Chính sách mới nhất của diện visa tay nghề 190/491 bang Queensland Úc

Tiểu bang Queensland giai đoạn vừa qua đã có nhiều điều chỉnh siết chặt liên quan đến chương trình định cư tay nghề cao – Visa 190/491. Cụ thể, các ứng viên ngoài Úc sẽ không thể nộp hồ sơ và các ứng viên đang làm việc và sinh sống tại Queensland chỉ có thể tìm kiếm cơ hội qua 3 dòng Visa 190, 491 và 491 SBO với điều kiện đã được điều chỉnh theo hướng khó hơn.

Chính sách bảo lãnh bang visa 190/491 dành cho đương đơn đang sinh sống và làm việc tại Queensland (onshore)

  • Dòng Visa 190 chỉ tiếp nhận hồ sơ thuộc các nhóm ngành nghề ưu tiên trong PMSOL.
  • Dòng Visa 491 không có danh sách ngành nghề cụ thể nhưng đương đơn vẫn cần có nghề nghiệp thuộc nhóm ngành quan trọng của bang.
  • Đương đơn visa 491 cần đang sống và làm việc toàn thời gian tại các vùng ưu tiên của Queensland, và Queensland trong tối thiểu 3 tháng trước đó.
  • Có hợp đồng làm việc trong tối thiểu 12 tháng tiếp theo.
LƯU Ý:
  • Chương trình đang tạm đóng nhưng các hồ sơ Visa 190 đã nộp trong giai đoạn 1–7/2/2021 và Visa 491 đã nộp trong giai đoạn 1-7/2/2021 và 19-25/4/2021 vẫn đang được xét duyệt

Chính sách bảo lãnh bang Visa 491 SBO - Tay nghề kết hợp đầu tư doanh nghiệp nhỏ

Chương trình dành cho các ứng viên đang sinh sống và điều hành một doanh nghiệp nhỏ tại khu vực ưu tiên của Queensland.

Ngoài các điều kiện của Liên bang cho dòng visa 491, ứng viên cần thỏa mãn các yêu cầu của Bang Queensland:

  • Mua lại một doanh nghiệp đã vận hành ít nhất 2 năm tại khu vực ưu tiên của Queensland và trong các lĩnh vực kinh doanh theo quy định.
  • Giá trị chuyển nhượng doanh nghiệp cần đạt tối thiểu 100,000 AUD.
  • Thuê mướn tối thiểu 1 lao động Úc.
  • Vận hành doanh nghiệp toàn thời gian ít nhất 6 tháng trước khi xin bảo lãnh bang.
Như vậy, các ứng viên ngoài Úc hiện tại gần như không có cơ hội định cư theo diện visa tay nghề cao tại Queensland. Các tiểu bang khác hiện cũng đang áp dụng các chính sách tương tự như Queensland đối với dòng visa 190 và 491.
Nếu đang lưu trú ngoài nước Úc và vẫn đang tìm kiếm cơ hội định cư Úc, các ứng viên có thể tham khảo Diện Visa 190/491 MINT – Tay nghề kết hợp đầu tư tài chính tại Bắc Úc với danh sách ngành nghề đa dạng hơn cùng chính sách xét cấp bảo lãnh bang thông thoáng hơn .
Liên hệ Doslink để được đánh giá điểm hồ sơ định cư tay nghề và thiết kế lộ trình định cư tối ưu nhất cho bạn và cả gia đình.
Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

N… Vũ
Visa 489 – English Teacher
Read More
“Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, cống hiến của Luật sư khi hướng dẫn tôi lộ trình và cách thức chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tôi có thể tiếp cận với loại visa 489, cũng như sự chuyên nghiệp của Doslink khi bình tĩnh đối phó với khó khăn và tạo điều kiện để tôi phát huy hết khả năng thực sự của mình trong hồ sơ.”
Mr. Đỗ
Visa 489 – Graphic Designer
Read More
“Kết quả visa 489 vừa đạt được là kết quả tuyệt vời với vợ chồng mình, vợ chồng mình rất vui mừng và xin cảm ơn mọi người ở Doslink. Thái độ tận tình, thân thiện của tất cả mọi người ở Doslink làm mình cảm thấy thực sự thoải mái và tin tưởng. Mình đã không ngần ngại giới thiệu Doslink với bạn bè và người thân.

Doslink sẽ là một lựa chọn chắc chắn không hối tiếc.”
Ms. P… Nguyễn
Visa 489 – Marketing Specialist
Read More
“Lúc nhờ anh [Hayden Đỗ] làm cho hồ sơ skilled visa, mình nhắn ãnh như sau: anh cứ thong thả làm, vì thời điểm hiện tại em chưa muốn đi gấp …

Tháng 09/2017 nộp hồ sơ, tháng 09/2018 đã có visa, tháng 12/2018 phải bay đi activate visa. Fast and Furious …toàn tập”
Ms. T
Visa 494 – Marketing Specialist
Read More
“Khi bạn chọn một luật sư di trú, tiêu chí quan trọng nhất là họ có thể giúp mình lấy visa thành công, nhưng những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng, đó là sự chuyên nghiệp, sự tận tâm, chi phí hợp lý, và có thể sẵn sàng kết nối những khi bạn cần, tạo cho bạn niềm tin lớn và biết mình đang ở đâu trong toàn bộ quy trình hồ sơ. Tất cả điều đó, mình đều tìm thấy ở Luật sư Hoàng.”
Ms. T. Trần
Visa 491 – Recruitment Consultant
Read More
“Cảm ơn team Dosklink nhiều, mọi việc đến ngoài sức tưởng tượng. Chị may mắn gặp được team ủng hộ và củng cố tinh thần rất nhiều, điều này là quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công trong hồ sơ của gia đình chị. Team quá PRO, cảm ơn team rất nhiều.”
Skills Assessment Electrical Engineering Technician

Electrical Engineering Technician – Kết quả Skills Assessment (Thẩm định tay nghề Úc) | Mr Q.Trần

Doslink chúc mừng khách hàng Q.Trần thành công đạt Skils Assessment (Thẩm định tay nghề cho hồ sơ định cư Úc) ngành Electrical Engineering Technician (Kỹ thuật viên điện lực). Doslink Migration & Investment Thẩm định tay nghề Electrical Engineering Technician(ANZSCO Code: 312312) Cơ quan thẩm định TRA (Trades Recognition

Tìm hiểu

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.