừa có kết quả thư mời nộp hồ sơ, bảo lãnh Tỉnh Bang PNP, Letter of Support & Medical Rquest cho hồ sơ PR Start-up visa

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.