Việt Nam xếp hạng 9 về số lượng visa du học Úc cấp trong năm 2022 – 2023

Thống kê số lượng visa du học Úc visa 500 nộp trong 2022 - 2023
Mỗi năm, Úc chào đón hàng trăm nghìn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó Việt Nam góp mặt là một trong những quốc gia có số lượng sinh viên du học Úc đông đảo nhất.

Số lượng visa du học Úc đã cấp trong năm 2022 - 2023

Theo số liệu công bố từ Bộ Di Trú Úc, trong năm tài khóa 2022 – 2023 (từ 01/07/2022 – 30/06/2023), đã có tổng cộng 577,295 visa du học Úc được xét cấp, con số cao kỷ lục chưa từng có trong 5 năm trở lại đây.
Số lượng visa 500 đã cấp phân bổ theo quốc gia:
Thống kê số lượng visa du học Úc visa 500 cấp trong 2022 - 2023
Số lượng visa 500 Úc xét cấp trong năm 2022 - 2023
Việt Nam đứng thứ 9 về số lượng visa 500 được cấp. Đã có 18,814 visa thành công, tăng hơn gấp đôi so với năm tài khóa trước đó 2021 – 2022.
Tính đến 30/06/2023, tại Úc có 21,357 du học sinh là người Việt Nam trong tổng 568,753 du học sinh quốc tế. Đến cuối tháng 08/2023, tổng số người giữ visa du học tại Úc đã tăng lên 660,765 người, một con số cao kỷ lục và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Đây là thời điểm thuận lợi dành cho các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam để mở rộng cánh cửa du học và định cư Úc.

Số lượng visa du học Úc đã cấp theo Bậc học

Cũng từ báo cáo này, chương trình du học Úc bậc Cao – Cử nhân & Thạc sĩ (Higher Education) và du học Nghề & Cao đẳng (Vocational Education and Training) là 2 chương trình chiếm trọng số cao nhất về số lượng du học sinh, lần lượt là 310,389 và 173,894 du học sinh.
số lượng visa du học Úc cấp theo bậc học

Xu hướng du học Úc của người Việt

Học ngành dễ định cư

Úc đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở một số lĩnh vực ngành nghề, đó cũng là tiền đề để quốc gia này tập trung đào tạo nhân lực và thu hút lao động từ quốc tế. Cũng từ đó, nhiều du học sinh có xu hướng chọn học các ngành ưu tiên ở lại định cư Úc.
Các ngành học được tìm kiếm phổ biến nhất có thể kể đến là Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Dịch vụ cộng đồng,..

Học khu vực thưa dân / ưu tiên phát triển kinh tế

Kể từ sau khi chính phủ Úc áp dụng chính sách tăng thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinh, xu hướng chọn học ở vùng ưu tiên (vùng Regional) ngày càng gia tăng.
Du học sinh có nhiều lợi thế khi chọn du học Úc vùng thưa dân như:
  • Giảm gánh nặng chi phí học tập & sinh hoạt.
  • Thời gian ở lại sau tốt nghiệp dài hơn có thể lên đến 8 năm.
  • Được cộng điểm cho hồ sơ định cư visa 189/190/491 và các ưu tiên khác khi nộp hồ sơ xin visa định cư tại vùng Regional.

Học nghề

Du học nghề cũng là một xu hướng nổi bật và được rất nhiều bạn lựa chọn với mong muốn vừa học vừa được đào tạo nghiệp vụ trong thời gian ngắn từ 2 năm. Điều kiện du học nghề Úc không quá khắt khe, chi phí du học hợp lý hơn so với bậc Cử nhân nhưng du học sinh vẫn sẽ có cơ hội ở lại làm việc và định cư Úc khi chọn học các nghề Úc đang thiếu nhân lực.
Doslink xây dựng miễn phí lộ trình du học định cư Úc theo năng lực hồ sơ, triển khai xin visa du học Úc ở tất cả các bậc học. Chúng tôi đã hỗ trợ thành công cho hơn 100 khách hàng liên tiếp, trong đó kết quả visa thành công nhanh nhất chỉ trong 5 ngày làm việc.
Liên hệ ngay để được tư vấn sớm nhất.
Christina Trần
Christina Trần

Phó Giám đốc Doslink Migration & Investment, Chuyên gia Tư vấn di trú tay nghề - du học Úc và Canada với hơn 7 năm kinh nghiệm.

Phản hồi của Khách hàng về kết quả – Visa Du Học

Khách hàng nói gì?

Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 11 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Mình nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn hỏi về kinh nghiệm cho con đi du học Úc. Nói thiệt là mình không có kinh nghiệm gì đâu. Bởi mình nói trong công việc, chỉ cần bạn chọn đúng đối tác, đúng công ty tư vấn hỗ trợ có tâm, có tầm thì bạn không cần có nhiều kinh nghiệm hay lo lắng gì cả. Công ty Doslink làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo, nhiệt tình nên mình rất sẵn lòng giới thiệu công ty cho bạn bè có nhu cầu cần tư vấn du học cho con”.
Mrs. T. Vũ – Phụ huynh học sinh
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Cô cũng không nghĩ là có visa du học nhanh như vậy, cô rất mừng và cảm ơn Doslink rất nhiều. Chúc cho Doslink ngày càng phát triển và là cầu nối của các bậc phụ huynh gởi gắm con em mình. Cô đã may mắn gặp Doslink và được tư vấn tận tình, có tâm. Một lần nữa cô xin cảm ơn Doslink rất nhiều vì đã luôn đồng hành cùng gia đình cô”
Mr. V. Dương
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Trường hợp của mình hơi rối và gấp gáp, vì cơ duyên đưa mình gặp Doslink chỉ 2 tháng trước ngày hết hạn visa, nhưng Doslink đã bình tĩnh nghiên cứu hồ sơ của mình để đưa ra hướng đi phù hợp. Tuy thường xuyên liên lạc ngoài giờ nhưng mình vẫn luôn nhận được sự phản hồi của đội ngũ Doslink. Đội ngũ Doslink thật sự tỉ mỉ, cầu toàn và chuyên nghiệp, nhờ “bàn tay” của Doslink mà cuối cùng mình cũng đã có visa sau 1 tháng chờ đợi. Qua nhiều chi tiết dù rất nhỏ thôi, mình cũng đủ cảm thấy Doslink không những có Tâm mà còn có Tầm.”
Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 9 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Nhờ Doslink và anh Hoàng mà vợ chồng mình đã quyết định chọn mặt gửi “cục vàng” nhà mình. Cho đến hôm nay, mình biết rằng mình đã quyết định rất đúng dắn khi chọn ngôi trường MLC cho các cô con gái nhà mình theo học. Cảm ơn nhà trường, cảm ơn anh Hoàng và các nhân viên ở Doslink đã giúp đỡ, hỗ trợ mình bằng cả cái tâm chứ không chỉ là công việc của một công ty tư vấn.”
Ms. N. Linh
Visa du học ngành Bác sĩ Y khoa – Đại học Top 8 Monash University
Read More
“Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập học, em luôn thắc mắc và có rất nhiều câu hỏi, em rất hay hỏi và hỏi sâu hỏi kỹ vì chương trình học của em có nhiều yêu cầu đặc biệt khó hơn thông thường. Kết quả là em vẫn luôn nhận được những sự giải thích rất rõ ràng, chi tiết từ A – Z từ chị Phụng, chị như là life saver của em vậy. Thiệt sự nhờ chị Phụng và Doslink hỗ trợ là sự chọn đúng đắn nhất năm nay của em luôn á.”
Ms. T. Lê
Visa du học lớp 11 – Henley High School, Adelaide
Read More
“Sau khi quyết định cho mình đi du học Úc thì gia đình mình đã được người quen giới thiệu cho rất nhiều trung tâm du học, nhưng không hiểu sao không ưng ý trung tâm nào hết á. Cuối cùng gia đình đã gặp Doslink, có lẽ do trực giác mách bảo mình chọn Doslink, và Doslink không hề làm mình thất vọng, Doslink làm cái gì cũng siêu nhanh gọn lẹ. Không những vậy, mình còn được hỗ trợ siêu siêu nhiệt tình từ người chị Phụng, đã trả lời tin nhắn của mình 24/7 luôn á dù là cuối tuần hay ngày lễ. Mình xin visa đúng đợt dịch nên cũng được cảnh báo là thời gian xét visa có thể hơi lâu nhưng thật là ờ mây zing (amazing) vì nó còn lẹ hơn khi không có dịch luôn, mình khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ ở đây nghen!. Chốt lại là, Doslink trên cả tuyệt vời luôn.”
Previous
Next

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.