Menu

Tỷ lệ PR xét cấp cho người Việt thông qua Start-up visa Canada

Chương trình Start-up visa Canada hiện thu hút các doanh nhân có năng lực chuyên môn cao, có kỹ năng và kinh nghiệm để khởi nghiệp kinh doanh và đóng góp cho nền kinh tế của Canada. Tỷ lệ người Việt nhận được PR SUV khá lớn so với tổng số người đăng ký thường trú đến Bộ Di Trú. Hãy cùng Doslink điểm qua một vài số liệu mới sau đây.

Tỷ lệ người Việt nhận PR thông qua Start-up visa

Theo số liệu thống kê của Bộ Di Trú Canada từ năm 2019 đến 31/03/2023, tỷ lệ PR xét cấp thông qua chương trình Start-up visa cho người nộp đơn từ Việt Nam là hơn 80%. Cụ thể:
 • Có tổng cộng 384 người từ Việt Nam nộp đơn xin thường trú nhân (PR) thông qua chương trình SUV
 • 310 người được duyệt PR (81%)
 • 74 người bị từ chối (19%)
 • 10 người rút đơn

Nếu tính trung bình mỗi gia đình có 3 người (2 vợ chồng và 1 con) thì khoảng 100 gia đình đã được cấp PR.

Nếu mỗi dự án SUV trung bình có 3 – 4 đương đơn (và gia đình) cùng tham gia, thì có khoảng 25 – 30 dự án đã được phê duyệt.
Nguồn: Số liệu do Luật sư di trú Canada yêu cầu IRCC trích xuất.
Đây là số liệu tham khảo và không thể hiện chính xác số dự án SUV được phê duyệt. Tuy nhiên, con số 81% cũng đã phản ánh khá tích cực về tỉ lệ xét duyệt thành công PR cho những người tham gia SUV từ Việt Nam.

Hiện nay, tổ chức bảo trợ cho các dự án SUV của người Việt chủ yếu là Business Incubator và Angel Investor.

Lý do phổ biến khiến hồ sơ Start-up thất bại

Theo số liệu trên, tỷ lệ từ chối cấp PR khoảng 19%. Có nhiều lý do khiến hồ sơ SUV không được phê duyệt, phổ biến nhất là:
 • Hoạt động của dự án kinh doanh không thuyết phục được bộ di trú
 • Đương đơn không đáp ứng về kinh nghiệm, công nghệ phù hợp với dự án
 • Đương đơn hoặc thành viên gia đình có vấn đề về sức khỏe và lý lịch tư pháp
 • Thành viên thiết yếu (essential member) trong nhóm không được phê duyệt do vấn đề sức khỏe, lý lịch tư pháp hay tự rút đơn, thì tất cả hồ sơ của các thành viên khác trong nhóm sẽ không được duyệt.
Hồ sơ đầu tư SUV của khách hàng sẽ được Doslink cùng Tư vấn di trú là RCIC Canada hơn 20 năm kinh nghiệm đánh giá, thẩm định hồ sơ để cùng tư vấn phương án đầu tư hạn chế rủi ro.
solo start-up visa canada, solo business incubator

Đầu tư Solo SUV an toàn, hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư Việt

Để hạn chế tối đa các nguyên nhân khiến hồ sơ khởi nghiệp bị từ chối bởi Bộ Di Trú, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư Solo Start-up visa, với nhiều ưu điểm và thế mạnh so với phương án đầu tư theo nhóm.
Solo Start-up visa là chương trình đầu tư dành cho một đương đơn, quá trình xử lý hồ sơ sẽ nhanh chóng, đơn giản hơn do không phụ thuộc vào hồ sơ nhiều thành viên như đầu tư nhóm.
Đồng thời Solo SUV cũng được xem là dòng đầu tư khắc phục được các rủi ro đến từ nhóm đầu tư như thành viên thiết yếu rút đơn, một thành viên không đạt điều kiện sức khỏe, lý lịch,…

Điều kiện tham gia Solo Start-up Visa

 • Độ tuổi: không giới hạn, khuyến khích từ 20 – 50 tuổi
 • Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) tương đương CLB 5.0
 • Có đủ tài chính để đầu tư và ổn định cuộc sống cho gia đình tại Canada
 • Sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt

Những thay đổi mới nhất của chương trình Start-up Canada

Cuối tháng 06/2023, IRCC đã công bố các thay đổi mới đối với dòng visa Start-up, được xem là những dấu hiệu rất tích cực dành cho nhà đầu tư.
Bao gồm:
 • Tăng chỉ tiêu PR cho 3 năm tới.
 • Cấp Work Permit cho tất cả các thành viên trong dự án với thời hạn lên đến 3 năm, thay vì chỉ cấp cho thành viên thiết yếu và thời hạn cũng chỉ tối đa 1 năm.
 • Xét duyệt ưu tiên đối với các dự án được tổ chức bảo trợ phê duyệt LoS và có cam kết vốn đầu tư.
Nhà đầu tư Start-up visa hoặc Solo Start-up visa có thể được bảo trợ bởi Tổ chức bảo trợ Incubator hoặc Angel Investor, đồng thời hồ sơ được tham vấn bởi RCIC có hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm các dự án SUV với tỷ lệ được phê duyệt là 100%. Liên hệ Doslink để tư vấn chuyên sâu chương trình đầu tư định cư nhận PR Canada an toàn, hiệu quả.
Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

0
Khách hàng thành công

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.