Du học Úc đưa người thân theo cùng, dễ hay khó?

Là một quốc gia nhân văn, Úc khá cởi mở trong các chính sách dành cho sinh viên quốc tế. Bạn hoàn toàn được phép đưa người thân theo cùng khi đi du học Úc, tuy nhiên cần đảm bảo một số điều kiện, thủ tục và đối tượng được phép đi cùng.

Bạn được phép đưa người thân nào đi du học cùng?

Chỉ có 2 nhóm đối tượng được phép đi du học Úc cùng đương đơn chính:
 • Đương đơn dưới 18 tuổi: có bố/mẹ ruột hoặc một người giám hộ hợp pháp đi cùng.
 • Đương đơn đã có gia đình: được đưa vợ/chồng và các con đi cùng, con cái phải trong độ tuổi 5 – 18 tuổi.

Điều kiện đưa người thân cùng du học

Để đưa người thân cùng du học Úc, điều kiện tiên quyết là đương đơn phải đang tham gia khóa học đào tạo dài hạn tại Úc (không tính các khóa học tiếng Anh). Các khóa học ngắn hạn dưới 1 năm sẽ không đủ điều kiện để bảo lãnh người thân theo cùng.
Ngoài ra, du học sinh hoặc gia đình cần chứng minh tài chính đủ vững để đảm bảo các chi phí sinh hoạt, học tập, bảo hiểm và các chi phí phát sinh nếu có tại Úc.

Quyền lợi dành cho người thân theo cùng

 • Sinh sống tại Úc cùng người thân, con cái.
 • Tham gia y tế, chăm sóc sức khỏe tại Úc.
 • Có thể vừa học tập vừa làm việc tại Úc:
  Trường hợp người thân là vợ/chồng, cùng con cái:
  • Được phép làm thêm tại Úc.
  • Có thể tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.
  • Con cái được học tại các trường công lập với mức học phí chỉ bằng 50% so với mức của du học sinh quốc tế (chỉ áp dụng tại một số tiểu bang).
  Trường hợp người thân là giám hộ theo cùng du học sinh dưới 18 tuổi:
  • Tự do sinh sống tại Úc theo thời gian hiệu lực của visa giám hộ (thông thường cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi).
  • Được tham gia các khóa học tiếng Anh với thời lượng tối đa 20 giờ/tuần.
  • Được tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.
Nhiều khách hàng của Doslink đã có visa du học Úc đi cùng người thân thành công với thời gian được xét cấp rất nhanh chỉ từ 7 – 20 ngày.
Du học Úc đưa người thân đi cùng theo Doslink đánh giá là không quá khó khăn, miễn là bạn đáp ứng được các điều kiện của Bộ Di trú.
Liên hệ ngay để được tư vấn lộ trình du học phù hợp và phương án đưa người thân theo cùng khi đi học tại Úc.
Phản hồi của Khách hàng về kết quả – Visa Du Học

Khách hàng nói gì?

Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 11 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Mình nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn hỏi về kinh nghiệm cho con đi du học Úc. Nói thiệt là mình không có kinh nghiệm gì đâu. Bởi mình nói trong công việc, chỉ cần bạn chọn đúng đối tác, đúng công ty tư vấn hỗ trợ có tâm, có tầm thì bạn không cần có nhiều kinh nghiệm hay lo lắng gì cả. Công ty Doslink làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo, nhiệt tình nên mình rất sẵn lòng giới thiệu công ty cho bạn bè có nhu cầu cần tư vấn du học cho con”.
Mrs. T. Vũ – Phụ huynh học sinh
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Cô cũng không nghĩ là có visa du học nhanh như vậy, cô rất mừng và cảm ơn Doslink rất nhiều. Chúc cho Doslink ngày càng phát triển và là cầu nối của các bậc phụ huynh gởi gắm con em mình. Cô đã may mắn gặp Doslink và được tư vấn tận tình, có tâm. Một lần nữa cô xin cảm ơn Doslink rất nhiều vì đã luôn đồng hành cùng gia đình cô”
Mr. V. Dương
Visa học nghề bếp – Charles Darwin University
Read More
“Trường hợp của mình hơi rối và gấp gáp, vì cơ duyên đưa mình gặp Doslink chỉ 2 tháng trước ngày hết hạn visa, nhưng Doslink đã bình tĩnh nghiên cứu hồ sơ của mình để đưa ra hướng đi phù hợp. Tuy thường xuyên liên lạc ngoài giờ nhưng mình vẫn luôn nhận được sự phản hồi của đội ngũ Doslink. Đội ngũ Doslink thật sự tỉ mỉ, cầu toàn và chuyên nghiệp, nhờ “bàn tay” của Doslink mà cuối cùng mình cũng đã có visa sau 1 tháng chờ đợi. Qua nhiều chi tiết dù rất nhỏ thôi, mình cũng đủ cảm thấy Doslink không những có Tâm mà còn có Tầm.”
Ms. A. Lương – Phụ huynh học sinh
Visa du học lớp 9 – Trường nữ sinh tư thục Methodist Ladies College
Read More
“Nhờ Doslink và anh Hoàng mà vợ chồng mình đã quyết định chọn mặt gửi “cục vàng” nhà mình. Cho đến hôm nay, mình biết rằng mình đã quyết định rất đúng dắn khi chọn ngôi trường MLC cho các cô con gái nhà mình theo học. Cảm ơn nhà trường, cảm ơn anh Hoàng và các nhân viên ở Doslink đã giúp đỡ, hỗ trợ mình bằng cả cái tâm chứ không chỉ là công việc của một công ty tư vấn.”
Ms. N. Linh
Visa du học ngành Bác sĩ Y khoa – Đại học Top 8 Monash University
Read More
“Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhập học, em luôn thắc mắc và có rất nhiều câu hỏi, em rất hay hỏi và hỏi sâu hỏi kỹ vì chương trình học của em có nhiều yêu cầu đặc biệt khó hơn thông thường. Kết quả là em vẫn luôn nhận được những sự giải thích rất rõ ràng, chi tiết từ A – Z từ chị Phụng, chị như là life saver của em vậy. Thiệt sự nhờ chị Phụng và Doslink hỗ trợ là sự chọn đúng đắn nhất năm nay của em luôn á.”
Ms. T. Lê
Visa du học lớp 11 – Henley High School, Adelaide
Read More
“Sau khi quyết định cho mình đi du học Úc thì gia đình mình đã được người quen giới thiệu cho rất nhiều trung tâm du học, nhưng không hiểu sao không ưng ý trung tâm nào hết á. Cuối cùng gia đình đã gặp Doslink, có lẽ do trực giác mách bảo mình chọn Doslink, và Doslink không hề làm mình thất vọng, Doslink làm cái gì cũng siêu nhanh gọn lẹ. Không những vậy, mình còn được hỗ trợ siêu siêu nhiệt tình từ người chị Phụng, đã trả lời tin nhắn của mình 24/7 luôn á dù là cuối tuần hay ngày lễ. Mình xin visa đúng đợt dịch nên cũng được cảnh báo là thời gian xét visa có thể hơi lâu nhưng thật là ờ mây zing (amazing) vì nó còn lẹ hơn khi không có dịch luôn, mình khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ ở đây nghen!. Chốt lại là, Doslink trên cả tuyệt vời luôn.”
Previous
Next

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.