Du học nghề Úc 2023 và cơ hội định cư tại Úc

Du học nghề Úc thông qua các khóa học Cao đẳng – Nghề 2 năm Vocational Education and Training (VET) là một trong những con đường giúp du học sinh trải nghiệm và tìm ra ngành nghề thực sự muốn theo đuổi và làm việc trong tương lai.
Lựa chọn du học nghề Úc ở các lĩnh vực đang thiếu nhân lực là một quyết định sáng suốt để mở ra cánh cửa định cư Úc sau du học.

Chương trình du học nghề Úc

Chương trình du học nghề Úc còn được gọi là chương trình đào tạo và huấn luyện nghề Vocational Education and Training (VET).
Mục tiêu của chương trình du học nghề tại Úc là nhằm cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo nghiệp vụ, có kỹ năng chuyên môn ở trong các lĩnh vực Úc đang thiếu nhân lực.

Lợi thế khi đi du học nghề Úc

Chương trình du học nghề Úc có ưu điểm:
 • Điều kiện đầu vào dễ hơn so với bậc Cử nhân (Đại học)
 • Thời gian học ngắn từ 2 năm (thay vì 3 – 4 năm so với học Cử nhân)
 • Mức học phí hợp lý từ 13.000 – 15.000 AUD/năm (200 – 250 triệu/năm)
 • Cho phép vừa học vừa làm thêm 24h/tuần
 • Liên thông lên Đại học (áp dụng đối với một số chuyên ngành học nhất định)
 • Được đào tạo kỹ năng thực hành nhờ quá trình thực tập sau khi hoàn tất khoá học nghề
 • Chứng chỉ nghề có được công nhận trên toàn cầu
 • Thời gian xét duyệt visa nhanh (trong vòng 1.5 tháng)
Rất nhiều ngành nghề trong khóa học VET thuộc danh sách ngành nghề thiếu hụt dài hạn của Úc. Do đó, cơ hội học tập, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế để tiếp tục xin visa định cư Úc thông qua du học nghề là rất tiềm năng.

Điều kiện du học nghề Úc

Điều kiện du học nghề Úc tương đối đơn giản, du học sinh cần đảm bảo:
 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 hoặc 12 và đủ 18 tuổi
 • Học lực trung bình khá từ 6.5 trở lên
 • IELTS tối thiểu 5.5, không kỹ năng nào dưới 5.0 (tùy trường & tùy ngành học)
 • Chứng minh tài chính đủ chi trả trong thời gian du học Úc
Với những yêu cầu này, du học nghề Úc chính là lựa chọn phù hợp cho những học sinh nhắm đến các khoá học thiên về thực hành, tiết kiệm thời gian, hiệu quả chi phí và vẫn mang lại cơ hội định cư Úc sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học nghề tại Úc

Chi phí du học nghề Úc từ 13.000 – 20.000 AUD/năm, tham khảo một chi phí khóa học nghề.
Chi phí du học nghề tại Úc

Nhóm nghề ưu tiên du học định cư Úc

Chọn ngành học là bước đầu tiên và quan trọng nhất của lộ trình du học nghề định cư Úc. Du học sinh bắt buộc phải chọn ngành nghề được ưu tiên định cư Úc trong dài hạn, tiêu biểu và phổ biến nhất là các khối Y tế & chăm sóc sức khỏe, khối Nghề Thợ, khối nghề Bếp & Quản trị nhà hàng khách sạn,…

Nghề Bếp & Quản trị nhà hàng khách sạn

Bao gồm các khóa học từ Cook – Baking cho đến Hospitality.

Khối nghề Thợ

 • Thợ sửa chữa máy móc, ô tô (Mechanic)
 • Thợ sửa ống nước (Plumber)
 • Thơ mộc (Carpenter)
 • Thợ sơn tường (Painting Trades Worker)

Khối Y tế & Chăm sóc sức khoẻ

 • Y tá – điều dưỡng (Nursing)
 • Dịch vụ cộng đồng/Công tác xã hội (Community & social services)
 • Kỹ thuật phòng thí nghiệm (Medical Lab Technology)
 • Siêu âm (Medical sonography)
 • Chẩn đoán hình ảnh (Diagnostic radiography/Medical imaging technology)
Và rất nhiều ngành nghề khác đang thiếu hụt trung và dài hạn tại Úc, xem tại đây

Các trường đào tạo nghề tại Úc

Úc có hệ thống các Trường công lập đào tạo nghề TAFE (Technical and Further Education / Training and Further Education) ở khắp các Tiểu Bang với chất lượng và cơ sở đào tạo nghề đạt chuẩn. Du học sinh có thể tham khảo các trường tiêu biểu:
 • TAFE (tại các Bang New South Wales, Queensland, Western Australia, South Australia, Tasmania)
 • Le Cordon Bleu
 • William Angliss Institute
 • Frontier Education
 • Australian Pacific College
 • Canberra Institute of Technology
 • International College of Hotel Management
Doslink có mạng lưới liên kết đến các trường chuyên đào tạo Nghề tại Úc, sẵn sàng tư vấn chi tiết và lựa chọn trường học phù hợp với mục đích định cư Úc cho du học sinh.
Lộ trình du học định cư Úc hiệu quả

Du học nghề Úc tại khu vực ưu tiên định cư

Chính phủ Úc có các chính sách ưu tiên định cư dành cho sinh viên quốc tế học tập tại khu vực chỉ định (Regional). Đây cũng là khu vực được Chính phủ đặc biệt quan tâm thúc đẩy phát triển kinh tế.
Khi học tại vùng Regional, du học sinh được ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp tối đa 8 năm (tùy ngành và tùy bậc học, tối thiểu bậc Cử nhân). Xem lợi thế khi du học Regional Úc.
Lộ trình du học nghề định cư Úc rõ ràng và thuận lợi hơn khi du học sinh chọn được chính xác ngành học, trường và nơi học tập ngay từ trước thời điểm xin visa du học Úc.

Giải đáp thắc mắc khi đi du học nghề Úc

Du học sinh học nghề tại Úc có thể vừa học vừa đi làm thêm tối đa 48 giờ/ 2 tuần, tức 24h/tuần. Làm thêm có thể giúp du học sinh nâng cao kỹ năng tay nghề, kinh nghiệm làm việc, tăng lợi thế cho hồ sơ định cư về sau.
Du học nghề giúp bạn trải nghiệm công việc thực tế và áp dụng ngay các kiến thức được học vào công việc. Trong khi bậc Đại học thường tập trung nhiều hơn vào lý thuyết, học thuật và phân tích chuyên sâu. Nếu mục tiêu của bạn là tốt nghiệp sớm và đi làm việc ngay thì du học nghề là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Đa số các khóa học nghề tại Úc yêu cầu tối thiểu có IELTS 5.5, không kỹ năng nào dưới 5.0. Tuy nhiên tuỳ tính đặc thù của ngành nghề mà một số chuyên ngành học sẽ đòi hỏi mức tiếng Anh cao hơn. Nếu bạn không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu nhập học khóa chính.
Du học nghề tại Úc giúp bạn thực hành các kỹ năng cần thiết giúp ích cho công việc trong tương lai, cho phép vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập. Chọn du học nghề Úc là một lựa chọn an toàn, tối ưu để tiết kiệm tài chính, thời gian và mở rộng cơ hội định cư sau tốt nghiệp.
Nếu bạn quan tâm và có định hướng du học nghề định cư ở Úc, hãy liên hệ Doslink ngay để được tư vấn.
Christina Trần
Christina Trần

Phó Giám đốc Doslink Migration & Investment, Chuyên gia Tư vấn di trú tay nghề - du học Úc và Canada với hơn 7 năm kinh nghiệm.

Phản hồi của Khách hàng về kết quả – Visa Du Học

Khách hàng nói gì?

Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 11 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Mình nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn hỏi về kinh nghiệm cho con đi du học Úc. Nói thiệt là mình không có kinh nghiệm gì đâu. Bởi mình nói trong công việc, chỉ cần bạn chọn đúng đối tác, đúng công ty tư vấn hỗ trợ có tâm, có tầm thì bạn không cần có nhiều kinh nghiệm hay lo lắng gì cả. Công ty Doslink làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo, nhiệt tình nên mình rất sẵn lòng giới thiệu công ty cho bạn bè có nhu cầu cần tư vấn du học cho con”.
Mrs. T. Vũ – Phụ huynh học sinh
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Cô cũng không nghĩ là có visa du học nhanh như vậy, cô rất mừng và cảm ơn Doslink rất nhiều. Chúc cho Doslink ngày càng phát triển và là cầu nối của các bậc phụ huynh gởi gắm con em mình. Cô đã may mắn gặp Doslink và được tư vấn tận tình, có tâm. Một lần nữa cô xin cảm ơn Doslink rất nhiều vì đã luôn đồng hành cùng gia đình cô”
Mr. V. Dương
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Trường hợp của mình hơi rối và gấp gáp, vì cơ duyên đưa mình gặp Doslink chỉ 2 tháng trước ngày hết hạn visa, nhưng Doslink đã bình tĩnh nghiên cứu hồ sơ của mình để đưa ra hướng đi phù hợp. Tuy thường xuyên liên lạc ngoài giờ nhưng mình vẫn luôn nhận được sự phản hồi của đội ngũ Doslink. Đội ngũ Doslink thật sự tỉ mỉ, cầu toàn và chuyên nghiệp, nhờ “bàn tay” của Doslink mà cuối cùng mình cũng đã có visa sau 1 tháng chờ đợi. Qua nhiều chi tiết dù rất nhỏ thôi, mình cũng đủ cảm thấy Doslink không những có Tâm mà còn có Tầm.”
Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 9 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Nhờ Doslink và anh Hoàng mà vợ chồng mình đã quyết định chọn mặt gửi “cục vàng” nhà mình. Cho đến hôm nay, mình biết rằng mình đã quyết định rất đúng dắn khi chọn ngôi trường MLC cho các cô con gái nhà mình theo học. Cảm ơn nhà trường, cảm ơn anh Hoàng và các nhân viên ở Doslink đã giúp đỡ, hỗ trợ mình bằng cả cái tâm chứ không chỉ là công việc của một công ty tư vấn.”
Ms. N. Linh
Visa du học ngành Bác sĩ Y khoa – Đại học Top 8 Monash University
Read More
“Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập học, em luôn thắc mắc và có rất nhiều câu hỏi, em rất hay hỏi và hỏi sâu hỏi kỹ vì chương trình học của em có nhiều yêu cầu đặc biệt khó hơn thông thường. Kết quả là em vẫn luôn nhận được những sự giải thích rất rõ ràng, chi tiết từ A – Z từ chị Phụng, chị như là life saver của em vậy. Thiệt sự nhờ chị Phụng và Doslink hỗ trợ là sự chọn đúng đắn nhất năm nay của em luôn á.”
Ms. T. Lê
Visa du học lớp 11 – Henley High School, Adelaide
Read More
“Sau khi quyết định cho mình đi du học Úc thì gia đình mình đã được người quen giới thiệu cho rất nhiều trung tâm du học, nhưng không hiểu sao không ưng ý trung tâm nào hết á. Cuối cùng gia đình đã gặp Doslink, có lẽ do trực giác mách bảo mình chọn Doslink, và Doslink không hề làm mình thất vọng, Doslink làm cái gì cũng siêu nhanh gọn lẹ. Không những vậy, mình còn được hỗ trợ siêu siêu nhiệt tình từ người chị Phụng, đã trả lời tin nhắn của mình 24/7 luôn á dù là cuối tuần hay ngày lễ. Mình xin visa đúng đợt dịch nên cũng được cảnh báo là thời gian xét visa có thể hơi lâu nhưng thật là ờ mây zing (amazing) vì nó còn lẹ hơn khi không có dịch luôn, mình khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ ở đây nghen!. Chốt lại là, Doslink trên cả tuyệt vời luôn.”
Previous
Next

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.