Số lượng PR cấp cho Canada Start-up Visa tăng mạnh trong tháng 01/2024

Chương trình Start-up visa thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư bởi đây là con đường đi thẳng tới Thường trú nhân Canada mà không bắt buộc thông qua giấy phép làm việc (work permit) như các chương trình đề cử tỉnh bang. Thống kê hết tháng 01.2024, số lượng PR Canada xét cấp theo chương trình SUV đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng PR theo chương trình SUV cấp trong T01.2024

Theo số liệu thống kê mới nhất do IRCC công bố ngày 04/03/2024, đã có 490 PR được cấp cho các nhà đầu tư và gia đình định cư Canada theo chương trình Start-up Visa, trong tổng số 46.770 PR cấp trong tháng 01.2024. So với cùng kỳ năm 2023, chỉ có 50 PR được cấp theo chương trình SUV.
Tỉnh bang Số lượng PR SUV đã cấp
Ontario 275
BC 170
Manitoba 35
Nova Scotia 5
Alberta 5
Tổng 490
Số lượng PR được cấp cho đương đơn theo chương trình SUV, thống kê theo tỉnh bang

Ontario là tỉnh bang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất để thực hiện dự án khởi nghiệp, với 275 PR được cấp, chiếm 56%. Tiếp đó là British Columbia với 170 PR được cấp, chiếm 35%. Đứng thứ ba là Manitoba với 35 PR, chiếm 7%. Nova Scotia và Alberta đồng hạng tư với 5 PR được cấp. Các tỉnh bang còn lại không có dự án nào được xét cấp PR trong tháng 01.2024.

Số liệu này đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của chương trình SUV đối với nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời cũng cho thấy IRCC đang tích cực xử lý hồ sơ start-up visa để giải quyết lượng hồ sơ tồn đọng. Hiện tại thời gian duyệt cấp PR theo chương trình SUV kéo dài từ 30 – 36 tháng. Kỳ vọng Bộ Di Trú sẽ rút ngắn hơn thời gian xử lý hồ sơ trong thời gian tới.

Doslink nhận 24 Medical Request cho các khách hàng dự án SUV

Trong 490 người nhận được PR theo chương trình Canada Start-up Visa ở tháng 01.2024, có 55 PR cấp cho người Việt Nam, chiếm hơn 10%. Đây là một con số không hề nhỏ, đủ để thể hiện số lượng và chất lượng nhà đầu tư tham gia SUV từ Việt Nam.

Cũng trong 3 tháng gần đây, Doslink nhận về 24 kết quả Medical Request (thư khám sức khỏe cho hồ sơ PR) thành công cho các nhà đầu tư dự án Start-up Visa và thành viên gia đình đi cùng. Trong đó, nhiều dự án nhận được Medical Request chỉ sau 1 năm từ lúc nộp hồ sơ.

Hành trình tiến đến tấm thẻ thường trú nhân Canada đang rất gần cho các gia đình nhà đầu tư, là thành quả ngọt ngào đền đáp cho mọi sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ Doslink và của cả khách hàng.

Cánh cửa định cư Canada rộng mở cho các doanh nhân khởi nghiệp

Canada dự kiến sẽ xét 5.000 PR cho diện đầu tư cấp liên bang Federal Business trong năm 2024 và tiếp tục tăng lên 6.000 PR mỗi năm cho các năm 2025 và 2026. 

Chỉ tiêu này phân bổ cho chương trình SUV và Self Employed, tuy nhiên trên thực tế số lượng hồ sơ Self Employed được phê duyệt chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Do đó, các nhà đầu tư SUV càng có nhiều lợi thế hơn trong việc đầu tư lấy PR Canada.

Canada cũng đã công bố các chính sách có lợi nhằm thu hút nhà đầu tư tiềm năng đến Canada kinh doanh khởi nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kinh tế quốc gia. Dự kiến Bộ Di Trú sẽ cho phép các nhà đầu tư là thành viên dự án SUV nộp xin giấy phép lao động mở (Open Work Permit) với thời hạn lên đến 3 năm thay vì 1 năm để sang Canada vận hành doanh nghiệp trong thời gian chờ xét duyệt PR.

Nhà đầu tư có trình độ ngoại ngữ IELTS General 5.0, khả năng tài chính vững và có lợi thế trong việc quản lý, vận hành doanh nghiệp, nhanh chóng liên hệ Doslink tư vấn lộ trình lấy PR Canada an toàn, hiệu quả với chương trình đầu tư khởi nghiệp Start-up Visa.

Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

0
Khách hàng thành công

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.