Điểm đặc thù của chương trình định cư đầu tư Đảo Hoàng Tử – PEI 2020

Chương trình Đầu tư Định cư tại Đảo Hoàng Tử (Prince Edward Island – PEI) hiện có nhiều điểm nhấn đặc biệt so với những chương trình đầu tư Canada khác mà những ai đang quan tâm không thể bỏ sót.

Lợi thế chương trình đầu tư định cư Đảo Hoàng Tử năm 2020
Điểm đặc thù của chương trình định cư đầu tư Đảo Hoàng Tử – PEI 2020

1. Điều đầu tiên phải nhắc đến chính là việc chứng minh tiềm lực tài chính của gia đình khi tham gia những chương trình thuộc loại này tại Canada. Giá trị tài sản ròng tối thiểu thường được yêu cầu ở mức CAD600.000 và có 2 việc cần phải làm đối với tiêu chí này:

  • Việc Thẩm định giá trị tài sản là bất động sản, đương đơn chỉ cần thuê một đơn vị có uy tín tại Việt Nam tiến hành việc thẩm định giá trị hiện tại của bất động sản. Với những chương trình Tỉnh Bang khác, đương đơn sau khi thẩm định tại Việt Nam, còn cần phải thuê thêm 1 công ty tại Canada có tên trong danh sách chỉ định của Tỉnh Bang để kiểm tra lại kết quả thẩm định của công ty tại Việt Nam.
  • Việc kiểm tra chứng minh nguồn gốc tài sản đã thẩm định: Với PEI, việc kiểm tra này do Cục Di Trú PEI tiến hành. Trong khi với những Tỉnh Bang khác, công ty thẩm định tại Canada nói trên cũng sẽ đảm nhận công việc này.
  • Chi phí phải bỏ ra để thuê công ty tại Canada cho hai việc trên là không nhỏ và khó khăn hơn là làm việc với 1 công ty thẩm định thân quen tại Việt Nam nên khi đầu tư vào Đảo Hoàng Tử thường các đương đơn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn trong việc thẩm định và chứng minh nguồn gốc tài sản so với các tỉnh bang khác của Canada.

2. Với PEI, việc chứng minh nguồn gốc hình thành tài sản chỉ áp dụng đến mức CAD600.000. Với các chương trình khác: cần phải chứng minh tổng thu nhập để hình thành tổng giá trị tài sản đã khai báo, không chỉ dừng ở mức tài sản CAD 600.000.

3. Với PEI, Chi Phí Hợp Lệ (Eligible operating expenses) tối thiểu cần đạt là CAD75.000 để xin lên thường trú nhân và các chi phí như lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng sẽ được tính trọn 12 tháng trong khi những chương trình khác thì Chi Phí Hợp Lệ chỉ được tính trong vòng 3 hoặc 6 tháng đầu tiên mà thôi.

4. Trong khi những Tỉnh Bang khác đang tạm ngưng hoặc giảm tần suất tổ chức các đợt tuyển chọn hồ sơ do đại dịch COVID-19 thì PEI vẫn tổ chức các đợt tuyển hồ sơ định kỳ hàng tháng từ Tháng 6 đến nay, với số lượng Thư mời Nộp hồ sơ (Invitation to Apply – ITA) đã tăng từ 2 đến 3 lần để đáp ứng được chỉ tiêu đã đặt ra năm 2020 không bị ảnh hưởng. Số liệu cụ thể được thể hiện trong bảng sau đây:

Điểm nộp hồ sơ định cư Canada - Đảo Hoàng Tử 2020

Để đảm bảo việc thực hiện chỉ tiêu nhập cư trong năm 2020, PEI sẽ còn tổ chức những đợt tuyển hồ sơ lớn tiếp theo và đây chính là cơ hội tốt cho những đương đơn Việt Nam để nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ tham gia trong 4 tháng còn lại của năm 2020.

Hãy liên hệ tư vấn di trú của Doslink để tìm hiểu chi tiết về điều kiện chương trình, cách chứng minh tài chính và nguồn gốc hình thành tài sản phù hợp với hoàn cảnh cá nhân mình nhằm có được nhiều thuận lợi khi tham gia chương trình định cư đầu tư Đảo Hoàng Tử – PEI.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.