Start-up Visa, Canada

Doanh Nhân Khởi Nghiệp

được Angel Investor hoặc Venture Capital Fund góp vốn 75.000 - 200.000 CAD theo quy định của chính phủ (cập nhật 06.21)

Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)​

Chương trình Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa / SUV) là một chương trình cấp Liên Bang, trực tiếp lên Thường Trú Nhân (PR) thuận lợi hơn cả vì được Venture Capital Fund (Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm) góp vốn 200.000 CAD hoặc Angel Investor (Nhà Đầu Tư Thiên Thần) góp vốn 75.000 CAD vào dự án theo quy định của chính phủ Canada.

Hiện nay, chương trình SUV là chương trình đầu tư định cư duy nhất tại Canada vẫn còn đang cho phép đương đơn và gia đình được nhận PR trực tiếp, không cần phải qua giai đoạn visa tạm trú là Work Permit nếu dự án được sự bảo trợ của các tổ chức do chính phủ chỉ định như Angel Investors hoặc Venture Capital Funds. Cụ thể là:

 • Chương trình Quebec mua trái phiếu Chính phủ (Cũng được nhận PR trực tiếp với sự bảo lãnh của Tỉnh Bang Quebec) hiện tiếp tục bị tạm dừng thêm 2 năm đến Tháng 4 năm 2023.
 • Các chương trình đầu tư định cư theo bảo lãnh của Tỉnh Bang như British Columbia (Vancouver), Ontario (Toronto), Saskatchewan, Đảo Hoàng Tử, New Brunswick, Nova Scotia, Manitoba, … đều phải qua giai đoạn đến định cư tại Tỉnh Bang theo visa tạm trú Work Permit có thời hạn trước khi hội đủ các điều kiện cam kết mới được xem xét để nộp hồ sơ PR (Thường trú).

Điều kiện tham gia diện Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)

Quyền lợi của đương đơn & gia đình

Đặc điểm của visa Doanh Nhân Khởi Nghiệp tại Doslink

Đối tác đầu tư vào dự án khởi nghiệp

Xem các câu hỏi thường gặp:

Tiêu chí đổi mới là một trong những yếu tố được xem xét kỹ lưỡng trong chương trình định cư Canada Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-up visa). Theo đó, tiêu chí đổi mới được hiểu là:
• Sản phẩm mới, hoặc
• Cải tiến sản phẩm hiện có, hoặc
• Cải tiến phương thức quản lý, phương thức hoạt động
• Một số loại hình kinh doanh KHÔNG ĐƯỢC xem là được đổi mới: Dịch vụ kế toán, tư vấn, luật sư hoặc Dịch vụ bán lẻ, nhà hàng, nhà trọ, giặt ủi,…

 • Advanced manufacturing or engineering = Các ngành sản xuất hoặc kỹ thuật tiên tiến
 • Energy = Năng lượng
 • Internet
 • Big data analytics = Phân tích dữ liệu lớn
 • Software development = Phát triển phần mềm
 • Artificial intelligence = Trí tuệ nhân tạo
 • Robotics = Kỹ thuật rôbốt
 • Life sciences = Những ngành khoa học phục vụ đời sống
 • Financial technology = Công nghệ phục vụ tài chính
 • Clean technology = Công nghệ sạch
 • Healthcare = Chăm sóc sức khỏe
 • Health technology = Ngành công nghệ chăm sóc sức khỏe
 • Biotechnology = Công nghệ sinh học
 • Environmental technology = Công nghệ môi trường
 • Với chương trình SUV: Trước khi rời khỏi VN, đương đơn và các thành viên cùng đi trong GĐ đã có được sự đồng ý cấp PR bằng văn bản (PR Approval) từ Bộ Di Trú. Ngay khi nhập cảnh, họ sẽ thực hiện một số thủ tục đơn giản để kích hoạt tình trạng PR này, đồng thời đăng ký cấp Thẻ Thường Trú (PR Card) để có thể nhận được thẻ giao tận nơi cư trú tại Canada sau khoảng 45 ngày (Hiện nay có chậm lại do COVID-19)
 • PR Card có thời hạn hiệu lực tối đa 5 năm và có thể được gia hạn nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 2 năm trong 5 năm gần nhất và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này.
 • Nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 3 năm trong 5 năm gần nhất (Tính đến thời điểm nộp đơn) và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này thì có thể nộp đơn xin thi quốc tịch.
 • Chính phủ Canada sẽ không trợ cấp tài chính cho những người nhập cư theo chương trình SUV. Vì vậy, trong hồ sơ tham gia chương trình, đương đơn cần phải chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính để trang trải cho bản thân mình và tất cả những thành viên cùng đi trong gia đình sau khi đặt chân đến Canada. Đương đơn không được mượn tiền từ những cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Số tiền cần chứng minh tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình.
 • Giống nhau: Cả 3 nhóm này đều là những tổ chức tư nhân được Chính phủ phê duyệt và chỉ định cho phép tham gia chương trình SUV. Danh sách các tổ chức này có trong link sau đây:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/start-visa/designated-organizations.html

 • Khác nhau: Tùy theo loại hình của các tổ chức được Chính phủ chỉ định tham gia chương trình SUV mà sẽ có 3 nhóm visa khởi nghiệp sau đây:
  • Venture Capital Fund (Quỹ Đầu tư mạo hiểm): Để được sự hỗ trợ từ Venture Capital Fund, đương đơn cần phải trình bày và thuyết phục được Quỹ đầu tư tham gia góp CAD200.000 vào dự án.
  • Angel Investor (Nhà Đầu tư Thiên thần): Để được sự hỗ trợ từ Angel Investor, đương đơn cần phải trình bày và thuyết phục được Nhà đầu tư tham gia góp CAD75.000 vào dự án.
  • Business Incubator (Vườn ươm Doanh nghiệp): Để được hỗ trợ từ Business Incubator, đương đơn phải được chấp nhận tham gia vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp đã được chỉ định. Việc tham gia vào chương trình này là cả một quá trình cạnh tranh với sự khống chế chặt chẽ về số lượng người tham gia.
 • So với loại hình Incubator thì Angel Investor và Venture Capital Fund có một số thuận lợi về kế hoạch và chi phí đầu tư, thời gian xử lý hồ sơ cũng như quy trình phỏng vấn.
 • Theo quy định của Chính phủ Canada, chương trình SUV cho phép tối đa 5 đương đơn cùng tham gia trong một dự án kinh doanh.
 • Doslink chỉ chọn tối đa 3 hồ sơ tham gia loại hình Angle Investor để tăng tính đồng thuận
Quy định của chương trình visa khởi nghiệp Canada SUV đã nêu rất rõ trên trang web của Chính phủ: Việc thành công hay thất bại của dự án kinh doanh hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tình trạng thường trú nhân (PR) của đương đơn và các thành viên trong gia đình.

Các bước thực hiện

Thẩm định hồ sơ
Ký kết hợp đồng
Tham gia các buổi thảo luận (Online) với Angel Investor (Nhà Đầu Tư Thiên Thần) để xác định ý tưởng và kế hoạch kinh doanh. Chuẩn bị buổi phỏng vấn với Angel Investor
Tiến hành buổi phỏng vấn và được Angel Investor cấp Thư Tiến Cử (Letter of Support)
Nộp hồ sơ cấp Work Permit cho đương đơn và vợ/chồng, Study Permit cho những người con phụ thuộc (Bước này không bắt buộc)
Nộp hồ sơ cấp PR cho cả gia đình

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa quý khách đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Doslink Migration & Investment là công ty tư vấn di trú có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các khách hàng Việt Nam có kế hoạch đầu tư doanh nghiệp để định cư tại Canada, Úc. 

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

1. Tính chính trực

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

2. Sự tận tâm

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

3. Chuyên môn cao và sự am tường môi trường bản địa

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Đối tác di trú Canada của Doslink

Doslink có luật sư di trú đối tác tại Canada từ 10 đến trên 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về tài chính, quản trị doanh nghiệp, có văn phòng tại Thủ Phủ tại các thành phố lớn của Canada, Doslink luôn có cơ sở giúp khách hàng đạt kết quả visa thành công và thuận tiện đồng hành cùng Quý vị trong thời gian đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống tại Canada.

Phản hồi của Khách hàng
Khách hàng nói gì?
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”