Du học sinh nắm giữ visa 485 đang ở ngoài Úc có thể được gia hạn lần 2

Chính phủ Úc dự kiến sẽ đưa ra những thay đổi trong chính sách visa 485 (visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc) nhằm hỗ trợ các du học sinh và cựu du học sinh Úc bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch COVID-19.
Chính sách visa mới dự kiến như sau:
  • Đương đơn nắm giữ visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc (subclass 485) nhưng không thể nhập cảnh Úc vì hệ quả của dịch COVID-19 được phép xin visa thay thế, đồng nghĩa với việc các đương đơn đang hoặc đã từng giữ visa 485 hết hạn vào ngày 01/02/2020 trở đi được nộp lại visa 485 mới với thời gian hiệu lực giống visa cũ đã hết hạn.
  • Tăng thời gian hiệu lực của visa 485 từ 2 năm thành 3 năm đối với du học sinh học chương trình Master by coursework. Trước đây, chỉ có du học sinh học chương trình Master by research được hưởng quyền lợi này.
  • Du học sinh học chương trình thuộc VET (Vocational and Education and Training) – bậc Nghề/Cao đẳng có thể được cấp visa 485 với hiệu lực 2 năm, thay vì 18 tháng như trước đây.
  • Cho phép các khoảng thời gian du học sinh học online bên ngoài Úc vẫn được tính vào “thời gian học tại Úc” để đáp ứng đủ điều kiện xin visa 485.
Đây chỉ mới là thông tin dự kiến, chính phủ Úc vẫn sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra quy định cụ thể và sẽ công bố chi tiết trong thời gian sắp tới.

Tin liên quan

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

N… Vũ
Visa 489 – English Teacher
Read More
“Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, cống hiến của Luật sư khi hướng dẫn tôi lộ trình và cách thức chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tôi có thể tiếp cận với loại visa 489, cũng như sự chuyên nghiệp của Doslink khi bình tĩnh đối phó với khó khăn và tạo điều kiện để tôi phát huy hết khả năng thực sự của mình trong hồ sơ.”
Mr. Đỗ
Visa 489 – Graphic Designer
Read More
“Kết quả visa 489 vừa đạt được là kết quả tuyệt vời với vợ chồng mình, vợ chồng mình rất vui mừng và xin cảm ơn mọi người ở Doslink. Thái độ tận tình, thân thiện của tất cả mọi người ở Doslink làm mình cảm thấy thực sự thoải mái và tin tưởng. Mình đã không ngần ngại giới thiệu Doslink với bạn bè và người thân.

Doslink sẽ là một lựa chọn chắc chắn không hối tiếc.”
Ms. P… Nguyễn
Visa 489 – Marketing Specialist
Read More
“Lúc nhờ anh [Hayden Đỗ] làm cho hồ sơ skilled visa, mình nhắn ãnh như sau: anh cứ thong thả làm, vì thời điểm hiện tại em chưa muốn đi gấp …

Tháng 09/2017 nộp hồ sơ, tháng 09/2018 đã có visa, tháng 12/2018 phải bay đi activate visa. Fast and Furious …toàn tập”
Ms. T
Visa 494 – Marketing Specialist
Read More
“Khi bạn chọn một luật sư di trú, tiêu chí quan trọng nhất là họ có thể giúp mình lấy visa thành công, nhưng những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng, đó là sự chuyên nghiệp, sự tận tâm, chi phí hợp lý, và có thể sẵn sàng kết nối những khi bạn cần, tạo cho bạn niềm tin lớn và biết mình đang ở đâu trong toàn bộ quy trình hồ sơ. Tất cả điều đó, mình đều tìm thấy ở Luật sư Hoàng.”
Ms. T. Trần
Visa 491 – Recruitment Consultant
Read More
“Cảm ơn team Dosklink nhiều, mọi việc đến ngoài sức tưởng tượng. Chị may mắn gặp được team ủng hộ và củng cố tinh thần rất nhiều, điều này là quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công trong hồ sơ của gia đình chị. Team quá PRO, cảm ơn team rất nhiều.”

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.