Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) – Cuộc sống và cơ hội định cư

Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island – PEI) là tỉnh bang có diện tích nhỏ nhất Canada, tổng diện tích là 5.660 km2. Với dân số khoảng 170.690 người (số liệu tháng 6/2022), Đảo Hoàng Tử Edward trở thành tỉnh bang có mật độ dân số đông đúc nhất cả nước.
Tuy không phải là địa điểm nổi tiếng trên thế giới nhưng Đảo Hoàng Tử Edward vẫn ghi dấu ấn đặc biệt cho du khách đến đây nhờ nhiều bãi biển đẹp, đất đỏ và nền nông ngư nghiệp trù phú, một mảnh đất bình yên, màu mỡ.
Thủ phủ PEI là Charlottetown, thành phố lâu đời, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển Canada.

Địa lý và khí hậu tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI)

Đảo Hoàng Tử Edward nằm ở Vịnh St. Lawrence trên bờ biển phía đông của Canada, thuộc vùng Đại Tây Dương (Atlantic), cùng với 3 tỉnh bang khác là New Brunswick, Nova Scotia và Newfoundland & Labrador. Đảo dài 224 km (140 dặm) và rộng từ 6km – 64km (4 đến 40 dặm).
Do thuộc múi giờ Đại Tây Dương (AST), việc tiết kiệm ánh sáng ban ngày được tuân thủ tại Đảo Hoàng Tử Edward, đồng hồ được đặt lùi lại 1h vào mùa đông và nhanh hơn 1h vào mùa hè.
Ngoài ra, lãnh thổ Đảo Hoàng Tử Edward còn có nhiều điểm đặc biệt
 • Có thể kết nối với New Brunswick bằng Cầu Liên Bang (Confederation Bridge) dài gần 13 km.
 • Không có nơi nào trong tỉnh cách biển hơn 16 km
 • Hầu như toàn bộ đất được tạo thành từ đá sa thạch đỏ, mềm.
 • Được bao quanh bởi hơn 90 bãi biển tuyệt đẹp, nhiều bãi biển có cồn cát.
 • Không có hồ và sông lớn, chỉ có ao, suối.
Khí hậu tại PEI có 4 mùa tương đối rõ rệt. Mùa hè không quá nóng bức, nhiệt độ dao động từ 20°C – 34°C. Mùa xuân, mùa thu khá mát mẻ và lạnh về đêm. Mùa đông kéo dài và khắc nghiệt hơn với nhiệt độ xuống thấp từ -11°C đến -3°C, nhiều tuyết và thỉnh thoảng có bão tuyết.

Kinh tế tại Đảo Hoàng Tử Edward (PEI)

Đảo Hoàng Tử Edward có nền kinh tế phát triển đa dạng, trong đó lĩnh vực mũi nhọn là nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch.
 • Nông nghiệp: Khoai tây là sản phẩm chủ đạo, là nguồn thu chính cho các trang trại, đồng thời là nguồn cung cho hầu hết các vụ khoai tây của cả nước. Ngoài ra, các trang trại còn mạnh về nuôi trồng rau củ quả như táo, dâu, việt quất, cà rốt, hành tây, cà chua, các loại ngũ cốc.
 • Ngư nghiệp là một thế mạnh khác của Đảo Hoàng Tử Edward. Các sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới là Tôm hùm, trai, cá ngừ, hàu,…
 • Du lịch đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế Đảo Hoàng Tử Edward, đặc biệt là vào mùa hè. Đảo Hoàng Tử Edward thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp của phong cảnh, non nước. Các địa điểm nổi tiếng có thể kể đến là Anne of Green Gables, Greenwich, Victoria Row, vườn Quốc gia,..

Làm thế nào để định cư Đảo Hoàng Tử Edward?

Đầu tư Đảo Hoàng Tử Edward là một phương án định cư khả thi và khá thuận lợi hiện nay của Canada.
Điều kiện đầu tư:
 • Từ 21 – 59 tuổi.
 • Tài sản ít nhất 600.000 CAD.
 • Có 3 năm trong 5 năm gần nhất là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao.
 • Tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 (CLB 4.0).
 • Đầu tư 150.000 CAD vào doanh nghiệp tại tỉnh bang.
Quyền lợi khi đầu tư định cư PEI:
 • Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại PEI
 • Con cái học tập miễn phí từ lớp 1 – 12
 • Gia đình tham gia y tế miễn phí
Ưu điểm chương trình Đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward:
 • Mức đầu tư thấp chỉ với 150.000 CAD và không yêu cầu ký quỹ
 • Điểm tuyển hồ sơ (EOI) khá thấp hiện nay.
 • Không yêu cầu tạo doanh thu hay thuê mướn lao động tối thiểu.
 • Không bắt buộc khảo sát địa phương trước khi nộp hồ sơ.
0
Bảo Lãnh Tỉnh Bang, Letter of Support,
Medical Request
Xin chúc mừng các KH của Doslink vừa có kết quả thư mời nộp hồ sơ, bảo lãnh Tỉnh Bang PNP, Letter of Support & Medical Rquest cho hồ sơ PR Start-up visa

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.