Úc thống trị danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới 2021

Bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2021 đã được công bố với sự áp đảo với 8/10 thành phố lớn đều đến từ các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cụ thể:

Úc là đất nước chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng khi 4 thành phố đáng sống lần lượt gọi tên:

 • Adelaide – bang Nam Úc xếp vị trí thứ 3 với 94 điểm.
 • Perth – bang Tây Úc xếp vị trí thứ 6 với 93.3 điểm.
 • Melbourne – bang Victoria xếp vị trí thứ 9 với 92.5 điểm
 • Brisbane – bang Queensland xếp vị trí thứ 10 với 92,4 điểm

Danh sách chi tiết:

 1. Auckland, New Zealand (96.0).
 2. Osaka, Japan (94.2).
 3. Adelaide, Australia (94.0).
 4. Wellington, New Zealand (93.7).
 5. Tokyo, Japan (93.7).
 6. Perth, Australia (93.3).
 7. Zurich, Switzerland (92.8).
 8. Geneva, Switzerland (92.5).
 9. Melbourne, Australia (92.5).
 10. Brisbane, Australia (92.4).

Tuy đại dịch Covid-19 đã có những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân trên toàn cầu, nhưng mức độ đáng sống tại các thành phố lớn nước Úc là điều không thể chối cãi, vì các thành phố Melbourne, Adelaide đã nhiều năm liên tục trước đây dẫn đầu hoặc đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng này.

Trong bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống có 2 thành phố của đất nước New Zealand là Auckland – xếp hạng 1 và thành phố Wellington – thủ đô New Zealand xếp hạng 4.

Vị trí thứ 2, 5 lần lượt thuộc về thành phố Osaka và Tokyo Nhật Bản. Thụy Sĩ cùng góp mặt trong bảng xếp hạng này với hai thành phố Zurich và Geneva với vị trí số 7 và 8.

Bảng xếp hạng các thành phố đáng sống được cập nhật mỗi năm và riêng trong năm vừa qua, đại dịch Covid-19 bùng nổ với số ca tăng cao, các hoạt động phong tỏa, giãn cách diễn ra liên tục trong thời gian khảo sát đã khiến cho nhiều thành phố tại Châu Âu bị tụt hạng.

Một ví dụ điển hình như thành phố Vienna nước Áo, luôn gần như dẫn đầu bảng xếp hạng này, nhưng nay đã không thể lọt vào top 10 và đang đứng ở vị trí thứ 12.

Mặt khác, các thành phố tại Úc, New Zealand lại có tình hình tương đối khả quan, với sự sẵn sàng của các dịch vụ, hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, đáp ứng kịp thời vì số lượng ca bệnh thấp. Đây cũng là một trong những lý do khiến 6/10 thành phố đáng sống thuộc về 2 nước này.

Bên cạnh đó, mức độ đáng sống của các thành phố sẽ được đánh giá dựa trên 30 yếu tố định tính và định lượng với 5 hạng mục chính: mức độ ổn định của quốc gia, hệ thống chăm sóc sức khỏe, văn hóa – môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Theo dõi Doslink để được cập nhật nhanh chóng các tin tức định cư, đời sống và kinh tế nước Úc ngay hôm nay.

0
KẾT QUẢ LIÊN TIẾP

Chúc mừng 190 Khách hàng của Doslink nhận được Bảo Lãnh Bang, Visa 188A/B/C, Visa 132, hoàn tất Hậu kiểm visa 132 và thành công xin thường trú 888.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.