Úc: Đất nước của tính nhân văn truyền thống

1. HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ MELBOURNE CAM KẾT HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO DU HỌC SINH.

Thấu hiểu sự lo lắng sợ hãi trong giai đoạn khó khăn do Covid-19, Hội đồng Tp. Melbourne cam kết hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế vì họ không nằm trong diện được nhận phúc lợi xã hội Úc.

Uc dat nuoc cua tinh nhan van

Mặc dù con số chính xác không được thiết lập, Hội Đồng sẽ phát triển những cách hỗ trợ tài chính cho du học sinh, đặc biệt những bạn mất công việc trong các ngành hàng bán lẻ và nhà hàng khách sạn do hậu quả của Covid-19.

Tuy nhiên, Thủ Tướng cũng khuyến khích: trước tiên các du học sinh nên dựa vào nguồn hỗ trợ tài chính từ gia đình và bản thân vì Chính phủ Úc phải tập trung ưu tiên hỗ trợ các công dân Úc trước tiên.

Ông Tudge tuyên bố rằng các du học sinh đang làm việc trong các ngành chăm sóc người già, y tá, và trong các siêu thị sẽ được phép tăng tổng số giờ làm việc.

2. TẤM LÒNG THƯƠNG THẢO, CHIA SẺ KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI VIỆT Ở ÚC

“Nhiều mẹ đang mất việc, gặp khó khăn trả tiền thuê nhà. Mình muốn giúp những mẹ nào đang gặp khó khăn. Nhà mình chỉ có hai vợ chồng và một bé. Nhà rộng nên mình muốn để lại 3 phòng dư cho mẹ nào cần. Mình không lấy tiền nhà và sẽ bao ăn luôn”.

Chị Vân Đặng, một người mẹ có con nhỏ 3 tuổi sống tại St John Park, New South Wales (Sydney) chia sẻ ý muốn giúp đỡ của mình với những đồng hương đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19 trên diễn đàn của “hội mẹ Việt tại Úc”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất đến các bạn.

Cập nhật thông tin về chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh tại đây.

Doslink Group

Các công ty thành viên

Doslink Migration & Investment

Doslink Real Estate

Doslink Education & Migration

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.