Start-up Visa, Canada

Doanh Nhân Khởi Nghiệp

được Angel Investor hoặc Venture Capital Fund góp vốn 75.000 - 200.000 CAD theo quy định của chính phủ (cập nhật 06.21)

Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)​

Chương trình Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa / SUV) là một chương trình cấp Liên Bang, trực tiếp lên Thường Trú Nhân (PR) thuận lợi hơn cả vì được Venture Capital Fund (Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm) góp vốn 200.000 CAD hoặc Angel Investor (Nhà Đầu Tư Thiên Thần) góp vốn 75.000 CAD vào dự án theo quy định của chính phủ Canada.

Ngày 20/01/2022, Cục Di Trú PEI đã tổ chức đợt tuyển hồ sơ đầu tiên của năm 2022 cho Chương trình Doanh nhân định cư đầu tư Đảo Hoàng Tử  (PEI)

Trong đợt tuyển đầu tiên của năm nay, điểm tuyển hồ sơ tăng 5 điểm so với điểm tuyển của Tháng 12/2021. 11 ứng viên đã nhận được thư mời nộp đơn trong đợt xét tuyển lần này (bằng với đợt Tháng 12/2021)

Điểm tuyển chương trình đầu tư Canada tháng 01 2022

Điểm số 72 vẫn là điểm số rất hấp dẫn cho các doanh nhân Việt Nam muốn định cư Canada thông qua việc thành lập và vận hành doanh nghiệp sau 1 năm.

Trong khi các tỉnh bang khác công bố điểm tuyển không thường xuyên thì Đảo hoàng tử là tỉnh duy nhất công bố điểm xét tuyển hàng tháng theo lịch cố định, vì vậy thời gian được mời nộp đơn là rất nhanh đối với các ứng viên đủ điểm.

Để được tư vấn chuyên sâu về các chương trình định cư Canada và đánh giá tính khả thi của hồ sơ, Quý nhà đầu tư vui lòng đặt hẹn tư vấn form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 0943 285 001.

Do tác động của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế của B.C, chính phủ B.C cần có thời gian để xem xét lại chương trình nhằm đảm bảo chương trình tiếp tục đáp ứng các mục tiêu nhằm hỗ trợ các ưu tiên của chính phủ và phục hồi kinh tế, đồng thời chuẩn bị cho các ứng viên tiềm năng có cơ hội thành công lớn nhất.
Bắt đầu từ ngày 13/01/2021, chương trình Định cư theo diện Doanh nhân Đầu tư vào Tỉnh Bang New Brunswick lấy PR trực tiếp (Không qua giai đoạn Work Permit) đã chính thức khép lại. Thay vào đó là chương trình đến định cư và đầu tư với visa có thời hạn Work Permit. Sau thời gian điều hành doanh nghiệp tại New Brunswick đủ thời gian tối thiểu 12 tháng, đương đơn sẽ lấy bảo lãnh Tỉnh Bang để hoàn thiện bước nộp hồ sơ xin PR. Như vậy, New Brunswick là Tỉnh Bang cuối cùng của Canada chính thức chấm dứt chương trình Doanh nhân đầu tư lấy PR trực tiếp và từ nay trở đi, tất cả các chương trình đầu tư theo bảo lãnh Tỉnh Bang Canada như British Columbia, Saskatchewan, Nova Scotia và Đảo Hoàng Tử (PEI) đều phải qua giai đoạn trung gian Work Permit.
Từ ngày 23/11/2021, ICCRC , cơ quan quản lý các tư vấn di trú được cấp phép (RCIC), sẽ được chuyển thành College of Immigration and Citizenship Consultants. Tổ chức mới này sẽ trở thành cơ quan quản lý chính thức của các nhà tư vấn di trú và quốc tịch trên toàn lãnh thổ Canada. Tổ chức này cũng sẽ có nhiều quyền lực hơn trong việc điều tra và kỷ luật các hành vi sai trái trong nghề nghiệp của các tư vấn di trú.

Các ứng viên Masters Graduate and PhD Graduate giờ đây có thể nộp đơn bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống EOI trực tuyến của Ontario.
Như vậy, hiện nay các ứng viên quan tâm đến chương trình PNP của Ontario có thể nộp EOI trực tuyến cho 5 chương trình:
• Employer Job Offer: Foreign Worker stream
• Employer Job Offer: International Student stream
• Employer Job Offer: In-Demand Skills stream
• Masters Graduate stream
• PhD Graduate stream

Sau khi ra mắt cổng thông tin trực tuyến để nộp đơn cho các chương trình xin thường trú nhân (Permanent Residence Online Application Portal) vào tháng 03/2021, dự kiến trong tháng 09/2021 chính phủ Canada sẽ mở phiên bản dành cho các nhà đại diện hồ sơ di trú được ủy quyền.

Cổng thông tin này cho phép nộp hồ sơ tuyến đối với các chương trình lấy thường trú nhân trực tiếp như: PNP (non-Express Entry), RNIP, Agri-Food pilot, Atlantic Immigration Pilot, ….

Dự đoán sắp tới các hồ sơ này có thể sẽ được xử lý nhanh hơn so với dạng nộp hồ sơ giấy truyền thống trước đây.

Điều kiện tham gia diện Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-Up Visa)

Hiện nay, chương trình SUV là chương trình đầu tư định cư duy nhất tại Canada vẫn còn đang cho phép đương đơn và gia đình được nhận PR trực tiếp, không cần phải qua giai đoạn visa tạm trú là Work Permit nếu dự án được sự bảo trợ của các tổ chức do chính phủ chỉ định như Angel Investors hoặc Venture Capital Funds. Cụ thể là:

 • Chương trình Quebec mua trái phiếu Chính phủ (Cũng được nhận PR trực tiếp với sự bảo lãnh của Tỉnh Bang Quebec) hiện tiếp tục bị tạm dừng thêm 2 năm đến Tháng 4 năm 2023.
 • Các chương trình đầu tư định cư theo bảo lãnh của Tỉnh Bang như British Columbia (Vancouver), Ontario (Toronto), Saskatchewan, Đảo Hoàng Tử, New Brunswick, Nova Scotia, Manitoba, … đều phải qua giai đoạn đến định cư tại Tỉnh Bang theo visa tạm trú Work Permit có thời hạn trước khi hội đủ các điều kiện cam kết mới được xem xét để nộp hồ sơ PR (Thường trú).

Quyền lợi của đương đơn & gia đình

Đặc điểm của visa Doanh Nhân Khởi Nghiệp tại Doslink

Đối tác đầu tư vào dự án khởi nghiệp

Xem các câu hỏi thường gặp:

Tiêu chí đổi mới là một trong những yếu tố được xem xét kỹ lưỡng trong chương trình định cư Canada Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-up visa). Theo đó, tiêu chí đổi mới được hiểu là:
• Sản phẩm mới, hoặc
• Cải tiến sản phẩm hiện có, hoặc
• Cải tiến phương thức quản lý, phương thức hoạt động
• Một số loại hình kinh doanh KHÔNG ĐƯỢC xem là được đổi mới: Dịch vụ kế toán, tư vấn, luật sư hoặc Dịch vụ bán lẻ, nhà hàng, nhà trọ, giặt ủi,…

 • Advanced manufacturing or engineering = Các ngành sản xuất hoặc kỹ thuật tiên tiến
 • Energy = Năng lượng
 • Internet
 • Big data analytics = Phân tích dữ liệu lớn
 • Software development = Phát triển phần mềm
 • Artificial intelligence = Trí tuệ nhân tạo
 • Robotics = Kỹ thuật rôbốt
 • Life sciences = Những ngành khoa học phục vụ đời sống
 • Financial technology = Công nghệ phục vụ tài chính
 • Clean technology = Công nghệ sạch
 • Healthcare = Chăm sóc sức khỏe
 • Health technology = Ngành công nghệ chăm sóc sức khỏe
 • Biotechnology = Công nghệ sinh học
 • Environmental technology = Công nghệ môi trường
 • Với chương trình SUV: Trước khi rời khỏi VN, đương đơn và các thành viên cùng đi trong GĐ đã có được sự đồng ý cấp PR bằng văn bản (Confirmation of Permanent Residence – CoPR) từ Bộ Di Trú. Ngay khi nhập cảnh, họ sẽ thực hiện một số thủ tục đơn giản để kích hoạt tình trạng PR này, đồng thời đăng ký cấp Thẻ Thường Trú (PR Card) để có thể nhận được thẻ giao tận nơi cư trú tại Canada sau khoảng 45-60 ngày (Hiện nay có chậm lại do COVID-19)
 • PR Card có thời hạn hiệu lực tối đa 5 năm và có thể được gia hạn nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 2 năm trong 5 năm gần nhất và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này.
 • Nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 3 năm trong 5 năm gần nhất (Tính đến thời điểm nộp đơn) và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này thì có thể nộp đơn xin thi quốc tịch.
 • Chính phủ Canada sẽ không tài trợ cho những người nhập cư theo chương trình SUV. Vì vậy, trong hồ sơ tham gia chương trình, đương đơn cần phải chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính để trang trải cho bản thân mình và tất cả những thành viên cùng đi trong gia đình sau khi đặt chân đến Canada. Đương đơn không được mượn tiền từ những cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Số tiền cần chứng minh tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình và được trình bày trong bảng sau: Proof of funds
 • Giống nhau: Cả 3 nhóm này đều là những tổ chức tư nhân được Chính phủ phê duyệt và chỉ định cho phép tham gia chương trình SUV. Danh sách các tổ chức này có trong link sau đây:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/start-visa/designated-organizations.html

 • Khác nhau: Tùy theo loại hình của các tổ chức được Chính phủ chỉ định tham gia chương trình SUV mà sẽ có 3 nhóm visa khởi nghiệp sau đây:
  • Venture Capital Fund (Quỹ Đầu tư mạo hiểm): Để được sự hỗ trợ từ Venture Capital Fund, đương đơn cần phải trình bày và thuyết phục được Quỹ đầu tư tham gia góp CAD200.000 vào dự án.
  • Angel Investor (Nhà Đầu tư Thiên thần): Để được sự hỗ trợ từ Angel Investor, đương đơn cần phải trình bày và thuyết phục được Nhà đầu tư tham gia góp CAD75.000 vào dự án.
  • Business Incubator (Vườn ươm Doanh nghiệp): Để được hỗ trợ từ Business Incubator, đương đơn phải được chấp nhận tham gia vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp đã được chỉ định. Việc tham gia vào chương trình này là cả một quá trình cạnh tranh với sự khống chế chặt chẽ về số lượng người tham gia.
 • So với loại hình Incubator thì Angel Investor và Venture Capital Fund có một số thuận lợi về kế hoạch và chi phí đầu tư, thời gian xử lý hồ sơ cũng như quy trình phỏng vấn.
 • Theo quy định của Chính phủ Canada, chương trình SUV cho phép tối đa 5 đương đơn cùng tham gia trong một dự án kinh doanh.
 • Doslink chỉ chọn tối đa 3 hồ sơ tham gia loại hình Angel Investor để tăng tính đồng thuận và đồng thời đảm bảo sự phối hợp, bổ sung kinh nghiệm và kỹ năng của các ứng viên nhằm tăng cường tính khả thi của dự án.
Quy định của chương trình visa khởi nghiệp Canada SUV đã nêu rất rõ trên trang web của Chính phủ: Việc thành công hay thất bại của dự án kinh doanh hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tình trạng thường trú nhân (PR) của đương đơn và các thành viên trong gia đình.

Các bước thực hiện

Thẩm định hồ sơ
Ký kết hợp đồng
Tham gia các buổi thảo luận (Online) với Angel Investor (Nhà Đầu Tư Thiên Thần) để xác định ý tưởng và kế hoạch kinh doanh. Chuẩn bị buổi phỏng vấn với Angel Investor
Tiến hành buổi phỏng vấn và được Angel Investor cấp Thư Tiến Cử (Letter of Support)
Nộp hồ sơ cấp Work Permit cho đương đơn và vợ/chồng, Study Permit cho những người con phụ thuộc (Bước này không bắt buộc)
Nộp hồ sơ cấp PR cho cả gia đình
0
Thư Mời Nộp Hồ Sơ, Bảo Lãnh Tỉnh Bang, Letter of Support

Xin chúc mừng các KH của Doslink vừa có kết quả thư mời nộp hồ sơ, bảo lãnh tỉnh bang, Letter of Support (Start-up visa)

dang-ky-tu-van-truc-tuyen-dau-tu-canada-0821
Tư vấn trực tuyến 1-1 với Tư Vấn Di Trú Canada của Doslink tìm hiểu và đánh giá hồ sơ về các chương trình định cư Canada cập nhật năm 2022
Chương trình Start-up Visa nhận PR an toàn và hiệu quả hơn từ 6 dự án được chấp thuận.

Điều kiện của chương trình Start-up Visa – Doanh nhân khởi nghiệp Canada
– Chủ doanh nghiệp hoặc quản lý có kinh nghiệm (không bắt buộc)
– Tuổi 20 – 65
– Anh ngữ IELTS 5.0
– Tài sản tối thiểu 500,000 CAD
– Thành lập công ty và thương mại hoá một ý tưởng kinh doanh có tính đổi mới cùng với nhà Đầu Tư Thiên Thần – Angel Investor được Chính phủ chỉ định.

Start-up visa có nhiều điểm ưu việt:
– Cho phép đương đơn và gia đình định cư tại Toronto/Vancouver và các khu vực lân cận.
– Nhận PR trực tiếp, không qua giai đoạn tạm trú Work Permit
– Thời gian xét duyệt hồ sơ hiện tại chỉ từ 12 – 16 tháng
– KHÔNG YÊU CẦU chứng minh nguồn gốc hình thành tài sản (các chương trình định cư tỉnh bang khác đều có yêu cầu)
– Giải pháp đầu tư an toàn khi được Angel Investor (Nhà đầu tư thiên thần) tại Canada trực tiếp cam kết góp vốn đầu tư 75,000 CAD vào dự án theo quy định của Chính phủ.
– Doslink đang có 6 dự án đã được chấp thuận, sẵn sàng để lập nhóm và nhanh chóng được cấp LOS (Letter of Support)
– Doslink cam kết chỉ chọn tối đa 3 hồ sơ tham gia/dự án để tăng tính đồng thuận và giảm thiểu rủi ro trong quá trình xử lý hồ sơ (chương trình cho phép tối đa 5 đương đơn)

Khách hàng nói gì?
Mrs. TPT
Visa 188A – Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
“Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!”
Mrs. PTT
Visa 188B – Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
“Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink.”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V… Đặng
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Khách hàng Y… Nguyễn
Visa 188A – Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Về Doslink Migration & Investment

Doslink là cầu nối uy tín đưa quý khách đến tương lai thịnh vượng, an toàn.

Doslink Migration & Investment là công ty tư vấn di trú có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các khách hàng Việt Nam có kế hoạch đầu tư doanh nghiệp để định cư tại Canada, Úc. 

Từ khi thành lập, Doslink đã được đặt trọng tâm phát triển trên nền tảng bao gồm các giá trị cốt lõi:

1. Tính chính trực

Để luôn minh bạch, trung thực với khách hàng, trung thực với bản thân và nội bộ Doslink từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vì thế, Doslink luôn đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn, giải pháp định cư, đầu tư và kết quả tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chính trực cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất của Doslink, giúp Doslink phát triển và trường tồn.

2. Sự tận tâm

Để luôn tận lực và tận tuỵ với hồ sơ từng khách hàng, chúng tôi – Doslink xem hồ sơ mỗi khách hàng như hồ sơ của người thân, mỗi khách hàng như vậy đều được chăm sóc chu đáo, và chăm sóc trực tiếp từ hai sáng lập viên.

3. Chuyên môn cao và sự am tường môi trường bản địa

Để giải trình hồ sơ cho khách hàng tối ưu nhất và có tỷ lệ thành công ở mức cao nhất, Doslink cần có chuyên môn giỏi về di trú, dày dạn kinh nghiệm và thật sự sự thấu hiểu về môi trường kinh doanh, luật pháp và thuế địa phương Việt Nam.

Đối tác di trú Canada của Doslink

Doslink có luật sư di trú đối tác tại Canada từ 10 đến trên 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về tài chính, quản trị doanh nghiệp, có văn phòng tại Thủ Phủ tại các thành phố lớn của Canada, Doslink luôn có cơ sở giúp khách hàng đạt kết quả visa thành công và thuận tiện đồng hành cùng Quý vị trong thời gian đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống tại Canada.